Tin Game

Ubisoft sẽ bắt đầu tăng giá nhiều hơn với ‘trò chơi AAA’ | SharingFunVN – Game offline / Game PC

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Yves Guillemot xác nhận rằng Ubisoft sẽ tham gia cùng các công ty trong việc tăng giá cho các trò chơi AAA tiếp theo của họ.

Ubisoft

Người đồng sáng lập Ubisoft giải thích rằng mặc dù không phải mọi bản phát hành trò chơi mới đều có giá 70 đô la, nhưng đó sẽ là tiêu chuẩn cho các bản phát hành trò chơi AAA của Ubisoft.

Giám đốc điều hành Yves Guillemot gần đây đã xác nhận rằng thẻ giá 70 đô la sẽ trở thành tiêu chuẩn cho các trò chơi của Ubisoft kể từ bây giờ. Phạm vi giá 60 đô la đã được mặc định cho các trò chơi AAA trong nhiều thập kỷ, nhưng ngày càng nhiều nhà phát hành quyết định rằng con số đó không còn đủ. Mặc dù trước đó Ubisoft đã thông báo rằng phiên bản tiêu chuẩn của Skull and Bones sẽ là $ 70 khi ra mắt, nhưng tuyên bố của Guillemot chính thức xác nhận rằng mức giá này sẽ là tiêu chuẩn mới của các tựa game AAA do công ty sản xuất. thực hiện trong tương lai.

Phóng viên Stephen Totilo của Axios gần đây đã nói chuyện với Guillemot ở Paris. Cuộc trò chuyện của họ bao gồm các chủ đề khác nhau, bao gồm cả việc tăng giá của các trò chơi Ubisoft. Người đồng sáng lập Ubisoft giải thích rằng mặc dù không phải mọi bản phát hành trò chơi mới đều có giá 70 đô la, nhưng đó sẽ là tiêu chuẩn cho các bản phát hành trò chơi AAA của Ubisoft. “Một số trò chơi sẽ có giá tương đương với cuộc thi,” Guillemot nói, và “Các trò chơi AAA lớn sẽ có giá 70 đô la.”

Các “trò chơi AAA lớn” có lẽ không bao gồm Assassin’s Creed: Mirage, sẽ được bán với giá trung bình dưới 50 đô la khi ra mắt. Cũng không rõ Ubisoft sẽ định giá các trò chơi sắp tới là Assassin’s Creed Red và Assassin’s Creed Hexe như thế nào. Tuy nhiên, vì Red là một trò chơi thế giới mở rộng lớn và không giống như Mirage nhỏ hơn chỉ kéo dài từ 15 đến 20 giờ, nên có thể giả định rằng tựa game sẽ có giá 70 đô la khi ra mắt. Thẻ giá $ 70 có thể cũng sẽ áp dụng cho các trò chơi mới từ các thương hiệu lớn khác của Ubisoft như Far Cry, Ghost Recon, Watch Dogs và The Division.

Ubisoft sẽ bắt đầu tăng giá nhiều hơn với 'trò chơi AAA'

Giám đốc điều hành Sony Jim Ryan đã bảo vệ mức giá 70 đô la và cho rằng người chơi nên có nhiều giờ thưởng thức các trò chơi AAA hơn bất kỳ hình thức truyền thông nào khác.

Như Guillemot đã ngụ ý trong cuộc phỏng vấn, Ubisoft không phải là nhà phát hành game AAA duy nhất tăng giá. Các công ty như Take-Two, Activision, Sony, EA và Square Enix đều đã phát hành trò chơi với giá 70 USD trong vài năm qua. Các ví dụ đáng chú ý bao gồm NBA 2K21, các trò chơi Call of Duty gần đây, phiên bản làm lại của Demon’s Souls, Marvel’s Spider-Man: Miles Morales Ultimate và phiên bản PC của FF7 Remake Intergrade. Giám đốc điều hành Sony Jim Ryan đã bảo vệ mức giá 70 đô la và cho rằng người chơi nên có nhiều giờ thưởng thức các trò chơi AAA như Demon’s Souls hơn bất kỳ hình thức truyền thông nào khác.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ý kiến ​​này không phổ biến trong giới điều hành trò chơi. Vào năm 2020, phó chủ tịch mảng trò chơi của Microsoft, Phil Spencer xác nhận rằng công ty không có kế hoạch phát hành bất kỳ trò chơi nào với giá 70 USD. Ông trích dẫn chi phí trả trước cao của các bảng điều khiển thế hệ tiếp theo như Xbox Series X, làm dấy lên lo ngại rằng thẻ giá cao hơn có thể khiến nhiều người chơi bình thường xa lánh hơn. Điều này cũng có thể thể hiện một chiến thắng PR khá tốt cho Microsoft vì nó cho phép công ty định hình mình là một nhà xuất bản tập trung vào người tiêu dùng hơn.

Thật an toàn khi nói rằng thẻ giá 70 đô la trở thành tiêu chuẩn ngành cho các trò chơi thế hệ tiếp theo là điều không thể tránh khỏi. Và trong khi game thủ và nhà phát triển chắc chắn sẽ không đồng ý về việc tăng giá là hợp lý hay cần thiết, thì đó chắc chắn là những gì đang xảy ra.

Xem thêm: Assassin’s Creed Infinity sẽ là nơi diễn ra những câu chuyện thời hiện đại với người chơi là nhân vật chính

Trò chơi AAA Ubisoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *