Tin Game

Top 20 game ăn khách nhất mọi thời đại, 3 cái tên đầu đều nhẵn mặt | SharingFunVN – Game offline / Game PC

Vào tháng 7 vừa qua, NPD Group đã đăng tải danh sách 20 game bán chạy nhất năm 2022. Nhẫn Elden là cái tên hàng đầu, nhưng khi nhìn tổng thể danh sách, nó cũng là đại diện duy nhất của Bandai Namco. Trong khi đó, Nintendo có 7 tựa game đã được phát hành, và chúng đều nằm trong Top 20. Vậy khi nhìn rộng hơn, Nintendo phát triển đến đâu?

Top 20 game bán chạy nhất mọi thời đại, 3 cái tên đầu tiên đều chơi mượt
Nhẫn Elden – Trò chơi bán chạy nhất năm 2022

Theo hạng mục Top 20 game bán chạy nhất mọi thời đại, bản thân Nintendo sở hữu tới 11 game, trải dài trên các hệ máy Game Boy, Wii, Wii U, Nintendo DS và Nintendo Switch. Trong số đó, Wii Sports là cái tên hàng đầu với 82 triệu bản được bán ra kể từ khi phát hành vào năm 2006. Trò chơi lâu đời nhất trong bảng xếp hạng, Super Mario Bros (1985) thậm chí còn lọt vào Top 10. Tất cả năm trò chơi hoàn thành bảng xếp hạng đều đến từ Nintendo.

Top 20 game bán chạy nhất mọi thời đại, 3 cái tên đầu tiên đều là thứ 2 mượt mà
Có lẽ không lạ khi trò chơi này lọt top

Trò chơi Rockstar là cái tên duy nhất có hai đại diện lọt vào Top 20, gồm GTA 5 Red Dead Redemption 2. Đây cũng được coi là hai tựa game hay nhất mà Rockstar từng tạo ra, và cho đến ngày nay người ta vẫn không ngừng bàn tán về chúng. Nhưng xét về hệ thống phát hành, có lẽ Red Dead Redemption 2 đã tạo ấn tượng tốt hơn, vì nó chỉ ra mắt trên PC, PS4 và Xbox. Trong khi đó, GTA 5 cũng “hưởng lợi” từ PS3 và Xbox 360, hay gần đây nhất là PS5 và Xbox Series X.

Top 20 game bán chạy nhất mọi thời đại, 3 cái tên đầu tiên đều là thứ 3 mượt mà
GTA 5 Thực sự là “con ngỗng đẻ trứng vàng” của Ngôi sao nhạc rock

Minecraft là game đứng đầu trong top 20, với 238 triệu bản được bán ra trên nhiều nền tảng khác nhau kể từ khi ra mắt vào năm 2011 cho đến nay. Bản thân trò chơi cũng là chủ đề rất được yêu thích trên các kênh stream lớn như Twitch hay Youtube, thu hút lượng lớn người xem với nhiều hoạt động phong phú. Và GTA 5 của Rockstar là cái tên đứng sau Minecraft, với 169 triệu bản được bán ra kể từ năm 2013. Cái tên đáng chú ý thứ ba là Tetris do EA phát hành, với bản phát hành đầu tiên là vào năm 2006 trên iPod. Sau 16 năm phát hành, nó đã bán được khoảng 100 triệu bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *