Đời sống

Thời trang mặc quần áo nhăn nhúm

Quần áo nhàu nhĩ được coi là mốt hot của Xuân Hè 2023, thay vì xu hướng phẳng phiu.

Bốn tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới diễn ra vào tháng 9 – đầu tháng 10 của mùa mốt xuân hè 2023 cho thấy xu hướng trang phục nhăn nhúm đang là mốt. The Row – nhãn hiệu do hai chị em nhà thiết kế Mary-Kate và Ashley Olsen thành lập – cung cấp những chiếc váy bằng vải lanh trông giống như ga trải giường. Burberry cũng tham gia xu hướng này với váy lụa có nhiều đường bèo nhún.

Burberry quảng cáo quần áo nhàu nhĩ

Burberry quảng cáo quần áo nhàu nhĩ trong show diễn Xuân Hè 2023. Video: Burberry

Bottega Veneta – show diễn gây tiếng vang lớn trong mùa giải năm nay – đã giới thiệu những bộ quần áo nhăn nhúm. Xuyên suốt các show diễn khác, vải xù xuất hiện trên hầu hết các món đồ từ váy mini, váy midi cho đến tất xám. Prada cũng là một trong những hãng thời trang gây ấn tượng với những trang phục lỗi mốt, lởm chởm, rách nát hoặc nhàu nhĩ.

Xu hướng trang phục tua rua không chỉ xuất hiện trên sàn catwalk mà còn được nhiều người áp dụng vào thực tế. Quần áo có chủ ý bị nhăn được bày bán trên đường phố cao tại các cửa hàng như Zara và Weekday. Vào cuối tháng 9, nữ diễn viên Julia Fox đã đến New York Ballet trong chiếc áo khoác màu bạc của Zac Posen gợi nhớ đến một chiếc chăn lông vũ.

Theo Người giám hộquần áo nhàu nhĩ đã trở thành một xu hướng do sự thay đổi trong cách ăn mặc của người dân trong thời kỳ dịch bệnh. Trong thời gian cách ly, người dân có nhu cầu lựa chọn trang phục bình thường hơn, ưu tiên sự thoải mái và tiện lợi. Thói quen này tiếp tục được duy trì trong xã hội “bình thường mới”, chấp nhận sống chung với dịch và cố gắng kiểm soát nó. Nhà thiết kế Raf Simons nói với Người quan sát Các thiết kế của Prada được tái tạo từ các loại vải đã được cất giữ trong một thời gian dài. “Điều này phù hợp với sự thay đổi của thời trang trong thế giới ‘hậu đại dịch’. Chúng ta đang rời xa sự hoàn hảo bóng bẩy, hướng tới những giá trị bên trong mỗi người”, anh nói.

Nữ diễn viên Julia Fox mặc thiết kế của Zac Posen tới sự kiện ở New York vào ngày 28 tháng 9. Ảnh: GC Images

Nữ diễn viên Julia Fox mặc thiết kế của Zac Posen tới sự kiện ở New York vào ngày 28 tháng 9. Hình ảnh: Hình ảnh GC

Gary Armstrong, nhà tạo mẫu và giám đốc thời trang của tạp chí Circle Zero Eight, đồng ý với quan điểm của Raf Simons rằng mọi người đã quen với việc mặc quần áo rộng rãi, thoải mái hơn. Armstrong cho biết anh ta không có bàn ủi trong nhà. Anh ấy thấy việc ủi quần áo là “lãng phí thời gian”. Armstrong coi quần áo nhàu nhĩ là thứ mang lại “vẻ sang trọng và đẳng cấp” và lấy các thiết kế của The Row là một ví dụ điển hình. “Những thiết kế cũ kỹ và kém chất lượng này có giá rất cao. Chúng là cách để mọi người thể hiện đẳng cấp và sự giàu có”. Anh chê những thiết kế bóng bẩy, hoàn mỹ của Tom Ford là lỗi thời.

Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng chạy theo xu hướng này. Nhiều công ty phát triển công nghệ, cải tiến các loại vải để chúng không bị nhăn. Lululemon, Marks & Spencer, Uniqlo, TM Lewin và Charles Tyrwhitt tiếp thị các mẫu quần áo không cần bàn ủi. Joe Irons, giám đốc tiếp thị tại Charles Tyrwhitt, nói với CNN: “Nam giới ngày nay muốn có một cuộc sống dễ dàng và tiện lợi hơn. Họ yêu thích những sản phẩm không cần bàn là. 93% thiết kế áo sơ mi thông minh của chúng tôi sử dụng chất liệu vải không nhăn”. Hiện tại, 80% doanh số bán quần chino của Charles Tyrwhitt là từ các mặt hàng sử dụng chất liệu này.

Tương tự, Alex Dimitriu, trưởng bộ phận mua sắm quần áo nam của Marks & Spencer, cho biết dòng áo sơ mi “không nhất thiết phải là” bán chạy nhất. Thương hiệu Anh Quốc là nhà thời trang đầu tiên giới thiệu áo sơ mi không có nếp nhăn vào năm 1996. “Sau đại dịch, chúng tôi đã đánh giá lại cách khách hàng của mình sống và làm việc. Những đổi mới này phù hợp với lối sống bận rộn của mọi người”, Dimitriu nói. Người giám hộ.

Sao mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *