Giải trí

Thế hệ Z đang tìm kiếm điều gì trong công việc?

Thế hệ Z đang tìm kiếm điều gì trong công việc?  - Ảnh 1.

Không làm việc tại một công ty khởi nghiệp, Gen Z vẫn muốn làm việc với các nguyên tắc khởi nghiệp và đổi mới – Ảnh: Zenefits

Những người trẻ thuộc thế hệ này có xu hướng tò mò về những biên giới chưa được khám phá, những kỹ năng chưa được khai thác và tư duy đa chiều. Họ có xu hướng hành động, không ngừng học hỏi và thử nghiệm để phát triển. Đối với Thế hệ Z, sự tiến bộ bền vững quan trọng hơn sự hoàn hảo tức thì. Họ có những tiêu chí riêng để xác định một công ty và sự nghiệp lý tưởng cho họ.

* Mục đích trong công việc. Thay vì chạy theo mức lương cao nhất, Thế hệ Z coi trọng sứ mệnh và tác động của nơi họ làm việc. Một báo cáo của công ty phần mềm Lever cho thấy 42% thế hệ Z sẽ chọn làm việc tại một công ty có giá trị phù hợp với giá trị của họ hơn là một công ty có mức lương cao. Cùng với việc kiếm sống, họ muốn tạo ra sự khác biệt trong lĩnh vực của mình.

* Môi trường làm việc lành mạnh, linh hoạt. Thế hệ Z coi trọng các công ty ưu tiên sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên hơn năng suất. Theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, Gen Z rất dễ bị căng thẳng. Nhiều nơi đã hỗ trợ thế hệ Z bằng cách cung cấp tùy chọn làm việc từ xa kết hợp trực tiếp, cho phép nhân viên có những ngày sức khỏe tâm thần và chỉ bốn ngày làm việc một tuần.

Sau khi rời công ty, nhân viên Gen Z có nhiều khả năng không nhận email trừ khi có trường hợp khẩn cấp. Nhiều nhà tuyển dụng linh hoạt tôn trọng ranh giới này, do đó tăng khả năng thu hút và giữ chân nhiều nhân tài hơn trong Thế hệ Z.

* Ý thức cộng đồng mạnh mẽ. Thế hệ Z lớn lên cùng Internet và nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng các mối quan hệ thông qua giao tiếp trực tuyến, đặc biệt là làm việc từ xa. Họ luôn muốn kết nối với đồng nghiệp của mình. Đối với Gen Z, nỗ lực xây dựng mối quan hệ chân chính, lành mạnh giữa mọi người trong công ty cũng quan trọng như công việc họ làm.

Gen Z cũng muốn tìm kiếm sự cố vấn từ cấp trên của họ để thúc đẩy mối quan hệ lâu dài, nhận được lời khuyên chuyên môn và nắm bắt cơ hội phát triển trong công ty. Họ muốn làm việc cho những người hào phóng, những người quan tâm đến sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của nhân viên.

* Sống theo các nguyên tắc khởi nghiệp và đổi mới. Ngay cả khi không làm việc tại một công ty khởi nghiệp, họ vẫn muốn làm việc cho một công ty là hiện thân của các nguyên tắc khởi nghiệp và đổi mới. Họ muốn thoát khỏi những nhiệm vụ và trách nhiệm cứng nhắc, hướng tới việc học những kỹ năng mới và thử sức với nhiều vai trò. Thế hệ Z muốn có cảm giác tự chủ trong sự nghiệp và đang tìm kiếm những công ty cho phép họ thể hiện những gì họ quan tâm, mang đến cho họ những cơ hội thích hợp.

Thế hệ Z - thế hệ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặtThế hệ Z – thế hệ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

Sinh ra và lớn lên trong thời đại được bao phủ bởi Internet, thế hệ Z (hay thế hệ Z, sinh từ năm 1996 trở đi) là những người tiên phong trong xu hướng không dùng tiền mặt và góp phần thúc đẩy quá trình phát triển. phát triển các phương thức thanh toán kỹ thuật số hiện đại trên toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *