Anime - Manga

Tổng quan về giao dịch ngoại hối

Không giống như thị trường giao dịch chứng khoán, được chứa trong một tòa nhà vật lý, thị trường ngoại hối là một mạng máy tính kết nối các tổ chức, ngân hàng, nhà môi giới ngoại hối và các nhà giao dịch ngoại hối cá nhân tham gia vào thị trường ngoại hối. Họ đặt lệnh và tham gia thị trường bằng cách sử dụng nền tảng giao dịch như Meta trader 4 hoặc đơn giản là MT4.

Thương mại đã được nhân loại biết đến trong nhiều thế kỷ. Ví dụ, mọi người trao đổi hàng hóa để lấy hàng hóa và thực tế này được gọi là hệ thống hàng đổi hàng. Sau đó, với việc phát minh ra tiền, nhiều người dân trên khắp thế giới bắt đầu giao dịch hàng hóa và dịch vụ để lấy tiền. Giờ đây, trao đổi tiền tệ lấy tiền tệ trên thị trường toàn cầu được coi là giao dịch ngoại hối.

Hãy đi sâu vào lịch sử ngắn gọn của giao dịch ngoại hối. Năm 1971, Hiệp định Bretton Woods bắt đầu hoạt động không hiệu quả. Điều này cho phép các quốc gia trao đổi tiền tệ của họ với các loại tiền tệ khác. Điều này xác định giá trị của các loại tiền tệ toàn cầu khác nhau dựa trên nhu cầu về một loại tiền tệ cụ thể và lưu thông của nó trên thị trường.

Nói chung, các ngân hàng đầu tư và thương mại đều tham gia vào giao dịch ngoại hối. Nhưng ngày nay, nhiều nhà đầu tư cá nhân đang tham gia vào thị trường giao dịch ngoại hối vì nó khá đơn giản so với thị trường chứng khoán và mang lại lợi nhuận tốt cho các nhà giao dịch với khoản đầu tư thấp.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về một số tính năng của thị trường ngoại hối.

Các tính năng của thị trường ngoại hối

1. Khối lượng giao dịch khổng lồ

Khối lượng giao dịch của Forex rất lớn so với các thị trường tài chính khác. Theo báo cáo từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, khối lượng giao dịch trung bình của thị trường ngoại hối mỗi ngày là 6,6 nghìn tỷ USD. Điều này cho thấy các cơ hội to lớn dành cho các nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận bằng cách đầu tư vào thị trường ngoại hối.

2. Thị trường liên tục

Thị trường ngoại hối là liên tục. Nó hoạt động 5,5 ngày mỗi tuần và 24 giờ mỗi ngày. Thị trường ngoại hối hoạt động ở các thành phố khác nhau trải khắp toàn cầu từ đông sang tây.

Một số thành phố nổi tiếng về thị trường ngoại hối là Hồng Kông, Tokyo, Frankfurt, Sydney, New York, London, v.v. Thị trường mở ở Tokyo và đóng cửa ở Mỹ. Ngày hôm sau, nó bắt đầu lại ở Tokyo.

Điều này cho phép các nhà đầu tư tích cực tham gia giao dịch ngoại hối bằng phần mềm như MetaTrader 4 một cách thuận tiện tại nhà.

3. Thị trường thanh khoản cao

Thị trường ngoại hối có tính thanh khoản cao, cho phép nhiều người mua và bán. Điều này giúp thị trường duy trì ổn định vì giá chỉ có thể thay đổi dựa trên hành động của nhiều người bán hoặc người mua.

4. Đầu tư thấp

Bất kỳ nhà đầu tư nào chỉ muốn đầu tư một số tiền nhỏ đều có thể tham gia thị trường ngoại hối. Thị trường này cung cấp đòn bẩy cao cho các nhà đầu tư.

5. Tín hiệu thay đổi nâng cao

Đầu tư dựa trên xu hướng thị trường có thể mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong khi tránh thua lỗ. Ưu điểm của thị trường ngoại hối là nó phản ứng với những thay đổi trong xu hướng thị trường trước các thị trường tài chính khác, giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

6. Tài khoản thực hành miễn phí

Các nền tảng giao dịch ngoại hối như MT4 cung cấp phiên bản demo miễn phí để thực hành giao dịch trước khi thực sự đầu tư vào thị trường ngoại hối. Điều này giúp các nhà giao dịch ngoại hối mới nghiên cứu thị trường và hiểu xu hướng để đầu tư tốt hơn. Các nền tảng này cũng được cung cấp bởi các nhà môi giới ngoại hối và một số khóa đào tạo về đầu tư ngoại hối.

Suy nghĩ cuối cùng

Đầu tư vào một thị trường ngoại hối có lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, đầu tư nên được thực hiện sau khi phân tích thị trường thích hợp và xu hướng hiện tại. Lời khuyên của chuyên gia sẽ luôn giúp đưa ra quyết định tốt hơn và kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư thấp. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu hành trình đầu tư của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã có đủ kỹ năng để đầu tư vào thị trường ngoại hối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *