Giải trí

Thấy tổ tuần tra, đôi bạn nhậu trên cầu Long Biên ‘bỏ của chạy lấy người’

Lực lượng chức năng xử lý vi phạm dừng, đỗ xe trên cầu Long Biên khuya 20/9 – VIDEO: PHẠM TUẤN – NGUYỄN BẢO

Sau khi phản ánh Tuổi Trẻ Online về việc hàng trăm xe máy dừng, đỗ san sát, kéo dài hàng km trên cầu Long Biên, Hà Nội (hướng về quận Tây Hồ) để hóng gió, cản trở giao thông, nguy hiểm cho người đi đường,Ngày 20/9, Công an phường Ngọc Lâm (Long Biên) phối hợp Công ty cổ phần đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý cầu Long Biên) tổ chức tuần tra.

Thấy tổ tuần tra, đôi bạn nhậu trên cầu Long Biên bỏ tài chạy lấy người - Ảnh 2.

Cầu Long Biên lúc 21h đêm 20/9, trong ảnh, hàng dài phương tiện dừng lại giải nhiệt trên cầu – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Theo chân cơ quan chức năng, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online lúc 9 giờ, dù giữa tuần nhưng trên cầu Long Biên vẫn có hơn 20 ô tô đậu bên cầu để hóng mát. Nhiều nhóm thanh niên còn mang theo đồ uống, rượu bia lên cầu “đổi gió”. Điều đáng nói, khi lực lượng chức năng xuất hiện, nhiều cặp đôi đã nhanh chóng “cao chạy xa bay”.

Thấy tổ tuần tra, đôi bạn nhậu trên cầu Long Biên bỏ lại tài sản, chạy lấy người - Ảnh 3.

Trước sự xuất hiện của lực lượng chức năng, nhiều thanh niên đã nhanh chân bỏ chạy – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Tổ tuần tra đã kịp thời xử lý vi phạm, lập biên bản nhiều trường hợp dừng, đỗ xe máy trên cầu. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vi phạm vẫn trốn thoát thành công.

Khi thấy lực lượng chức năng xử lý vi phạm đỗ xe trái phép trên cầu, nhiều người dân di chuyển qua cầu Long Biên rất ủng hộ động thái này.

Thấy tổ tuần tra, đôi bạn nhậu trên cầu Long Biên bỏ tài chạy lấy người - Ảnh 4.

Một nhóm thanh niên mang đồ nhậu đến cầu, khi thấy lực lượng chức năng đã “bỏ của chạy lấy người” – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Đại úy Vũ Hồng Sơn – Công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên – cho biết, tình trạng người dân dừng xe hóng mát trên cầu Long Biên diễn ra thường xuyên.

“Thời gian qua có nhiều trường hợp bị xử phạt nhưng cũng có nhiều người từ các quận khác đến, khi qua cầu thấy cầu hóng mát nên dừng lại xả hơi.

Việc người dân dừng, đỗ xe trên cầu đã cản trở việc di chuyển của người dân trên cầu, gây ra vụ tai nạn. Hiện tại, cầu Long Biên đã yếu và đang trong quá trình bảo trì. Khuyến cáo người dân không dừng, đỗ xe trên cầu ”, Đại úy Sơn nói.

Thấy tổ tuần tra, đôi bạn nhậu trên cầu Long Biên bỏ tài chạy lấy người - Ảnh 5.

Tại thời điểm kiểm tra, xử lý vi phạm, anh P.V.T (áo trắng), huyện Gia Lâm, Hà Nội – cho biết, người dân đến đây ngồi, đi lại nhiều nên anh T đã rủ bạn bè đến để giải khuây, anh T không cho. không biết nếu không. Bạn được phép dừng lại và ngồi ở đây. “Sau hình phạt hôm nay, tôi sẽ rút kinh nghiệm”, ông Tuấn nói – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quốc Vương – giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý cầu Long Biên) – cho biết thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với lực lượng công an tiến hành giải tỏa người dân. từ việc tập trung trên cầu, điều này sẽ được duy trì hàng tuần.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin, cầu Long Biên đã xuống cấp nhiều vị trí và từng xảy ra nhiều sự cố trong thời gian qua. Trong quá trình duy tu, bảo dưỡng, để tránh nguy hiểm, cơ quan chức năng đã gắn biển báo cấm đi bộ ở hai đầu cầu.

Tuy nhiên, đêm 18/9, bất chấp biển cấm, hàng trăm xe máy vẫn đậu san sát nhau kéo dài hàng km trên cầu Long Biên (hướng quận Tây Hồ). Người đứng, người ngồi, thậm chí đứng giữa đường để chụp ảnh check-in.

Trước đó, ngày 4-5, một tấm đan ở cầu đi bộ bị gãy, rơi xuống sông.

Thấy tổ tuần tra, đôi bạn nhậu trên cầu Long Biên bỏ tài chạy lấy người - Ảnh 7.

Anh N.H.G (quận Cầu Giấy) dừng xe ngồi cùng nhóm bạn trên cầu Long Biên. Anh G. cho biết, anh và người bạn đi qua cầu Long Biên đã lâu và không biết việc dừng xe trên cầu là cấm, do nhiều người dừng lại để thư giãn nên cũng dừng lại. Trong ảnh, anh G. ký biên bản vi phạm đỗ xe máy trên cầu Long Biên – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Thấy tổ tuần tra, đôi bạn nhậu trên cầu Long Biên bỏ tài chạy lấy người - Ảnh 8.

Khi lực lượng chức năng đang xử lý người vi phạm đỗ xe trái phép trên cầu, phía xa vẫn có những thanh niên vô tư tiếp tục dừng xe, lên tấm đan ngồi thư giãn – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Thấy tổ tuần tra, đôi bạn nhậu trên cầu Long Biên bỏ tài chạy lấy người - Ảnh 9.

Cầu Long Biên lúc 22h, sau khi tuần tra, xử lý vi phạm đỗ xe trái phép trên cầu – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *