Anime - Manga

To Your Eternity 2 ep. 17- Từ tệ đến tệ hơn

Chúng tôi chơi rất nhiều trò chơi chiến tranh. Đó là một điều mọi người đã luôn luôn làm. Vì vậy, đôi khi, nó khiến chúng ta nghĩ rằng chiến tranh là một loại chuyện thắng/thất bại. Bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện và kích hoạt đủ số cờ và thế là xong, bạn sẽ thắng. Nếu hết giờ thì tiếc quá, buồn quá.

Nhưng đó không phải là cách nó diễn ra, phải không? Hầu hết các cuộc chiến tranh chỉ làm hao mòn một bên, sử dụng cạn kiệt tài nguyên và tinh thần cho đến khi nó sụp đổ dưới sức nặng của chính nó. Thông thường, nếu bạn lùi lại một bước và có một cái nhìn thực sự tốt, thì rất khó để biết ai đã thắng, hoặc liệu có ai đã thắng hay không. Chiến tranh không chỉ là việc chờ đợi kẻ thù mà còn là việc tiêu diệt chúng. Và khẩu hiệu dài đó là những gì thực sự có được với bạn. Nó đang đến với Fushi, đó là điều chắc chắn!

Tôi nghĩ thật thông minh khi họ trì hoãn việc Fushi nhận ra rằng anh ấy có thể mang March trở lại. Cô ấy đã trở lại nên dù anh ấy có tạo ra cơ thể thứ hai thì cũng không có gì để lấp đầy. Điều này dường như chỉ ra rằng To Your Eternity đang áp dụng một quan điểm khá truyền thống về linh hồn hoặc một thứ gì đó tương tự. Và chúng tôi đã xác nhận điều đó sau này trong tập phim.

Cũng được nhưng hơi chán phải không? Ít nhất, đối với tôi, một phần sức hấp dẫn của To Your Eternity, đó là nó thuộc loại quy ước khác thường trong khi thoạt nhìn có vẻ khá cổ điển. Nó chơi với các nguyên mẫu nhân vật và đạo đức bị bóp méo. Nhưng điều này, điều này thật đơn giản. Một linh hồn, một thể xác, không trộn lẫn, và phù hợp… Tại sao không có bất kỳ linh hồn nào trú ngụ trong những cơ thể bị loại bỏ không khớp với cơ thể ban đầu của họ? Tại sao Tonari không lấy cơ thể bé nhỏ của Marcch? Tôi có cảm giác chúng ta sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời cho điều đó và thật đáng thất vọng là vì tôi có cảm giác tác giả cho rằng sẽ không có ai hỏi câu hỏi cụ thể đó.

Đây là một lời phàn nàn chung về các quy tắc đang được thiết lập và không phải là một lời phàn nàn về tình tiết cụ thể này. Họ đang ở giữa một trận chiến rất khó khăn và lâu dài. Tôi mừng là Fushi đã không bắt đầu một cuộc xem xét nội tâm lớn ngay lúc đó.

Tôi phải nói rằng họ đã làm rất tốt trong việc khiến chúng ta cảm nhận được sự tuyệt vọng và kiệt sức của Fushi. Nó hoàn toàn có thể sờ thấy được và đôi khi khiến tập phim khó xem. Fushi đang dần hy sinh mọi thứ vì chiến thắng và anh ấy có thể cảm nhận được điều đó. Những quan niệm về những điều tốt đẹp hơn bao bọc xung quanh sự phán xét và niềm tin cá nhân của anh ấy và bóp méo mọi thứ. Đó là một chuyện khi một người đánh mất chính mình vì một mục đích lớn hơn cả cuộc đời, lại là chuyện khác khi họ có thể nhìn thấy điều đó khi nó xảy ra. Có điều gì đó rất khó chịu khi nhìn Fushi sẵn sàng đi trên một con đường mà anh ấy biết rằng mình có thể không thích điểm đến. Và tôi đã thích khía cạnh này của tập phim.

Thật kỳ lạ khi đi sâu vào chi tiết về mức độ khó chịu của một điều gì đó chỉ để quay lại và tuyên bố nó thú vị. Thích thú không phải là từ thích hợp ở đây. Giống như, hấp dẫn. Đó là một khái niệm thú vị và một số văn bản tốt. Thật không may, To Your Eternity mùa này quá không đồng đều để thực sự khiến những khoảnh khắc này tỏa sáng như bình thường, nhưng khía cạnh cụ thể này là điều mà chương trình làm khá tốt.

Đây là phần tôi thích ít hơn. Không phải là nó là xấu. May mắn thay, nó cũng được xử lý bằng một cú chạm rất nhẹ nên tôi thực sự không nên phàn nàn. Đây là vấn đề của tôi, tôi không nghĩ To Your Eternity nên bình luận về tôn giáo có tổ chức. Ít nhất là không theo nghĩa thần học. Đó là một điều khi Nhà thờ Bennett được sử dụng như một biểu tượng của quyền lực và ảnh hưởng chính trị. Tốt rồi. Nhưng bây giờ chúng ta có một sự thừa nhận thực tế trong vũ trụ về khái niệm thiên đường.

