Anime - Manga

Tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất phim hoạt hình giữa Việt Nam và Netflix Nhật Bản

Việt Nam và cơ hội tham gia chuỗi sản xuất chip bán dẫn toàn cầu Việt Nam và cơ hội tham gia chuỗi sản xuất chip bán dẫn toàn cầu

“Việt Nam là thị trường mới nổi của khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong lĩnh vực bán dẫn” – đây là nhận định được đưa ra trong báo cáo mới đây của công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ hàng đầu thế giới. Technavio thế giới. Điều này càng được chứng minh qua sự xuất hiện và mở rộng hoạt động của hàng loạt ông lớn công nghệ tại Việt Nam. Đây là chủ đề thu hút rất nhiều báo chí quốc tế đưa tin trong thời gian gần đây.

Tăng cường hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và CHLB Đức Tăng cường hợp tác tư pháp giữa Việt Nam và CHLB Đức

Phía Đức đánh giá cao nỗ lực xây dựng, hoàn thiện và thực thi pháp luật của Việt Nam thời gian qua.

Cảnh buổi làm việc.
Cảnh buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, ông Yoshita cảm ơn Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế đã dành thời gian đón tiếp, đồng thời giới thiệu một số thông tin cơ bản về cơ chế hoạt động toàn cầu của Netflix. Là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ phát trực tuyến phim theo yêu cầu trên Internet hàng đầu thế giới, Netflix còn được biết đến với những khoản đầu tư lớn vào nội dung tự sản xuất.

Ông Yoshita chia sẻ, không chỉ ở thị trường Âu Mỹ, bằng việc tăng cường nội địa hóa nội dung, Netflix đã và đang khiến thế giới chú ý hơn đến các rạp chiếu phim ngoài nước Mỹ, góp phần giúp đỡ các quốc gia khác. xuất khẩu sức mạnh mềm của văn hóa ra toàn cầu.

Đề cập đến ngành sản xuất anime (phim hoạt hình) – một trong những thế mạnh của nền công nghiệp văn hóa Nhật Bản, theo ông Yoshita, ở Nhật Bản, anime không còn là ngành thâm dụng lao động như trước. .

Thay vào đó, xu hướng kỹ thuật số ngày càng phát triển và thống trị ngành hoạt hình. Tuy nhiên, ngành hoạt hình Nhật Bản đang phải đối mặt với một thách thức lớn, đó là sự thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề cao.

Vì vậy, Netflix Nhật Bản đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với các nghệ sĩ, kỹ thuật viên, hoạt náo viên trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng, cộng tác với đội ngũ tại Nhật Bản. để sản xuất nội dung đăng trên nền tảng Netflix không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở các quốc gia khác.

Ông bày tỏ, Netflix sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, đồng thời giúp Việt Nam sản xuất những nội dung chất lượng, có tính cạnh tranh cao, phù hợp với thị hiếu người xem và đạt tiêu chuẩn quốc tế. tiêu chuẩn trình bày của các nền tảng trực tuyến.

Chia sẻ với Cục trưởng Yoshita Sugihara, Phó Tổng cục trưởng Trần Hải Vân cho biết, các ngành công nghiệp văn hóa của Việt Nam ngày càng được quan tâm phát triển như một sức mạnh mềm, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Bà Trần Hải Vân cũng thông tin khái quát về thực trạng ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo ở Việt Nam và một số dự án văn hóa quan trọng mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang triển khai như Dự án Tăng cường năng lực thực thi sở hữu trí tuệ quyền tại Việt Nam, đề án xây dựng chỉ số văn hóa quốc gia hoặc đề án xây dựng mạng lưới các thành phố sáng tạo Việt Nam tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo Việt Nam. UNESCO, Đề án phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam đến năm 2030 …

Netflix sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và giúp Việt Nam sản xuất nội dung chất lượng.

Theo bà Trần Hải Vân, trong quá trình thực hiện Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, so với các ngành công nghiệp văn hóa khác, ngành điện ảnh đã đạt được những bước tiến vượt xa mục tiêu đề ra trong Chiến lược.

Trần Hải Vân đánh giá cao vai trò của các tập đoàn lớn như Netflix trong việc hỗ trợ phát triển điện ảnh Việt Nam nói riêng, đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa Việt Nam ra thế giới nói chung.

Cũng tại buổi làm việc, bà Trần Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hãng phim hoạt hình Việt Nam cho biết, trước xu hướng hoạt hình kỹ thuật số ngày càng phổ biến trên thế giới, đơn vị hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức về của cả cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.

Tuy nhiên, với lịch sử hơn 60 năm hoạt động, hãng phim sở hữu đội ngũ nghệ sĩ và kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, sẵn sàng chấp nhận cơ hội hợp tác và nâng cao tay nghề với Netflix cũng như Nhật Bản. Phiên bản trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình.

Trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai bên, bà Trần Hải Vân đề nghị ông Yoshita xem xét khả năng trực tiếp sang thăm và làm việc với các hãng phim hoạt hình Việt Nam để có thể tìm hiểu cụ thể hơn về tình hình nguồn nhân lực. lực lượng ở đây.

Giám đốc hành chính công của Netflix tại Nhật Bản, Đài Loan và Hong Kong bày tỏ sự đồng tình và khẳng định sẽ thảo luận với các đồng nghiệp, đặc biệt là các nhà sản xuất phim hoạt hình tại Nhật Bản để sớm xúc tiến ý tưởng này. suy nghĩ này.

Cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và Saint Petersburg (Nga) Cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và Saint Petersburg (Nga)

Ngày 26/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Saint Petersburg (Nga) Nikolai Bondarenko nhân chuyến thăm và làm việc. phiên họp. Tại Hà Nội.

Nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong ngành xi măng - vật liệu xây dựng Nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan trong ngành xi măng – vật liệu xây dựng

Ông Nithi Patarachoke, Tổng Thư ký Trung ương Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Xi măng – Vật liệu xây dựng thuộc Tập đoàn SCG (Thái Lan) đã nói như vậy khi nhân dịp tiếp đoàn. Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *