Giải trí

Thanh niên Việt – Lào học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane

Thanh niên Việt Nam - Lào học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane - Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – Ảnh: NHƯ Ý

Ngày 15/9, diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam – Lào học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane”.

Hội thảo do Trung ương Đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào chủ trì.

Tại Hội thảo, các đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam và Lào đã thảo luận, phân tích, đánh giá giá trị lý luận và thực tiễn của các ý tưởng của mình. những ý kiến ​​của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane, nhất là trong việc bồi dưỡng thế hệ trẻ và xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, vun đắp và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

Thanh niên Việt Nam - Lào học tập và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane - Ảnh 2.

Đồng chí Monxay Laomuasong – Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào – Ảnh: NHƯ Ý

Phát biểu khai mạc, anh Monxay Laomuasong – Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào – đánh giá, Hội thảo lần này có ý nghĩa rất quan trọng đối với tuổi trẻ hai nước khi chúng ta có dịp cùng nhau tổng kết. Những suy nghĩ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane về thế hệ trẻ cũng như tổ chức thanh niên Lào – Việt.

Phát biểu kết luận tọa đàm, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Đoàn Bùi Quang Huy khẳng định, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane là tài sản quý báu của hai Đảng và các dân tộc, là nền tảng. đối với tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng hai nước, trong đó có thanh niên Việt Nam và Lào.

Vì vậy, trách nhiệm chính trị của thế hệ trẻ Việt Nam và Lào trước hai dân tộc là phải tích cực học tập, thấm nhuần sâu sắc và làm theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tư tưởng của Chủ tịch Kaysone Phomvihane. .

“Đây là chìa khóa để thế hệ trẻ kế tục thực hiện trọng trách xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước đã xác định” – ông Bùi Quang Huy cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *