Giải trí

Tối nay trao giải Cánh diều lần thứ 19 tại Nha Trang

Tối nay, trao giải Cánh diều Nha Trang lần thứ 19 - Ảnh 1.

Ông Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam – Trưởng ban tổ chức giải Cánh diều 2021 – Ảnh: MINH CHIẾN

Với chủ đề chính Nạp gió biển cho cánh diều bay cao.Giải Cánh diều năm nay diễn ra từ ngày 8 đến 13-9 tại Nha Trang. Lễ trao giải vào tối 13-9 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (46 Trần Phú, TP. Nha Trang) và truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Năm nay, có 147 tác phẩm tham gia Cánh diều 2021. Trong đó, có 12 phim truyện, 14 phim truyền hình (gồm 657 tập, riêng phim điện ảnh. Hương vị của tình bạn dài đến 131 tập), 45 phim tài liệu (có thời lượng 100 phút), 10 phim khoa học, 28 phim hoạt hình, 35 phim ngắn và 3 phim nghiên cứu, lý luận, phê bình.

Để đánh giá các tác phẩm, Hội Điện ảnh Việt Nam thành lập Ban giám khảo gồm 6 hội đồng: Ban giám khảo phim ngắn, phim tài liệu khoa học, phim hoạt hình, phim truyền hình, phim truyện và phim truyện dài tập. công trình nghiên cứu phê bình.

Tối nay, trao giải Cánh diều Nha Trang lần thứ 19 - Ảnh 2.

Đêm Rực Rỡ, một trong những bộ phim nổi bật của năm qua

Trong những ngày qua, các bộ phim tham dự giải đã được chiếu miễn phí cho khán giả Nha Trang. Đây là những bộ phim: Khu rừng của thế giới, Chìa khóa trăm tỷ đô la, Nhà không bán, Công việc siêu dễ dàng, Bình minh đỏ, Người nghe: Thì thầm, Giông tố, Đêm sáng, Phượng hoàng thiêu đốt, Lật mặt: 48h, Bẫy ngọt ngào, Maika – Cô gái đến từ hành tinh khác .

Tối lễ trao giải, quảng trường 2-4 Nha Trang được bố trí 19 gian hàng giới thiệu sản phẩm địa phương. Dọc theo công viên bãi biển sẽ có 19 điểm chiếu phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam để gợi nhớ lại một thời của rạp chiếu phim di động.

Trên bãi biển, có một số du thuyền được trang trí đẹp mắt. Đặc biệt, sẽ có 19 cánh diều (đại diện cho giải Cánh diều lần thứ 19) tung bay trên thảm đỏ.

Tối nay, trao giải Cánh diều Nha Trang lần thứ 19 - Ảnh 3.

Bộ phim Hương Vị Tình Yêu dài 131 tập

Lễ trao giải có hơn 300 đại biểu, khách mời và các nghệ sĩ như diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch, nhà quay phim, nhà thiết kế mỹ thuật, nhạc sĩ …

“Thông qua sự kiện này, ban tổ chức cũng mong muốn góp phần vào các hoạt động kích cầu du lịch, gắn kết và bổ sung thêm nhiều giá trị gia tăng giữa hoạt động điện ảnh và du lịch. Đến nay, công tác chuẩn bị cho giải Cánh diều lần thứ 19 đã cơ bản hoàn tất”. Ông Đỗ Lệnh Hùng Tú – chủ tịch hội điện ảnh Việt Nam chia sẻ.

Sáng 13/9, trong khuôn khổ giải đã diễn ra tọa đàm “Khánh Hòa – Điểm kết nối lý tưởng của điện ảnh và du lịch”. Tại hội thảo, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các nhà quản lý điện ảnh, nghệ sĩ điện ảnh… đã cùng nhau trao đổi để tìm ra hướng mở kết nối lý tưởng giữa điện ảnh và du lịch. Lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Đồng thời, một số nghệ sĩ đã tham quan các danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố Nha Trang nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Nha Trang – Khánh Hòa đến với du khách trong và ngoài nước.

Giải Cánh diều được chia đều, cả làng có vui không?Giải Cánh diều được chia đều, cả làng có vui không?

TTO – Năm nay, hạng mục phim truyện nhựa có 13 hạng mục trao giải, 8 phim có giải. Dẫn đầu là Old Lady V – The Royal Life với 4 giải và Bố già với 3 giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *