Anime - Manga

Anime Like The Ice Guy and His Cool Female Colleague

Himuro và gia đình của anh ấy là hậu duệ của một yêu quái tuyết, điều này khiến gia đình anh ấy có một sức mạnh kỳ lạ. Bất cứ khi nào anh ấy phấn khích hoặc tập trung sâu, nó sẽ tạo ra gió Bắc Cực và tuyết xung quanh anh ấy.

Cuối cùng cũng bắt đầu một công việc mới, anh gặp người đồng nghiệp tuyệt vời Fuyutsuki. Cô ấy là một người phụ nữ điềm tĩnh với tính cách khắc kỷ, luôn cung cấp cho anh ấy những giải pháp đơn giản cho những vấn đề mà sức mạnh của anh ấy tạo ra.

Himuro thấy cô ấy vô cùng đáng yêu và thề sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giành được tình cảm của cô ấy.

Dựa vào cùng một trò đùa là nguy hiểm, nhưng vì sự đa dạng của các tình huống khác nhau, bộ truyện này luôn mang lại cảm giác tươi mới và dễ thương như một câu chuyện tình lãng mạn. Nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất anime khác như The Ice Guy and His Cool Female Colleague, hãy xem phần bên dưới.

Anime Like The Ice Guy and His Cool Female Colleague

Dành cho những người yêu thích sự lãng mạn nơi công sở

cặp đôi chính trong anime wotakoi

Wotakoi – Yêu là khó đối với một Otaku

Sau khi phát hiện ra họ làm việc trong cùng một công ty, một otaku chơi game và một fujoshi đã nhen nhóm lần đầu tiên kể từ khi học cấp hai.

Sau một vài cuộc uống rượu kiểu cũ sau giờ làm việc, họ quyết định bắt đầu hẹn hò, nhưng hẹn hò với một otaku là một otaku khó hơn người ta tưởng.

Trong khi Wotakoi and The Ice Guy and His Cool Female Colleague đều là anime lãng mạn công sở giữa những người trưởng thành, thì Wotakoi có một chút lợi thế là anime lãng mạn khi cặp đôi chính trở thành một cặp ngay từ tập đầu tiên.

The Ice Guy and His Cool Female Colleague nói về việc phát triển tình cảm mà không cần hẹn hò, trong khi Wotakoi nói về việc yêu một người mà bạn chỉ tình cờ bắt đầu hẹn hò.

Đây cũng là cả hai chương trình lãng mạn trong đó các nhân vật có những điều kỳ quặc độc đáo khiến họ khác biệt so với nhân viên văn phòng tiêu chuẩn. Trong The Ice Guy and His Cool Female Colleague, anh ta là một nửa yokai trong một thế giới mà điều đó có vẻ không phổ biến, nhưng không phải là chưa từng có. Wotakoi có cơ sở hơn ở chỗ các nhân vật thuộc loại otaku nào đó, một số trong số họ cảm thấy xấu hổ khi cư xử như vậy trước mặt người bình thường. Bất chấp điều đó, những điều kỳ quặc này thường khiến các nhân vật tự ti trong cả hai chương trình.

harumi và futaba uống rượu trong anime senpai của tôi thật khó chịu

Senpai của tôi thật phiền phức

Tại một công ty thương mại, nhân viên bán hàng cấp dưới Futaba Igarashi đã phát triển vượt bậc dưới sự hướng dẫn của senpai, Harumi Takeda.

Tuy nhiên, trong khi anh ấy trêu chọc cô ấy về vóc dáng thấp bé của cô ấy, Igarashi đã ngưỡng mộ Takeda vì sự đáng tin cậy của anh ấy ở nơi làm việc khi mối quan hệ của họ tiếp tục phát triển.

Nếu có một bộ anime nào giống The Ice Guy and His Cool Female Colleague nhất, thì đó chính là My Senpai is Annoying.

Cả My Senpai is Annoying và The Ice Guy and His Cool Female Colleague đều theo chân các đồng nghiệp trong văn phòng, khi dành thời gian cho nhau, họ nảy sinh tình cảm với nhau một cách rõ ràng. Tuy nhiên, đây đều là những bộ anime lãng mạn mắc phải hội chứng “Tôi sẽ không bao giờ nói ra” khi đề cập đến cảm xúc của họ.

Mặc dù tình yêu không được nói bằng những lời đơn giản như vậy, nhưng hành động của họ nói lên tất cả những gì bạn cần biết. Hơn nữa, khi cả hai bộ phim tiếp tục, bạn sẽ thấy nhiều cặp đôi khác bắt đầu phát triển giữa các nhân vật.

Nếu bạn thích phim hoạt hình lãng mạn công sở, thì cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời.

phim hoạt hình ganbare douki chan

Ganbare Douki-chan

Douki-chan là một nhân viên văn phòng phải lòng đồng nghiệp của mình, Douki-kun.

Thật không may, những nỗ lực của cô ấy để thu hút sự chú ý của anh ấy liên tục bị cản trở bởi hai tình địch của cô ấy – Kouhai-chan và Senpai-chan.

Khi cả ba cô gái tranh giành sự chú ý của anh ấy, Douki-chan sẽ cần tất cả sự may mắn mà cô ấy có thể có được.

Trong khi cả The Ice Guy và His Cool Female Colleague và Ganbare Douki-chan đều là những mối tình lãng mạn theo chủ đề công sở giữa các đồng nghiệp, thì chúng có một chút khác biệt về những mặt khác.

Trong khi The Ice Guy và His Cool Female Colleague là một mối tình lành mạnh khi yêu nhau, thì Ganbare Douki-chan lại là một mối tình lãng mạn cạnh tranh. Cô ấy đang yêu một chàng trai trong văn phòng của mình, nhưng hai cô gái khác cũng vậy. Do đó, anime nói về việc cô ấy cố gắng thu hút sự chú ý của anh ấy đối với những người phụ nữ khác.

phim-anime-x-dich-vu

Người phục vụ x Dịch vụ

Servant x Service theo chân ba công chức mới ở thành phố Mitsuba.

Mỗi nhân vật được thúc đẩy bởi động cơ cá nhân của riêng họ, nhưng họ luôn được khuyến khích làm việc chăm chỉ cho thành phố ngay cả khi đó là một công việc vô ơn.

Nếu vì lý do nào đó, bạn muốn tập trung nhiều hơn vào hành động thực tế khi làm việc trong văn phòng trong bộ anime lãng mạn công sở của mình, thì Servant x Service là dành cho bạn.

The Ice Guy and His Cool Female Colleague là một câu chuyện tình lãng mạn nơi công sở tập trung nhiều vào sự lãng mạn hơn là công việc. Tuy nhiên, Servant x Service tập trung nhiều hơn vào cuộc sống của các nhân vật. Vâng, có một số cuộc hẹn hò, nhưng nó cũng biết thể hiện rằng cuộc sống còn nhiều điều hơn là sự lãng mạn. Đó là phần cuộc sống theo chủ đề công việc hơn, với sự lãng mạn cũng được đưa vào.

Dành cho những người hâm mộ Sinh vật sống giữa chúng ta

phỏng vấn anime nữ quái vật

Phỏng vấn những cô gái quái vật

Mặc dù không hoàn toàn phổ biến, Ajin hay á nhân đã trở thành một phần của xã hội. Giáo viên sinh học trung học Tetsuo Takahashi ngày càng quan tâm đến Ajin để nghiên cứu, nhưng bản thân chưa bao giờ gặp Ajin nên anh ấy đã để nó như vậy.

Anh ấy đã định bỏ cuộc cho đến khi phát hiện ra rằng không chỉ có ba học sinh trong trường của anh ấy là á nhân, mà còn có một giáo viên đồng nghiệp.

Khi sắp xếp các cuộc phỏng vấn với họ, Tetsuo phát hiện ra rằng họ có cả vấn đề về con người và á nhân cần vượt qua.

Trong khi The Ice Guy and His Cool Female Colleague lấy bối cảnh trong một văn phòng và Phỏng vấn các cô gái quái vật theo chân một giáo viên trung học, cả hai đều cho thấy những thế giới nơi có những sinh vật ở thế giới khác sống như những người bình thường.

Cả hai bộ truyện đều thực sự miêu tả con người bán yêu quái và á nhân là không phổ biến trong xã hội, nhưng đủ phổ biến để không quá sốc khi mọi người bắt gặp họ. Nó cho phép cả hai anime tập trung vào các yếu tố lát cắt cuộc sống trong khi vẫn khám phá những khó khăn đặc biệt mà họ phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù Phỏng vấn các cô gái quái vật ít lãng mạn hơn, nhưng nó phát triển một kiểu lãng mạn tương tự, trong đó ai đó nảy sinh tình cảm, say mê người đó trong nội tâm và không bao giờ thực sự nói ra cảm xúc của họ như trong The Ice Guy and His Cool Female Colleague.

anime cuộc đời của nhân mã

Cuộc sống của một nhân mã

Nhờ con đường tiến hóa khác biệt, không có con người trên thế giới này, chỉ có những sinh vật siêu nhiên.

Himeno là một cô gái nhân mã ngọt ngào và nhút nhát, học trong một lớp toàn thiên thần, ác quỷ và người thú, nhưng điều này hoàn toàn bình thường trên thế giới.

Mặc dù mọi thứ đều là siêu nhiên, đây là cuộc sống hoàn toàn bình thường của Himeno.

Cuộc sống của Nhân mã bẩm sinh đã khác với The Ice Guy and His Cool Female Colleague theo một số cách. Đây là một anime cấp ba cũng không phải là một câu chuyện tình lãng mạn. Nó không chỉ là một lát cắt của cuộc sống.

Tuy nhiên, điều mà A Centaur’s Life chia sẻ với The Ice Guy và His Cool Female Colleague là nó thực sự làm nổi bật những cách khác biệt với con người là bất tiện trong thế giới bình thường của chúng ta. Tạo ra tuyết khi phấn khích là điều khó khăn đối với Himuro, nhưng trở thành một nhân mã còn nhiều khó khăn hơn bạn có thể mong đợi.

Dành cho những người yêu thích I Love You, But I’ll Never Say It

khi nào ayumu sẽ thực hiện anime của mình

Khi nào Ayumu sẽ hành động?

Một ngày nọ, Ayumu rời câu lạc bộ kiếm đạo và quyết định tham gia Câu lạc bộ Shogi chỉ có một thành viên.

Urushi rất vui khi có bạn chơi và là học sinh lớn hơn, cô ấy tìm cách cố vấn cho Ayumu. Tuy nhiên, cách cư xử thẳng thắn và trung thực của anh ấy thường khiến cô ấy đỏ mặt vì xấu hổ.

Trong khi cô ấy chờ đợi lời thú nhận từ anh ấy, Ayumu đã thề rằng anh ấy sẽ không thú nhận cho đến khi anh ấy đánh bại cô ấy trong một ván cờ Shogi.

Cả The Ice Guy and His Cool Female Colleague và When Will Ayumu Make His Move đều được xây dựng xung quanh hai nhân vật yêu nhau nhưng không thổ lộ với nhau.

Tuy nhiên, có một số khác biệt chính giữa chúng. Đầu tiên là When Will Ayumu Make His Move lấy bối cảnh ở trường trung học. Thứ hai là Urusei, không giống như Fuyutsumi, không có cùng mức độ lạnh lùng. Trên thực tế, cô ấy là một spaz giống như những suy nghĩ bên trong của Himuro.

Cuối cùng, When Will Ayumu Make His Move đi kèm với một mục tiêu. Điều này có nghĩa là cuối cùng sẽ có lời thú tội khi điều kiện được đáp ứng, trong khi Anh chàng băng giá và Nữ đồng nghiệp tuyệt vời của anh ấy để mọi thứ trôi qua.

Yukimura và Himuro cùng điều chỉnh kính của họ khi những tờ giấy bay ra khỏi anime Science Fell in Love So I Tried to Prove It

Khoa học đã yêu, vì vậy tôi đã cố gắng chứng minh điều đó

Một ngày nọ, nữ khoa học gia xinh đẹp Ayame nói với đồng nghiệp Shinya rằng cô yêu anh.

Cả hai đều là những người lý trí, họ bày tỏ sự thiếu kinh nghiệm trong chuyện tình cảm và quyết định sử dụng khoa học như một cách để kết luận cụ thể liệu họ có thực sự yêu nhau hay không.

Bạn có thích cách Himuro và Fuyutsuki rõ ràng rất quan tâm đến nhau và làm mọi thứ để thực sự trở thành một cặp không? Khoa học được yêu thích, vì vậy tôi đã cố gắng chứng minh rằng nó có cùng quan điểm.

Cả hai loạt phim đều có những người trưởng thành dành nhiều thời gian cùng nhau để cố gắng tìm ra cảm xúc của họ theo những cách hài hước và dễ thương.

Anime Kubo sẽ không để tôi vô hình

Kubo sẽ không để tôi tàng hình

Junta Shiraishi có một kỹ năng đặc biệt, nếu không muốn nói là đôi khi hơi bất tiện là khó bị mọi người chú ý do không có mặt. Tuy nhiên, trong khi ngay cả giáo viên cũng không để ý đến anh ấy, thì người hàng xóm cùng bàn của anh ấy, Nagisa Kubo, dường như không bao giờ nhớ anh ấy.

Thật không may, Kubo thích trêu chọc anh ấy hàng ngày và thử thách khả năng gần như tàng hình của anh ấy trong những tình huống căng thẳng. Tuy nhiên, những trò hề vui tươi của cô ấy bắt đầu phát triển thành thứ mà người bình thường dễ dàng coi là tình cảm rõ ràng dành cho anh ấy.

Mặc dù Kubo-san W Don’t Let Me Be Invisible diễn ra ở trường trung học, nhưng nó có động lực tương tự như The Ice Guy and His Cool Female Colleague.

Các nhân vật chính rõ ràng thích nhau, nhưng không ai sẵn sàng thừa nhận điều đó. Thay vào đó, những gì bạn nhận được chỉ là một loạt khoảnh khắc dễ thương được chia sẻ giữa họ và chứng kiến ​​mối quan hệ cũng như tình cảm của họ dành cho nhau ngày càng phát triển.

Một lưu ý là Shiraishi trong Kubo Won’t Let Me Be Invisible thường nghĩ rằng Kubo đang chế giễu mình trong khi cô ấy thường chỉ tinh nghịch trêu chọc anh ấy để xem phản ứng dễ thương của anh ấy.

Dành cho những người hâm mộ Khắc kỷ, nhưng ngọt ngào

Raido và Aharen từ Aharen-san là anime không thể đọc được khi ngồi trong lớp

Aharen-san không thể giải mã được

Vui mừng khi có một cuộc sống trung học khác biệt và xã hội hơn, Raidou giới thiệu bản thân với người hàng xóm của mình vào ngày đầu tiên.

Lúc đầu, anh ấy nghĩ rằng cô gái nhỏ này chỉ phớt lờ anh ấy. Tuy nhiên, anh phát hiện ra rằng cô ấy có một giọng nói nhỏ nhẹ và rất tệ trong việc xác định không gian cá nhân.

Từ cuộc gặp gỡ này, một tình bạn kỳ lạ nảy nở.

Cả Aharen-san đều không thể giải mã được và The Ice Guy and His Cool Female Colleague theo chân hai người có bề ngoài ít cảm xúc. Vì cả hai đều theo dõi anh chàng với tư cách là nhân vật chính, họ cũng cho thấy anh ấy là người yêu như thế nào trong đoạn độc thoại nội tâm của mình.

Tuy nhiên, Aharen-san không thể giải mã là một câu chuyện tình lãng mạn cấp ba, nhưng nó có sự hài hước tuyệt vời và diễn biến lãng mạn thực tế.

Thiên thần nhà bên làm hỏng phim hoạt hình thối rữa của tôi

Thiên thần nhà bên làm hỏng tôi thối rữa

Sau khi nhìn thấy “thiên thần” của trường mình, Mahiru Shiina, đang ngồi dưới mưa, Amane Fujimiya đã đưa cho cô ấy chiếc ô của mình và bị cảm lạnh vì nó.

Trong khi anh ấy mong đợi cô ấy cuối cùng sẽ trả lại chiếc ô, anh ấy đã rất ngạc nhiên khi cô ấy, một cô gái cũng là hàng xóm của anh ấy, đến chăm sóc anh ấy.

Nhìn thấy tình trạng tồi tàn trong căn hộ của anh ấy, cô ấy giúp anh ấy sắp xếp lại thứ đó và đột nhiên anh ấy phát hiện ra rằng cô ấy đang làm những công việc gia đình nhỏ cho anh ấy mỗi ngày sau giờ học khi họ dành nhiều thời gian hơn cho nhau.

Cả The Ice Guy and His Cool Female Colleague và The Angel Next Door Spoils Me Rotten đều kể về hai người ở mức thấp nhất trong thang đo cảm xúc. Họ không hành động quá kịch tính hay quá đỉnh, nhưng rõ ràng rất thích bầu bạn với nhau.

Trong khi Himuro có thể bộc phát một chút trong cuộc đối thoại nội tâm của mình, thì cả hai nhân vật trong The Angel Next Door Spoils Me Rotten đều không thực sự có xu hướng tràn ra như vậy.

Thay vào đó, cả hai chương trình đều có những nhân vật làm những điều tốt đẹp cho nhau. Trên thực tế, cả hai nhân vật trong The Angel Next Door Spoils Me Rotten đều giống Fuyutsuki – ít cảm xúc, nhưng rõ ràng là rất tò mò về nhau.

Bạn có đề xuất thêm phim hoạt hình nào như The Ice Guy and His Cool Female Colleague không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *