Anime - Manga

TOP 3 “Bom xịt” của Anime mùa hè 2022

Mùa phim hoạt hình Mùa hè 2022 hiện đang kết thúc, với phần lớn các tựa phim hiện đang phát sóng đã bước vào phần ba cuối cùng của các câu chuyện tương ứng. Như mọi khi, có những bộ phim hay hơn và hấp dẫn hơn, trong khi một số bộ phim – chẳng hạn như My Isekai Life có vẻ đầy hứa hẹn – lại không thành công. Vẫn còn những bộ anime khác không bao giờ có bất kỳ sự cường điệu nào khi chúng bắt đầu, có rất ít tiền đề để thu hút được nhiều sự quan tâm ban đầu của người xem.

Tuy nhiên, mặc dù thật dễ dàng để phân biệt anime hay với anime xấu ngay cả trước khi chúng bắt đầu phát sóng nhờ vào mô tả cốt truyện chính thức, tác phẩm nghệ thuật chính và đoạn giới thiệu, nhưng điều đó có thể rất thú vị. khi xem tựa phim nào thu hút được nhiều sự chú ý trước khi phát hành và cuối cùng chỉ khiến người hâm mộ thất vọng với các vấn đề như nhịp độ không đồng đều, âm sắc không nhất quán hoặc chỉ là lựa chọn kể chuyện kém.

Hoshi no Samidare

anime Hoshi no Samidare

Dựa trên manga cùng tên năm 2005-2010, tin tức về chuyển thể anime Hoshi no Samidare (Lucifer and the Biscuit Hammer) đã khiến rất nhiều người hào hứng trước khi bộ phim bắt đầu được phát sóng, vì bộ truyện từ lâu đã được coi là một bộ phim hành động / phiêu lưu kinh điển. Trong khi đoạn giới thiệu chính thức bị tạm dừng do các vấn đề hoạt hình vốn đã rõ ràng của nó, nó đã đủ quyết tâm để cho nhà sản xuất một cơ hội thích hợp để chứng tỏ bản thân.

Thật không may, những người xem này đã thất vọng. Ngay cả khi buổi ra mắt của nó đã được thông báo rõ ràng ngay từ đầu, anime Biscuit Hammer đang gặp vấn đề, và không chỉ vấn đề xuất phát từ kinh phí thấp của nó. Với cách xây dựng tẻ nhạt, nhịp độ gấp gáp và các phân cảnh hành động khó coi, bộ truyện đã không gây được ấn tượng với những người hâm mộ lâu năm cũng như những người mới tham gia câu chuyện. Trong quá trình này, nó đã làm hoen ố một loạt phim được yêu thích và ngay lập tức khiến nhiều người xem phải tìm kiếm nơi khác để giải trí theo mùa của họ.

Yurei Deco

anime Yurei Deco

Một tựa gốc anime được tạo ra bởi Yuasa Masaaki và Sato Dai gần như huyền thoại, và được sản xuất bởi Science SARU (Ping Pong The Animation, Devilman Crybaby, Keep Your Hands Off Eizouken !, The Heike Story), Yurei Deco Có một danh sách hấp dẫn đằng sau nó. Với danh tiếng của Yuasa như một giám đốc tiên phong và phong cách nghệ thuật thử nghiệm đặc trưng của Science SARU, dường như có rất nhiều nhiệt huyết, đặc biệt là với tiền đề khoa học viễn tưởng bí ẩn của Yurei Deco.

Trái ngược với Biscuit Hammer, Yurei Deco có một khởi đầu tương đối hứa hẹn, với một câu chuyện dường như sắp đặt ra một số câu hỏi lớn. Nhiều người xem đã bị hấp dẫn bởi bối cảnh của anime – một tương lai suy đoán nhưng không ảo tưởng, trong đó xã hội sử dụng “lượt thích” (hay đúng hơn là “lượt yêu thích”) làm hình thức tiền tệ chính. và chỉ nhìn thấy thế giới vật chất thông qua việc cấy ghép ảnh ba chiều cưỡng bức. Tuy nhiên, các nhân vật chính phần lớn không đáng tin cậy, không thể có liên quan hoặc cả hai, và bản thân câu chuyện sớm phát triển thành một câu chuyện trinh thám tuyệt vời mà vẫn chưa khôi phục lại động lực ban đầu của nó. Cuối cùng, nhiều người xem ban đầu của nó giờ đây đã đơn giản bỏ anime để chuyển sang một số anime khác, thú vị hơn.

Kumichou Musume đến Sewagakari

Một bộ truyện về cuộc đời xoay quanh một thành viên của yakuza, người bất ngờ được ông chủ của chính mình giao nhiệm vụ trở thành một người giữ trẻ toàn thời gian, Kumichou Musume đến Sewagakari (Yakuza’s Babysitter Guide) có lẽ là một trong những anime được mong đợi nhất trong mùa hè. Tiền đề của nó khiến nó giống như The Way of the Househusband trong lời của Usagi Drop – một công thức nếu có cho cả bộ phim hài náo nhiệt và bộ phim truyền hình chân thành sâu sắc.

Vì vậy, điều khiến nhiều người thất vọng khi hoạt động của Yakuza không phải là một bộ phim hài hay một bộ phim truyền hình, họ thấy mình bị mắc kẹt ở đâu đó một cách lúng túng ở giữa. Mặc dù cốt truyện có tất cả các dấu hiệu của một câu chuyện chân thành và có tác động cảm xúc, xen kẽ với yếu tố hài hước tiềm năng, nhưng thực tế là bộ anime đã liên tục thất bại. Cả nhân vật và văn bản nói chung đều thiếu sự tinh tế, có nghĩa là có rất ít khoảnh khắc thực sự cảm động và rất ít trong cách phát triển thực sự có ý nghĩa. Trong khi Yakuza có thể và lẽ ra phải cung cấp tài liệu hạng A, người xem buồn bã đã để lại một thứ tầm thường đáng thất vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *