Anime - Manga

Tin tức công nghệ mới nhất: Những điều bạn cần biết

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn luôn tìm kiếm những tin tức công nghệ mới nhất. Cho dù bạn quan tâm đến các mẫu điện thoại mới nhất hay những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, thì việc luôn cập nhật công nghệ là rất quan trọng. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng hợp một số câu chuyện tin tức công nghệ lớn nhất trong tuần qua. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số hiểu biết về ý nghĩa của những câu chuyện này đối với tương lai của công nghệ. Vì vậy, cho dù bạn là một người quan sát bình thường hay một người đam mê công nghệ khó tính, quan tâm đến Sòng bạc cookieđọc tiếp để cập nhật thông tin!

Canh tác theo chiều dọc

Canh tác thẳng đứng đang nhanh chóng mở rộng một loại hình nông nghiệp mới. Cây được trồng trên các khay xếp chồng lên nhau trong môi trường được kiểm soát khép kín tại các trang trại thẳng đứng. Mặc dù chi phí năng lượng vẫn là một vấn đề, nhưng hệ thống chiếu sáng LED hiệu quả đã giúp quá trình trồng trọt trở nên tiết kiệm hơn. Các trang trại thẳng đứng có thể được đặt gần những người dùng cuối tiềm năng, giúp giảm chi phí vận chuyển và giảm mức phát thải CO2.

Bởi vì nước được sử dụng rất ít, cây trồng không có côn trùng và ký sinh trùng nên không cần dùng thuốc trừ sâu có hại. Trang trại thẳng đứng lớn nhất thế giới sẽ được xây dựng bởi Công ty Thực phẩm Jones ở Anh vào năm 2022 với diện tích 13750 mét vuông. Tại Danville, Virginia, AeroFarms sẽ vận hành trang trại thẳng đứng lớn nhất thế giới (13750 mét vuông).

Các doanh nghiệp khác cũng đang tìm cách mở rộng. Nordic Harvest sẽ mở rộng địa điểm ở Copenhagen và xây dựng một địa điểm mới ở Stockholm. Một trang trại trong nhà mới từ California sẽ được thành lập gần Los Angeles bởi nhiều công ty. Cà chua, ớt và quả mọng là những loại cây trồng phổ biến nhất được trồng trong các trang trại thẳng đứng vì chúng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn và có vị tươi hơn so với các loại rau được trồng thông thường. Mục tiêu bây giờ là thắt chặt dữ liệu kinh tế.

Đào tạo VR

Trong hầu hết các trường hợp, các cá nhân tập luyện ít hơn nhiều so với mức họ nên làm. Nhiều người muốn làm như vậy, nhưng thiếu động lực. Mọi người có thể sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để chơi trò chơi trong khi tấn công và cắt các vật thể bay hoặc cúi người và trốn tránh nhiều thử thách khác nhau. Trong thời kỳ dịch bệnh, khi các phòng tập thể dục truyền thống bị đóng cửa và tai nghe Oculus Quest 2 mạnh mẽ, rẻ tiền được phát hành, các bài tập VR trở nên phổ biến.

Nó sẽ được cập nhật vào năm 2022 với một mẫu cao cấp hơn và khả năng tập thể dục mới. Phần mềm đào tạo ảo phổ biến Supernatural, hiện chỉ có ở Bắc Mỹ, dự kiến ​​sẽ được phát hành ở Châu Âu.

Vắc xin HIV và sốt rét

Vắc-xin Messenger-RNA (mRNA) chống lại vi-rút corona đã chứng minh thành công phi thường, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong quá trình phát triển vắc-xin. Moderna đang nghiên cứu vắc-xin HIV dựa trên công nghệ mRNA được sử dụng trong vắc-xin coronavirus hiệu quả cao. Vào năm 2021, nó bắt đầu thử nghiệm lâm sàng. Kết quả từ giai đoạn đầu của nghiên cứu dự kiến ​​sẽ được công bố vào năm 2022.

Vắc-xin vi-rút corona do BioNTech sản xuất, công ty đã hợp tác với Pfizer để tạo ra vắc-xin vi-rút corona, đang phát triển vắc-xin mRNA cho bệnh sốt rét. Các thử nghiệm lâm sàng cho loại vắc-xin này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2022. Các loại vắc-xin truyền thống chống lại HIV và sốt rét (tức là vắc-xin không chứa mRNA) được phát triển tại Đại học Oxford đã cho thấy hiệu quả cao trong quá khứ.

In 3D xương cấy ghép

Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã nghiên cứu các phương pháp sản xuất các cơ quan nhân tạo bằng cách in 3D các chất sinh học. Mục tiêu cuối cùng là có thể lấy các tế bào khác nhau từ bệnh nhân và tạo ra các cơ quan có đầy đủ chức năng để cấy ghép, loại bỏ thời gian chờ đợi lâu, thử nghiệm khả năng thích ứng và nguy cơ đào thải.

Trong trường hợp các cơ quan hoàn chỉnh, một giải pháp hoàn hảo như vậy vẫn còn lâu mới đạt được. Tuy nhiên, xương dễ sản xuất hơn nhiều so với các cơ quan đầy đủ. Vào năm 2022, hai công ty Particle3d và Adam đặt mục tiêu cung cấp xương in 3D để cấy ghép toàn bộ cho con người. Cả hai đều sử dụng các khoáng chất dựa trên canxi trong máy in 3D của họ để tạo ra xương tùy chỉnh dựa trên kết quả chụp cắt lớp vi tính của bệnh nhân.

Trong vòng tám tuần, tủy xương và mạch máu đã được biến đổi hoàn toàn thành cấu trúc cấy ghép trong các thử nghiệm Particle3d trên động vật. Adam tuyên bố rằng cấy ghép in 3D của anh thúc đẩy sự phát triển xương tự nhiên và phân hủy dần dần, cuối cùng được thay thế bằng mô xương của chính bệnh nhân. Theo các nhà nghiên cứu, in 3D mạch máu và van tim sẽ là lựa chọn tiếp theo trong danh sách nếu mọi việc suôn sẻ.

Năm 2022 sẽ là một năm đầy sự kiện đối với thế giới công nghệ. Từ canh tác thẳng đứng đến vắc-xin mRNA, có rất nhiều bước phát triển mới cần theo dõi và đưa loài người lên một tầm cao mới của sự tồn tại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *