Tin Game

Trải nghiệm Mr Egg – Thư giãn với những quả trứng tròn

Mr Egg là một trò chơi mới của MPB Game Studio kết hợp các câu đố với các thử thách thực tế và giải trí.

Đúng như tên gọi, Mr Egg yêu cầu người chơi phải hóa thân thành Mr. Eggs và thực hiện các thử thách mà trò chơi đặt ra. Với kết cấu là một game giải đố nhưng thực chất lại mang đến cho người chơi cảm giác giống như Super Mario phiên bản không màu. Cách di chuyển theo âm thanh của từng bước nhảy cũng mang đến cảm giác quen thuộc cho các fan của tựa game ăn khách Super Mario.

Trải nghiệm Mr Egg - Thư giãn với những quả trứng tròn 0

Từ tên gọi đến thiết kế của trò chơi này đều gây ấn tượng mạnh cho người dùng khi mới tiếp cận. Không có cốt truyện cụ thể, người chơi chỉ là một quý ông lang thang với sở thích khám phá. Các giai đoạn nối tiếp nhau tạo ra một chuỗi nhiệm vụ không bao giờ kết thúc. Phong cách Roguelike được trò chơi này áp dụng nhằm tăng độ khó và kịch tính cho người chơi.

Trải nghiệm Mr Egg - Thư giãn với những quả trứng tròn 1

Không mang màu sắc mà ngược lại, Mr Egg được thiết kế vô cùng tối giản. Nó là sự kết hợp của các bản phác thảo trên giấy, trông giống như các trang của một cuốn truyện tranh. Trò chơi chỉ sử dụng hai màu đen và trắng, tạo cảm giác khá cổ điển. Sự đơn giản này cũng được đưa vào cơ chế di chuyển của nhân vật chính. Các phím di chuyển sang trái, phải và nhảy được đặt ngay dưới màn hình, nó tạo nên kiểu chơi platform đặc trưng của game 2D. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc người chơi không có quyền tấn công mà chỉ có thể chạy và nhảy để tránh chướng ngại vật hoặc đối thủ.

Trải nghiệm Mr Egg - Thư giãn với những quả trứng tròn 2

Với mục đích mang đến sự đơn giản, Mr. Egg chọn nền tảng đồ họa 2D, những âm thanh nổi bật đi kèm chỉ là những bản nhạc nền baby và tiếng vũ đạo quen thuộc trong Super Mario. Mr Egg sử dụng một góc máy ảnh tương tự để tạo cảm giác nhất quán trong khi chơi. Hạn chế là vậy nhưng trò chơi vẫn có thể tái hiện một thế giới sinh động, rộng lớn, đa dạng với vô số nhân vật cũ và mới được khắc họa vô cùng chi tiết và đầy cá tính.

Trải nghiệm Mr Egg - Thư giãn với 3.  trứng tròn

Cách mà các nhà làm game tạo ra các màn chơi trong game thực sự rất sáng tạo và độc đáo với nhiều bối cảnh khác nhau và đi kèm với những đồ vật, kẻ thù, chướng ngại vật tương ứng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Omega Strikers – Trò chơi MOBA ấn tượng từ các nhà phát triển cũ của Riot

Mr Egg không chỉ có chạy, nhảy đơn giản mà còn bao gồm nhiều chế độ chơi hấp dẫn. Tại đây, trò chơi sẽ cho game thủ được quyền so tài với nhau thông qua hệ thống so sánh thời gian, chưa kể khả năng sử dụng những đồng tiền kiếm được để xây dựng vương quốc của riêng mình.

Trải nghiệm Mr Egg - Thư giãn với những quả trứng tròn 4

Bên cạnh đó, trò chơi cũng giới thiệu một số tương tác mới để người chơi thử sức. Đó là những kỹ năng siêu đặc biệt dùng để giải các câu đố hay vượt qua kẻ thù trong game bao gồm triệu hồi những nhánh cây khổng lồ để vượt qua chướng ngại vật, đóng băng quái vật đối phương… Các màn chơi cũng được thiết kế riêng. được thiết kế để bạn phải sử dụng linh hoạt tất cả các kỹ năng để vượt qua.

Trải nghiệm Mr Egg - Thư giãn với 5.  trứng tròn

Tuy chỉ được xây dựng trên nền đồ họa 2D đơn giản nhưng cách sử dụng màu sắc trong Mr Egg rất hài hòa, dễ nhìn. Tất cả các nhân vật trong game đều được thiết kế và tạo hình rất đáng yêu, kể cả những con quái vật đang cản trở cuộc phiêu lưu của bạn. Âm thanh của game để lại ấn tượng tốt với giai điệu vui nhộn, tiết tấu nhanh nghe khá lạ tai nhưng hoàn toàn phù hợp với sự vui nhộn.

Tải game cho Android – IOS – APK

Được viết bởi: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Loạt trò chơi yêu thích của tôi là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *