Giải trí

Tôi không sáng tác cho những nghệ sĩ thiếu đạo đức và sống lệch lạc

Nguyễn Văn Chung: Tôi không viết cho những nghệ sĩ thiếu đạo đức, sống không đúng mực - ảnh 1

Nguyễn Văn Chung cho rằng nghệ sĩ có lòng tự trọng, biết xấu hổ vì lỗi lầm của mình

Tôi tự động tránh xa và tránh hợp tác

* Xin chào nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tôi xin phỏng vấn ý kiến ​​của ông về vụ việc liên quan đến ca sĩ Hiền Hồ. Xin phép được hỏi thẳng, chị có ủng hộ việc Hiền Hồ quay trở lại showbiz sau 6 tháng im ắng vì ồn ào “anh em nương tựa” không?

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Tôi nói về công việc, tôi không nói về con người. Tôi không thoải mái khi bình luận về người khác.

* Vậy theo anh, lối sống của một nghệ sĩ ảnh hưởng đến khán giả của họ như thế nào?

– Là người bình thường cần sống theo pháp luật, sống theo chuẩn mực đạo đức và sự dạy dỗ của cha mẹ, gia đình. Là nghệ sĩ, bạn phải chú ý nhiều hơn thế, cần cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, ứng xử, ứng xử trên không gian mạng và ngoài đời.

Không phải tự nhiên mà xã hội luôn tôn trọng những con người có văn hóa, gia đình văn hóa, khu phố văn hóa. Nghệ sĩ là người có sức ảnh hưởng đến công chúng, nghệ sĩ trẻ là thần tượng của giới trẻ, trong đó hơn 70% đang trong quá trình hình thành nhân cách và đang trong độ tuổi phát triển nên rất dễ bị lừa gạt. bị ảnh hưởng bởi lối sống của nghệ sĩ yêu thích của họ. Vì vậy, sống lành mạnh, có đạo đức, có văn hóa là chuẩn mực, là trách nhiệm của người nghệ sĩ có ý thức với xã hội và vai trò của mình với xã hội.

* Là nhạc sĩ từng tạo hit cho các ca sĩ trẻ, cũng là người thường xuyên tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ trẻ, anh đánh giá cao nghệ sĩ nào về mặt đạo đức và tác phong? Bạn có ngại tiết lộ bất kỳ quy tắc cá nhân của nghề nghiệp cho bản thân? Ví dụ, một nghệ sĩ vướng vào scandal đời tư và bị dư luận lên án, bạn có sáng tác ca khúc cho họ không?

– May mắn thay, hầu hết những nghệ sĩ tôi từng làm việc đều là những người tôi đánh giá cao về đạo đức và tác phong làm việc. Những người tôi cho là thiếu đạo đức, lệch lạc về quan điểm nghề nghiệp và cuộc sống, tôi tự động né tránh, không hợp tác cùng.

Ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng…

* Có ý kiến ​​cho rằng nhiều nghệ sĩ trẻ ngày nay không biết giữ gìn hình ảnh của mình như các thế hệ cha anh đi trước. Thời gian gần đây, dư luận lên án sự trở lại nghề của một ca sĩ trẻ sau ồn ào đời tư “anh em dựa dẫm”. Bạn có thấy tiếc về trường hợp này không?

– Nghệ sĩ hay công chúng hay ai cũng có thể mắc sai lầm vì chúng ta đều là con người. Tuy nhiên, có những sai lầm nhất thời, những sai lầm đáng tiếc, những sai lầm trong lời ăn tiếng nói đều có thể được tha thứ, nhưng có những sai lầm thuộc về lối sống hư hỏng, sa đọa, trác táng, phạm pháp. những chuẩn mực xã hội, ảnh hưởng xấu đến xã hội không thể được tha thứ và ủng hộ.

Hơn hết, một nghệ sĩ luôn phải có chữ “nghệ sĩ”, đó là sĩ diện, đó là tự trọng. Họ phải xấu hổ vì những gì mình đã làm, phải cảm thấy xấu hổ và không xứng đáng với danh hiệu nghệ sĩ đang mang và họ phải có hành động chuộc lỗi, ăn năn và thành thật xin lỗi khán giả.

\N

Nguyễn Văn Chung: Tôi không sáng tác cho những nghệ sĩ thiếu đạo đức, sống không đúng mực - ảnh 2

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Tôi không thể lên tiếng ủng hộ Hiền Hồ

* Vậy theo ý kiến ​​cá nhân, bạn có nên ủng hộ họ trở lại hoạt động?

– Có ủng hộ họ quay trở lại với công việc hay không thì tôi xin phép không trả lời vì đó không phải quyền của tôi mà là quyền của đa số khán giả. Nếu tôi là một người bạn, tất nhiên tôi sẽ âm thầm ủng hộ và động viên người bạn của mình vượt qua giai đoạn khó khăn do hậu quả của sai lầm đó gây ra.

Nhưng với tư cách là một nghệ sĩ thẳng thắn trong nghề, tôi không thể lên tiếng bênh vực vì điều đó cho thấy tôi không thể đánh giá một cách khách quan về mức độ nghiêm trọng của hậu quả của sai lầm đó, cũng như ngay từ bây giờ, tôi không thể duy trì được sự tôn trọng của mình đối với nghề của mình.

* Những nghệ sĩ đó có cần được công chúng tha thứ và chấp nhận?

– Tôi nghĩ để được khán giả tha thứ thì phải tỏ ra thông cảm, phải nhận lỗi, thành thật xin lỗi những người liên quan, những người bị hại, bị thương, khắc phục hậu quả, chịu trách nhiệm. chịu trách nhiệm về sai sót đó. Có một lời xin lỗi rõ ràng tới những khán giả đã yêu mến họ, những người hâm mộ của họ và khán giả nói chung.

Tạm ngừng các hoạt động hoặc tình nguyện, vẫn đi hát và phục vụ nhưng chỉ dành cho các chương trình từ thiện hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện để thể hiện rõ sự ăn năn, và mong muốn đóng góp cho cộng đồng.

Từ đó, tôi tin rằng khán giả sẽ nhìn nhận, nhận ra, dần bình tâm và tha thứ cho mình, vì suy cho cùng, chúng ta đều là con người, ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng quan trọng hơn là thái độ của chúng ta. và những việc làm của chúng tôi sau đó.

* Xin cảm ơn nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về những chia sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *