Giải trí

Thanh niên TP.HCM trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Đại hội Đoàn Thanh niên TP.

Thanh niên TP.HCM trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Đại hội Đoàn - Ảnh 1.

Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại không gian trưng bày của Đại hội

Các đại biểu dù đã qua hai phiên họp nhưng vẫn tỏ ra hào hứng khi điểm danh bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt trước khi bước vào hội trường. Công nghệ này giúp cho việc điểm danh và xác nhận đại biểu “chính thức” một cách nhanh chóng và chính xác.

Cùng với đó, không gian trưng bày của đại hội ứng dụng công nghệ kính thực tế ảo VR và công nghệ 3D Hologram để trưng bày, giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của đoàn và quá trình phát triển của công ty. Thành đoàn, phong trào thanh thiếu nhi TP.

Trong quá trình bầu cử, đại hội đã sử dụng hòm phiếu điện tử có thiết kế “mắt thần” thông minh, tự động đếm số phiếu bầu khi các đại biểu bỏ phiếu vào hòm, một trải nghiệm khá mới đối với đại biểu đại hội. Năm nay.

Trong buổi tổng kết, bộ môn nghệ thuật là phần sân khấu kết hợp âm nhạc ứng dụng công nghệ Wrap Led và Tracking mang đến không gian tươi mới, hiện đại của giới trẻ TP.HCM.

Thanh niên TP.HCM trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Đại hội Đoàn - Ảnh 2.

Tái hiện hình ảnh tuổi trẻ TP.HCM tham gia phòng chống dịch COVID-19 trong đội văn nghệ tại buổi tổng kết

Phát biểu bế mạc kỳ họp ngày 16/10, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, TP.HCM có quy mô đoàn viên, thanh niên lớn nhất cả nước, với lực lượng là học sinh, sinh viên và thanh niên. công nhân và trí thức trẻ.

Vì vậy, từ khóa quan trọng mà các cấp bộ Đoàn cần quan tâm trong việc triển khai phong trào sắp tới phải là sáng tạo, khởi nghiệp, chuyển đổi số.

Trong bối cảnh chuyển đổi số được xác định là động lực phát triển quan trọng của thành phố hiện nay, mỗi cấp bộ Đoàn cần quyết liệt, sáng tạo hơn nữa trong việc triển khai các giải pháp khẳng định vai trò tiên phong của thành phố. Tổ chức công đoàn.

“Để chuyển đổi số hiệu quả, cần nghĩ đến và làm những việc tưởng chừng quen thuộc, đồng thời cũng cần sự sáng tạo”, ông Huy nói.

Phát biểu tại đại hội trước, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén cũng cho rằng, cán bộ Đoàn cần đổi mới phương thức, lề lối làm việc, ứng dụng công nghệ, phải là công nghệ số vào làm việc.

Thanh niên TP.HCM trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Đại hội Đoàn - Ảnh 3.

Hòm phiếu với thiết kế “mắt thần” bên trong sẽ tự động đếm số phiếu bầu khi đại biểu bỏ vào thùng – Ảnh: Q.NG.

Thanh niên TP.HCM trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Đại hội Đoàn - Ảnh 4.

Nữ đại biểu trẻ mặc áo dài đến dự phiên bế mạc Đại hội

Ngay từ sáng sớm, 441 đại biểu đã được triệu tập (đại diện cho hơn 750.000 đoàn viên đến từ gần 120 chi đoàn) hướng về Hội trường Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với đại hội, đại biểu Lê Hoàng Yến Thanh (ĐH Mở TP.HCM) chọn cho mình bộ áo dài cách tân với nhiều phụ kiện đính ở cổ áo. “Không khí vui như Tết” là cách nói của chị Thanh về không khí trước giờ bế mạc đại hội bởi mọi người xung quanh ai cũng tươi cười, xúng xính áo quần.

Cô Yến Thanh cho biết khi được thông báo về trang phục cho buổi học này, cô nghĩ ngay đến chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam.

“Tôi muốn thêm một chút họa tiết để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục, nhưng mọi người cũng sẽ dễ dàng nhận thấy sức trẻ và sự sáng tạo của tôi. Chiếc áo giúp tôi tự tin hơn khi đi dự đại hội, cảm thấy tự hào hơn về đất nước mình”. Yên Thành.

Thanh niên TP.HCM trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Đại hội Đoàn - Ảnh 5.

Tự tin với trang phục truyền thống của dân tộc mình

Trong khi đó, mặc trang phục phụ nữ dân tộc Chăm, đội chiếc khăn mỏng tang thêu nhiều họa tiết độc đáo trên đầu, Châu Fanida (Q.Bình Thạnh) cho biết cô rất tự tin vào vẻ đẹp của mình. của quốc gia mình.

Đây là dịp để Châu Fanida tự hào giới thiệu đến đại hội bản sắc và trang phục của dân tộc mình. Đó cũng là một cách để cô đóng góp một phần sức lực của mình vào không gian đầy màu sắc và tươi mới của Đại hội lần này.

Cô cho biết bộ trang phục đã được cải tiến một chút theo thời gian nhưng vẫn giữ được nét truyền thống và rất tự hào khi mặc nó.

Bà Chau Fanida cho biết: “Sự công nhận và chào đón với sự hào hứng chứ không phải sự khác biệt của mọi người khi có mặt tôi khiến tôi càng thêm tự hào.

Thanh niên TP.HCM trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Đại hội Đoàn - Ảnh 6.

Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Attapeu, nước bạn Lào tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phiên bế mạc ngày 16/10 cũng đón nhiều khách mời từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, cả đoàn đại biểu nước bạn Lào đến chúc mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI.

Thanh niên TP.HCM trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Đại hội Đoàn - Ảnh 7.

Đoàn đại biểu Công an TP.HCM mặc sắc phục tham dự buổi tổng kết

Thanh niên TP.HCM trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Đại hội Đoàn - Ảnh 8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *