Tin Game

Trải nghiệm Moncage – Trò chơi giải đố với cột câu chuyện cảm động

Moncage, một trò chơi giải đố kết cấu từng đoạt giải thưởng, có sẵn trên PC và Di động từ tháng 11 năm 2021.

Moncage là một trò chơi phiêu lưu giải đố độc đáo, nơi bạn khám phá một thế giới hấp dẫn bị mắc kẹt bên trong một khối lập phương bí ẩn. Với mỗi khuôn mặt hiển thị một cảnh duy nhất, bạn sẽ phải tận dụng các ảo ảnh và khám phá các liên kết ẩn để giải câu đố.

Trải nghiệm Moncage - Game xếp hình với chuyên mục câu chuyện tình cảm số 0

Trong Moncage, không có nhân vật nào để tùy chỉnh hoặc điều khiển, chỉ có bạn và khối lập phương trên màn hình. Thông qua một vài hướng dẫn đơn giản trên màn hình, bạn nhận ra mình có thể xoay khối lập phương, phóng to / thu nhỏ các khu vực nhất định và đánh dấu các đối tượng chính. Khi bạn làm theo các hướng dẫn này, bạn bắt đầu có cảm giác về những gì đang xảy ra ngay trước mặt bạn.

Trải nghiệm Moncage - Game xếp hình với chuyên mục câu chuyện tình cảm số 1

Một chiếc xe tải, thú nhồi bông và đồ chơi trong vali ở một bên của khối lập phương và một chiếc xe tải bị hỏng có toa xe tại khu phức hợp nhà máy.

Bằng cách cẩn thận thao tác với khối lập phương, bạn có thể xếp hàng đồ chơi xe tải và chiếc xe tải bị hỏng và đột nhiên chiếc xe trở nên nguyên vẹn, tiết lộ phần tiếp theo của câu chuyện.

Trải nghiệm Moncage - Game xếp hình với chuyên mục câu chuyện tình cảm 2

Không phải tất cả các câu đố đều đơn giản như ghép hai xe tải. Có một số diêm, sếu, bánh xe, bàn, vải với hoa văn rất rõ ràng, nhưng cũng có một số đòi hỏi sự tinh tế về màu sắc hoặc hình dáng. Sự khéo léo mà các nhà phát triển của Optillion đã kết hợp vào Moncage thật đáng kinh ngạc!

Trải nghiệm Moncage - Game xếp hình với chuyên mục câu chuyện tình cảm 3

Nếu người chơi không thể tìm ra giải pháp, có một số tùy chọn trợ giúp. Đầu tiên là kiểm tra đối tượng nào được đánh dấu là mục tiêu chính bằng cách sử dụng tùy chọn FOCUS.

Bản thân trò chơi giải đố đã rất tuyệt, nhưng cũng có rất nhiều đồ sưu tầm, ảnh và huy chương. Trong số 50 cảnh được hiển thị trên khối lập phương, có 28 hình bị ẩn.

Trải nghiệm Moncage - Game xếp hình với câu chuyện tình cảm cột 4

Ngoài ra còn có 15 huy chương thành tích để thu thập. Phòng trưng bày thành tích không cho bạn biết tên của huy chương hoặc bạn phải làm gì để có được nó, cho đến khi bạn nhận được nó. Một số được thưởng khi hoàn thành các phần của trò chơi, nhưng những người khác được thưởng vì phản ứng nhanh.

Trải nghiệm Moncage - Game xếp hình với câu chuyện tình cảm cột 5

Cả hai cảnh đều được hiển thị trên khối lập phương khi bạn giải quyết nó và các bức ảnh thu thập được tiết lộ câu chuyện cơ bản. Có thể là một đứa trẻ và một phụ huynh; một ngọn hải đăng; nhà máy; một cuộc chiến tranh; một bệnh viện – thậm chí các nhà xuất bản còn gọi đó là “một câu chuyện không rõ ràng về một cậu bé và cha của cậu ấy”.

Trải nghiệm Moncage - Game xếp hình với chuyên mục câu chuyện tình cảm số 6

Nhưng khi suy nghĩ nhiều hơn, tôi cảm thấy có một thông điệp sâu sắc hơn, kích thích suy nghĩ hơn trong Moncage, tương tự như trong Unravel and Unravel Two, một số phận bất hạnh, với một chút hy vọng và sự cứu rỗi. nhàn rỗi. Nhìn chung, cơ chế trò chơi hoạt động tốt. Có một số rung do tốc độ khung hình, nhưng không có gì đáng kể.

Trải nghiệm Moncage - Game xếp hình với chuyên mục câu chuyện tình cảm số 7

Cách kể chuyện hơi mơ hồ và thiếu cảm xúc, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một lối chơi sáng tạo và nghệ thuật thị giác, các câu đố dựa trên góc nhìn của Moncage với các họa tiết hình khối đầy màu sắc là một lựa chọn phù hợp. Một điều tuyệt vời để trải nghiệm.

Link game: Steam– Android – iOS

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *