Tin Game

The Dragoness: Command of the Flame

The Dragoness: Command of the Flame kết hợp khám phá giống HOMM, xây dựng thành phố và chiến đấu chiến lược theo lượt, theo kiểu roguelite.

The Dragoness: Command of the Flame kết hợp chiến đấu theo lượt, khám phá thế giới và xây dựng đế chế trong một chuyến đi theo phong cách Heroes of Might and Magic hoài cổ sẽ làm say đắm lòng người. Được phát triển bởi Crazy Goat Games và được xuất bản bởi PQube, The Dragoness: Command of the Flame lấp đầy một khoảng trống thị trường mà nhiều người hâm mộ HOMM từng khao khát.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 0

Bạn sẽ vào vai một Chỉ huy, bị kẹt giữa cuộc chiến giữa hai gia tộc rồng. Bạn thấy mình ở Níwenborh, với sứ mệnh xây dựng lại thành phố và mang lại hòa bình cho thế giới. Hầu hết câu chuyện được kể thông qua nghệ thuật tĩnh và văn bản, may mắn là tất cả đều được lồng tiếng.

Điều này cũng đúng trong thế giới trò chơi. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ thường thấy các NPC yêu cầu bạn làm các nhiệm vụ phụ để có thể mang lại các vật phẩm hữu ích cho nhiệm vụ của bạn. Trong khi nhân vật chính không bao giờ nói, một trong những trợ lý của bạn, một con tê tê, sẽ nói thay bạn và chỉ ra mọi thứ trên đường đi.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 1

Có ba yếu tố để chơi trong The Dragoness: Command of the Flame. Đầu tiên, lối chơi khám phá giống như HOMM. Đây là phần lớn có lẽ là niềm vui nhất. Khám phá bản đồ theo lượt, thu thập tài nguyên, chạm trán với nhân vật phản diện và hoàn thành nhiệm vụ phụ. Trên đường đi, bạn có thể bổ sung sức mạnh, năng lượng và quân đội của mình bằng cách sử dụng tài nguyên thu thập được tại các quán rượu hoặc sử dụng đài phun nước và đền thờ.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 2

Vào cuối mỗi lượt, sẽ tiêu thụ một phần khẩu phần, nếu không sẽ làm suy yếu quân đội của bạn. Điều này làm cho việc di chuyển trở thành một yếu tố của chiến lược vì điều quan trọng là phải suy nghĩ cẩn thận về tuyến đường của bạn và những kẻ thù bạn sẽ gặp phải. Mỗi màn chơi đều có một mục tiêu nhất định để tiếp tục câu chuyện.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 3

Ở giữa mỗi khu, người chơi sẽ thấy mình đang ở trong thành phố chính. Nâng cấp các tòa nhà cũng có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình. Quản lý tài nguyên là rất quan trọng trong The Dragoness: Command of the Flame, và có khá nhiều thứ cần quản lý.

Một trong những vấn đề đáng tiếc với The Dragoness: Command of the Flame là hệ thống chiến đấu. Mặc dù bạn không gặp bất kỳ vấn đề nào với chiến đấu theo lượt, nhưng nhịp độ trong hệ thống chiến đấu rất chậm.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 4

Phạm vi di chuyển thường rất nhỏ nên việc di chuyển đến đối phương sẽ mất nhiều thời gian. Đáng buồn thay, cuộc chiến chỉ diễn ra trên một lưới vuông mà không có bất kỳ chướng ngại vật thực sự hoặc sự quan tâm trực quan nào. Trong trận chiến, bạn có thể sử dụng các phép thuật và phép thuật theo lượt, có thể hỗ trợ bạn trong cuộc chiến chống lại những kẻ thù mạnh hơn.

Trải nghiệm The Dragoness: Command of the Flame - Lấy cảm hứng từ HOMM 5

Dragoness là một cuộc phiêu lưu đầy vui nhộn, nhưng thực sự nó mang lại cảm giác hơi choáng ngợp so với các tựa game chiến thuật theo lượt khác. Nhưng nhìn chung The Dragoness: Command of the Flame sẽ không hẳn là một lựa chọn tồi.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *