Tin Game

Thị trường game toàn cầu giảm lần đầu tiên sau 7 năm | SharingFunVN

Báo cáo Triển vọng Thị trường Trò chơi Di động 2022 do cơ quan SensorTower phát hành gần đây đã được công bố.

Theo tài liệu, doanh thu thị trường game di động toàn cầu vào năm 2022 sẽ đạt 86 tỷ USD, giảm 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây không phải là báo cáo đầu tiên dự đoán sự sụt giảm của thị trường game toàn cầu.

Vào tháng 7, dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Ampere Analysis cho thấy thị trường game dự kiến ​​sẽ trải qua đợt sụt giảm đầu tiên trong năm nay sau bảy năm tăng trưởng liên tục, với doanh số trò chơi điện tử. Thị trường toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm 1,2% vào năm 2022.

Thị trường game sụt giảm sau 7 năm.

Thị trường game sụt giảm sau 7 năm.

Báo cáo thị trường trò chơi di động toàn cầu giữa năm 2022 do OpenMediation công bố gần đây cũng cho thấy các nhà sản xuất trò chơi toàn cầu sẽ thu hẹp 1/5 vào năm 2022 và thị trường trò chơi sẽ cho thấy sự thu hẹp đáng kể. trong đó trò chơi thắt lưng và đuôi sẽ có ảnh hưởng lớn nhất.

Ngoài ra, báo cáo tài chính cho thấy các nhà sản xuất game toàn cầu như Sony và Tencent đang phải đối mặt với thách thức kinh doanh game giảm sút trong năm nay, tuy nhiên, các nhà sản xuất lớn này vẫn đang mua lại công ty. trò chơi trên thị trường trò chơi toàn cầu và không ngừng mở rộng.

Trong bối cảnh đó, vẫn có một số kỳ vọng lạc quan, chẳng hạn như ngành công nghiệp kỳ vọng rằng thị trường game sẽ trở lại quỹ đạo tăng trưởng vào năm 2023.

Zhao Yijiang, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh ở Greater China, cho biết: “Dịch buộc mọi người phải ở nhà, vì vậy sự tăng trưởng đáng lẽ phải xảy ra vào năm 2022 đã được hiện thực hóa trước thời hạn”. Ở châu lục, Google Play tin rằng được hưởng lợi từ cổ tức của đại dịch, ngành công nghiệp trò chơi sẽ phát triển vào năm 2020 và 2021. Sự tăng trưởng nhanh chóng trên cơ sở này sẽ cho thấy một xu hướng đi lên. tăng trưởng chậm vào năm 2022.

Phân tích của Ampere cho thấy doanh số trò chơi điện tử tăng ít nhất kể từ năm 2015. Sau bảy năm tăng trưởng liên tục, thị trường trò chơi sẽ trải qua đợt sụt giảm đầu tiên vào năm 2022, giảm 3 tỷ USD từ năm 2021 xuống còn 188 tỷ USD.

Thị trường vẫn còn nhiều thách thức.

Thị trường vẫn còn nhiều thách thức.

Trong hai năm từ 2019 đến 2021, quy mô của ngành công nghiệp trò chơi đã tăng 26% lên mức kỷ lục 191 tỷ đô la.

Báo cáo của SensorTower cho thấy sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 22,6 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021, Apple App Store và Google Play Store đã giảm khoảng 6% xuống còn 21,2 tỷ USD trong quý này. 1 năm nay. Con số này vẫn cao hơn gần 20% so với Q1 2020. Trong quý 2 năm nay, doanh thu từ trò chơi di động trên App Store và Google Play là khoảng 20,1 tỷ USD, giảm 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái. kỳ năm ngoái.

Deng Hui, Phó Chủ tịch ngành công nghiệp trò chơi của Bộ phận khách hàng lớn của Google Trung Quốc cho biết, so với năm ngoái, mức tăng trưởng so với năm trước của năm nay thực sự sẽ xuất hiện một số thách thức, nhưng so với năm 2019, mức tăng trưởng của toàn bộ trò chơi đã tăng gần gấp đôi.

công ty trò chơi Thị trường trò chơi suy giảm thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published.