Và không chỉ là “một thiên đường”. Bon nói về công chúa đã lên thiên đàng và do đó linh hồn của cô ấy không còn ở trần gian nữa và có thể trở lại với cơ thể của cô ấy. Đó là một mô tả nghe có vẻ rất Cơ đốc giáo ở đó. Không chỉ vậy mà nó còn được chấp nhận và quan trọng hơn là được mọi người trong tầm nghe hiểu. Linh hồn, thiên đường và thực tế là nó tồn tại bằng cách nào đó và không thể quay trở lại, tất cả dường như là những khái niệm về cơ bản được các nhân vật trong To Your Eternity biết đến và coi là đúng. Và điều đó làm cho mọi thứ trở nên lộn xộn một chút.

Cuối cùng thì họ cũng có thể trả lời tất cả các câu hỏi của tôi. Trên thực tế, tôi gần như chắc chắn rằng họ sẽ làm được. Tuy nhiên, ý tưởng về một thiên đường nói chung giống như Cơ đốc giáo khiến tôi tự hỏi về Người đàn ông mặc đồ đen là gì. Có phải chúng ta đang nói chuyện ma quỷ? Đó có thể là niềm vui. Hay họ có một thiên đường truyền thống nhưng quyết định tạo ra một nhân vật thần rất phi truyền thống? Ít vui hơn nhưng tôi đoán tôi có thể chịu được. Hay đây là một câu chuyện về cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh?

Nó không phải là bất kỳ trong số này là đặc biệt xấu. Tôi nghĩ rằng tôi có thể vui vẻ với bất kỳ một trong những con đường câu chuyện này. Nhưng không hiểu sao bây giờ câu hỏi lại xuất hiện và thẳng thừng như vậy khiến tôi hơi khó chịu. Có sự thiếu cẩn trọng trong tiết lộ này và điều đó khiến tôi lo lắng về việc mọi chuyện sẽ được giải quyết như thế nào.

Vì vậy, chúng tôi biết Kohaku đang phát điên. Tôi ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của một nhân vật phản diện anh ta. Tôi thực sự lo lắng về nhân vật trong tuần này. Bằng cách này hay cách khác, dòng máu của Hayase sẽ luôn giúp bạn có được! Nhưng điều này cũng đưa ra rất nhiều câu hỏi.

Chuỗi sự kiện đã đủ rõ ràng nhưng vẫn còn một số phần cần giải thích. Quan điểm cá nhân của tôi, và cũng là điều mà chương trình dường như đang thúc đẩy, đó là cô gái điếm trong vòng tay của Kohaku đã dần dần khiến anh ấy phát điên. Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng nghĩ rằng Kohaku luôn có một chút điên rồ, không phụ thuộc vào tên nokker, và chỉ đang đổ lỗi cho ký sinh trùng về tình trạng suy sụp của mình. Tất cả điều đó là tốt. Một anh chàng tốt bụng hơi rùng rợn quay gót vào thời điểm tồi tệ nhất có thể là cách xây dựng cốt truyện khá chuẩn và tôi vui vẻ chấp nhận điều đó mà không cần giải thích quá nhiều.

Điều khiến tôi thất vọng là cảnh cuối cùng đó. Tôi có thể thêm vào một màn trình diễn kinh dị về cơ thể gây sốc! Kohaku đang cố gắng bám lấy Fushi đã chạm vào anh ta khiến nokker bên trong anh ta bắt đầu hấp thụ tất cả các hình dạng của Fushi. Nhìn bề ngoài, điều này thật tuyệt vời nếu thô thiển. Nhưng bất chấp hình ảnh gây sốc, tất cả những gì tôi có thể nghĩ là… Kohaku đã chạm vào Fushi rất nhiều lần. Chúng tôi đã nhìn thấy nó. Tại sao phản ứng này xảy ra bây giờ? Chắc chắn, nokker có thể kiểm soát được nó và đó là lý do tại sao nó không xảy ra trước đây nhưng tại sao. Đâu là logic của việc chờ đợi suốt thời gian này và có khả năng đánh mất vật chủ của mình trên đường đi và lãng phí cơ hội. Có phải vì Fushi bị suy yếu và điều đó cho anh ta cơ hội thực tế để hấp thụ tất cả các dạng của mình trước khi anh ta có thể chống trả? Nokker đã trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách nào đó? Có phải vì Kohaku đã bị kiềm chế cho đến gần đây đã tạo ra cảm giác cấp bách cho người bạn trẻ giờ đây nhận thấy rằng anh ta có thể mất quyền truy cập vào Fushi bất cứ lúc nào và anh ta phải hành động khi còn có thể? Hay là vì bộ phim cần phải leo thang và cách duy nhất để làm điều đó trong một tình huống tồi tệ như vậy là dốc toàn lực?

Phần 1

Mùa 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *