Anime - Manga

Urusei Yatsura 13 (2022)(Mass Mayhem! #UruseiYatsura) – Blog Anime & Manga của AstroNerdBoy

Urusei Yatsura tập 13 (2002)
Đánh giá Urusei Yatsura 13 (2022)

SPOILER Tóm tắt/Tóm tắt:

Nhà trường đàn áp học sinh ra khỏi khuôn viên trường để mua thức ăn trong bữa trưa. Để đạt được mục đích này, Onsen-sensei cung cấp một danh sách các cơ sở ăn uống nổi tiếng để giáo viên chộp lấy những học sinh không vâng lời. Shuutarou và một số học sinh khác giúp đỡ các giáo viên, trong khi Ataru và Lum lãnh đạo nhiệm vụ tự do ăn uống. Nhóm của Ataru và Lum tìm thấy một nhà hàng có vẻ “sạch sẽ”, chỉ để phát hiện ra Onsen-sensei và một giáo viên khác đang đợi.

Urusei Yatsura 13

Cả nhóm tìm một okonomiyaki. Lum gọi một món cay, thứ mà cô ấy đâm thẳng vào cổ Ataru sau khi anh ta bắt đầu đánh một cô hầu bàn. Do đó, Ataru bắt đầu cuộc tìm kiếm nước trong tuyệt vọng, buộc các giáo viên và nhóm của Shuutarou phải bỏ chạy. Trong khi đó, Onsen-sensei bị cảnh sát bắt khi đang mặc trang phục mèo khi cố gắng bắt nạt học sinh. Vào cuối ngày, trận chiến là một trận hòa với Lum, Ataru và một số học sinh đứng vững cũng như một số giáo viên.

Urusei Yatsura 13

Một lúc sau, bên ngoài một quán cà phê, Ataru để ý thấy Sakura-sensei, Shinobu, Ran và Lum đang xu nịnh Ten-chan. Khi anh ấy cân nhắc mọi thứ, các cô gái nhờ Sakura-sensei cho họ xem bức ảnh về vị hôn phu của cô ấy, Tsubame. Ten-chan đặt một quả bóng bắt bóng tình yêu, quả bóng này sẽ tiết lộ đối tác định mệnh của người đặt quả bóng nhỏ vào mắt họ. Shinobu nhận ra rằng cô ấy đã được định sẵn để kết hôn với Tsubame. Ran nhìn thấy Ataru. Lum nhìn thấy Rei. Và với Sakura-sensei hoài nghi, cô ấy nhìn thấy Ataru và Shuutarou.

Urusei Yatsura 13

Theo gợi ý, cả hai người đều xuất hiện dưới gầm bàn, vì vậy Sakura-sensei đã chặn họ lại. Các cô gái bắt đầu tức giận với nhau và các chàng trai khi họ biết được sự thật. Trong khi đó, Ten-chan phát hiện ra rằng mình đã bị gửi nhầm một Quả bóng bắt rắc rối, nghĩa là quả bạn nhìn thấy là quả cần tránh. Vì vậy, Ten-chan vội vàng rút lui.

Urusei Yatsura 13

Suy nghĩ / Đánh giá:

Thật thú vị, phiên bản 2022 này của Urusei Yatsura 13 cảm thấy giống anime OG hơn bất kỳ tập nào trước đó. Sự khác biệt là cách làm hiện đại này không kéo dài mọi thứ như anime OG đã làm.

Urusei Yatsura 13

Ăn uống ngoài khuôn viên trường!

Tệ như những phụ đề Sentai ghê tởm này, người Nhật đã sử dụng thuật ngữ này mua và ăn, có nghĩa là ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Vì vậy, mặc dù AnimEigo đã sử dụng thuật ngữ “bữa trưa” trong anime OG tập 46, năm 2022 Urusei Yatsura 13 trên thực tế đã sử dụng từ được dịch chính xác cho phụ đề. (Và tôi sẽ phàn nàn về phụ đề một chút.) Một điều mà tập anime OG đã làm tốt hơn là giải thích lý do tại sao các giáo viên cảm thấy cần phải ngăn học sinh ăn trưa ngoài khuôn viên trường. Anime mới thì không.

Urusei Yatsura 13

Bên cạnh đó, nhịp độ của anime mới rất nhanh, nhưng đúng điểm. Không có nhiều thời gian lãng phí như trong anime OG. Điều đó nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, khi xem xét có bao nhiêu khoảnh khắc “sạc pin” trong phiên bản năm 2022 của câu chuyện, cũng như rất nhiều yếu tố khác có vẻ như là chất bổ sung. Nhưng hãy tưởng tượng tất cả những điều trên, sau đó kéo dài nó thành một tập đầy đủ và thêm Cherry và Ten-chan khó chịu để khởi động. 😅

Urusei Yatsura 13

Mặc dù các sinh viên đã đến thăm các địa điểm giống nhau trong anime OG cũng như trong anime mới, nhưng rất nhiều kết quả lại khác nhau. Tôi thích nhất là nhà hàng okonomiyaki, nơi Lum ép Ataru ăn món okonomiyaki cay. Chắc chắn, đó là một khoảnh khắc sáo rỗng, “đồ ăn còn nóng”, nhưng nó vẫn khiến tôi bật cười. Trong tập OG, Sakura-sensei bước vào nên Ataru đã hối lộ Cherry để đối phó với cô ấy.

Urusei Yatsura 13

người tình định mệnh

Câu chuyện thứ hai trong Urusei Yatsura 13 đã được chuyển thể trong tập 60 của anime OG. Cũng như truyện trước, anime mới không ồ ạt kéo truyện ra làm mất thời gian. Hơn nữa, phiên bản 2022 cho phép chúng ta thực sự nhìn thấy chàng trai mà cô gái nhìn thấy, không có Shinobu. Như vậy, chúng ta không cần phải đi qua một số biểu đồ để giải thích những thứ như họ đã làm trong phiên bản OG.

Urusei Yatsura 13

Như thường lệ, tôi thấy câu chuyện hiện đại trở nên hài hước hơn. Một lần nữa, rất nhiều nội dung bổ sung từ tập phim OG không bị bỏ lỡ trong phiên bản mới. Cách các cô gái dần bắt đầu nhận ra những gì những người khác nhìn thấy, và sự tức giận của họ với nhau và các chàng trai trở nên khá hài hước. Mặc dù tôi sẽ nói rằng mặc dù tôi thích cảnh hiện đại hơn, nhưng tôi đã bỏ lỡ Shinobu. Và tôi nhớ Lum rán cả Ataru và Shuutarou. Trong phiên bản hiện đại, Shinobu bình tĩnh (và say mê) trong khi Lum chỉ rán Ataru.

Urusei Yatsura 13

Suy nghĩ cuối cùng và kết luận

Hãy để tôi kết thúc đánh giá của tôi về Urusei Yatsura 13 với một số suy nghĩ cuối cùng.

  • Bộ anime này đối với tôi vẫn chưa đủ cảm giác của thập niên 80. Một số quần áo làm tôi liên tưởng đến những năm 80. Nhưng nó không đủ. Tôi ước bộ truyện đã làm được nhiều hơn thế để khiến tôi phải suy nghĩ, “Những năm 80!”
  • Phụ đề Sentai cho tập này chỉ là rác rưởi. Về cơ bản, bất cứ ai đang điều chỉnh thứ này chỉ đang làm chuyện tào lao khi họ tiếp tục. Thật vậy, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu kịch bản này cuối cùng là kịch bản lồng tiếng. Ví dụ, “Bạn thực sự là một Oni” trở thành, “Nguyền rủa bạn! Điều này quá tàn nhẫn! Và đó chỉ là trầy xước bề mặt. Trời ạ, mấy cái phụ đề này còn tệ hơn mấy cái fansub tào lao ngày trước.

Urusei Yatsura 13

Cuối cùng, sans phụ đề dở tệ của Sentai, Urusei Yatsura 13 là một cuộc dạo chơi khá thú vị. Nếu cảm thấy giống anime OG hơn, chỉ là không có nhiều phần đệm và kéo dài.

Urusei Yatsura 13

từ trang web của riêng bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *