Tin Game

Thể loại game nào được tải nhiều nhất hiện nay? | SharingFunVN

Doanh thu trò chơi di động toàn cầu đã có sự tăng trưởng bùng nổ kể từ khi bắt đầu dịch COVID-19, với mức tăng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái là 33%.

Trong quý 3 năm 2020, chi tiêu của người chơi đạt đỉnh là 22,6 tỷ đô la. Trong quý 1 năm 2022, lần đầu tiên trong lịch sử, doanh thu từ trò chơi di động giảm so với cùng kỳ năm ngoái. So với một năm trước, doanh thu từ trò chơi di động trong quý đầu tiên của năm nay đã giảm 6% xuống 21,2 tỷ USD, chủ yếu là do năm trước đó quá cao. Vì so với quý 1 năm 2020, doanh thu trò chơi di động vẫn tăng 20% ​​trong quý 1 năm nay.

Mặc dù hơn một nửa lượng người chơi tiêu thụ tập trung ở các danh mục trò chơi vừa phải, phần lớn lượt tải xuống vẫn được đóng góp bởi các trò chơi thông thường bao gồm cả trò chơi di động siêu thường. Thể loại này chiếm 80% lượt tải xuống, trong khi các game trung cấp chỉ chiếm 14% lượt tải game di động toàn cầu.

Trò chơi bình thường được tải xuống nhiều nhất.

Trò chơi bình thường được tải xuống nhiều nhất.

Bắn súng là thể loại phổ biến nhất trong số các trò chơi tầm trung, tiếp theo là lượt tải xuống trò chơi hành động, chiếm 29% lượt cài đặt trò chơi vừa phải trong nửa đầu năm 2022.

Trò chơi vừa phải bao gồm nhiều danh mục trò chơi mà người dùng có mức độ tương tác cao thích hơn. Những trò chơi này thường yêu cầu người chơi đầu tư nhiều thời gian, có cơ chế chơi phức tạp và kiếm tiền thông qua mua hàng trong ứng dụng. Các trò chơi tầm trung chiếm 60% chi tiêu của người chơi toàn cầu.

RPG là thể loại game di động có lợi nhuận cao nhất, chiếm gần một nửa doanh thu từ các game vừa phải. SLG đứng thứ hai với 36% thị phần. Mỹ vẫn là thị trường game di động số 1, vượt qua Nhật Bản trong quý 2 năm 2019 và quy mô thị trường trong quý 1 năm 2021 vượt 6 tỷ USD. Vào năm 2021, các game thủ Hoa Kỳ chi hơn 6 tỷ đô la mỗi quý, mặc dù con số này giảm 11% so với cùng kỳ trong quý 2 năm 2022.

Là thị trường trò chơi di động lớn thứ hai, Nhật Bản đã trải qua một năm sụt giảm doanh thu trong bốn quý liên tiếp trong quý 2 năm 2022.

Mỹ là quốc gia số 1 về game di động.

Mỹ là quốc gia số 1 về game di động.

Mặc dù thị trường Trung Quốc (bao gồm cả doanh thu iOS) giảm trong quý 4 năm 2021, nhưng kể từ năm 2022, thị trường này đã công bố mức tăng trưởng hàng năm trong hai quý liên tiếp và thị trường trò chơi di động trong quý 4 năm 2021. 2022 đã tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. năm. Là thị trường game di động lớn thứ 5, Đài Loan, Trung Quốc là một trong số ít các khu vực vẫn đang phát triển. Doanh thu trò chơi di động tại đây đạt gần 650 triệu đô la Mỹ trong quý 2 năm 2022, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sau khi tăng trưởng hai con số từ quý 2 năm 2018 đến quý 4 năm 2021, Đài Loan đã thành công thay thế Đức trở thành thị trường trò chơi di động lớn thứ 5 thế giới với tốc độ tăng trưởng cao nhất, với quy mô thị trường là 1,3 tỷ USD trong quý 1 năm 2022. Từ góc độ phân phối khu vực, bốn trong số năm thị trường hàng đầu thế giới nằm ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với Brazil là ngoại lệ duy nhất, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 15%.

trò chơi thông thường trò chơi thông thường trên điện thoại di động trò chơi được tải xuống nhiều nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *