Tin Game

Trải nghiệm Wylde Flowers – Bó hoa Niềm vui

Tham gia cùng Tara trong cuộc hành trình trở thành phù thủy trong Wylde Flowers.

Nội dung của Wylde Flowers khá đơn giản. Bạn sẽ vào vai Tara Wylde, người đã rời bỏ cuộc sống ở thành phố lớn để chuyển đến thị trấn đảo Fairhaven để chăm sóc cho bà Hazel ốm yếu của mình.

Với lối chơi tương tự như Stardew Valley. Wylde Flowers không khác gì những game mô phỏng khác. Như thường lệ, các trò chơi mô phỏng cho phép bạn tự do tùy chỉnh nhân vật của mình, nhưng Wylde Flowers không cho phép điều đó, vì vậy bạn không thể thay đổi bất kỳ ngoại hình nào của Tara.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bouquet of Joy 0

Bạn sẽ học cách trồng và chăm sóc trái cây và rau quả. Bạn cũng sẽ chăm sóc trồng trọt, chăn nuôi và đánh cá, khai thác mỏ, thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cho người dân thị trấn, nướng và bán thực phẩm từ trang trại của bạn.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bouquet of Joy 1

Tuy nhiên, khi đi sâu vào nội dung trò chơi, có một điều bất ngờ khi Tara phát hiện ra bà của mình là một phù thủy. Tara cũng là một phù thủy, bạn phải thông thạo các phép thuật và học cách cưỡi chổi. Người bà cũng chỉ cho Tara rằng có một tầng hầm bí mật trong ngôi nhà, và chính tại đây, bạn có thể ủ độc dược trong cái vạc của riêng mình.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bouquet of Joy 2

Tara có một thanh năng lượng được bổ sung bằng cách ngủ vào ban đêm, tốt nhất là đúng giờ hoặc bằng cách ăn uống. Nhưng thanh năng lượng cạn kiệt rất nhanh vào đầu trò chơi. Sau khi Tara vung rìu ba lần, cô ấy dường như cần phải nằm xuống để hồi phục. Một ngày có thể trôi qua khá nhanh và bạn có thể cảm thấy như bạn chưa hoàn thành được gì trong một ngày.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bouquet of Joy 3

Có rất nhiều việc phải làm trong trò chơi, có thể là hoàn thành các nhiệm vụ cho NPC hoặc trồng và tưới cây cũng như khai thác của bạn. Bạn bắt đầu bằng cách trồng khoai tây, thu hoạch một số nấm cho cô ấy, và chặt gỗ.

Bên cạnh đó là các nhiệm vụ như tìm NPC khác, giúp người chơi làm quen với cách bố trí của thị trấn, vì bản đồ sẽ không được mở rộng nếu bạn chưa khám phá khu vực đó. Có thể mất một vài ngày để bạn tìm thấy tất cả các NPC.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bouquet of Joy 4

Bạn thấy đấy, không phải tất cả mọi người đều đứng xếp hàng mà bạn đến tìm, vì tất cả đều có lịch trình và công việc riêng nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để trải nghiệm.

Đối với các NPC trong Wylde Flowers, có rất nhiều điều để gặp gỡ và chào hỏi. Mọi người đều có điều gì đó để nói khi Tara nói chuyện với họ. Các nhân vật đều rất đa dạng, và sự hòa nhập là một điều quan trọng ở Fairhaven. Ngoài ra, còn có các mối quan hệ, vì trò chuyện với mọi người làm tăng mối quan hệ của bạn với họ, dẫn đến nhiều lựa chọn hơn.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bouquet of Joy 5

Không có bất kỳ sự ấm áp nào xảy ra khi Tara trò chuyện với các NPC. Trong các game cùng thể loại khác, bạn thường khá gắn bó với các nhân vật chính trong thị trấn. Cảm giác mà các nhân vật trong game kết nối với nhau có thể giúp người chơi hòa mình hơn vào thế giới đó, nhưng với Wylde Flowers, bạn sẽ không có được cảm giác đó và bỏ lỡ nó.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bouquet of Joy 6

Về hình ảnh được thiết kế tỉ mỉ, nhân vật giống phim hoạt hình nên phù hợp với mọi lứa tuổi chơi game. Ngoài ra, tất cả các nhân vật đều được lồng tiếng rất tốt. Tuy nhiên, các nhân vật hơi mất cân đối, với đầu to, mắt nhỏ và cơ thể. Tuy nhiên, như đã nói, ngoại hình mang tính chủ quan nên bạn có thể thấy chúng khác nhau.

Trải nghiệm Wylde Flowers - Bouquet of Joy 7

Wylde Flowers là một trò chơi hay ở một khía cạnh nào đó. Nó đã thành công như một trò chơi mô phỏng vui nhộn, trồng trọt và chế tạo. Mang lại cho bạn những phút giây thư thái sau một ngày dài.

Link game: Steam – iOS

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *