Tin Game

Tencent sẽ giúp Ubisoft tạo ra nhiều game di động hơn | SharingFunVN

Tencent đã đầu tư 297 triệu USD để tăng cổ phần của mình tại Ubisoft, nhà phát triển Assassin’s Creed Ubisoft thông báo.

Cụ thể, Tencent đã mua lại 49,9% cổ phần của Guillemot Brothers Limited. Anh em nhà Guillemot nắm cổ phần lớn nhất tại Ubisoft. Khi thương vụ kết thúc, hãng game Trung Quốc được phép nâng tỷ lệ sở hữu tại Ubisoft lên 9,99%. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Ubisoft Yves Guillemot cho biết việc tăng cổ phần của Tencent được thực hiện để đảm bảo giá trị tương lai của Ubisoft.

Tencent đặt mục tiêu đưa nhiều IP AAA của Ubisoft lên thiết bị di động, giúp công ty tạo ra nhiều trò chơi di động hơn. Kể từ khi Tencent có chủ đích mua lại 49,9% cổ phần tài chính nhỏ trong Guillemot Brothers Limited, nó hy vọng sẽ mang thêm một số nhượng quyền thương mại AAA của Ubisoft cho thiết bị di động. Chủ tịch của Tencent, Martin Lau, cho biết mối quan hệ hợp tác được củng cố cũng sẽ giúp củng cố vị thế của cả hai công ty trên thị trường game di động, mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Tencent mang nhiều trò chơi Ubisoft lên di động.

Tencent mang nhiều trò chơi Ubisoft lên di động.

Nhà phân tích Stephen Totilo tuyên bố trên Twitter rằng Tencent không mua thẳng Ubisoft mà đang đầu tư rất nhiều vào công ty. Guillemot Brothers Limited sẽ vẫn chi phối cổ phần của mình tại Ubisoft và thỏa thuận này sẽ không cản trở bất kỳ sự thay đổi nào trong ban lãnh đạo vì Guillemot Brothers tiếp tục giữ quyền kiểm soát độc quyền đối với Ubisoft.

Tencent có thể tăng gần gấp đôi cổ phần của mình, từ 4,5% lên 9,99%, với một điều kiện là không được chia sẻ doanh thu trong 5 năm và không được tăng cổ phần tại Ubisoft vượt quá 9,99% trong 8 năm. Ngoài việc đưa nhiều trò chơi Ubisoft lên di động, Tencent đang muốn tung ra nhiều trò chơi Ubisoft PC hơn ở Trung Quốc.

Với một số IP của Ubisoft (chẳng hạn như The Division, Rainbow Six) đã hướng tới di động, đây có vẻ là thời điểm thích hợp để Tencent nhắm đến. Thị trường di động ngày càng phát triển chắc chắn sẽ được thúc đẩy với thỏa thuận lớn này. Đó là khoảng thời gian chúng ta thấy phiên bản di động của Far Cry hay thậm chí là trò chơi di động Ghost Recon.

Tencent sẽ giúp Ubisoft tạo ra nhiều trò chơi di động hơn

Guillemot Brothers Limited được kiểm soát bởi gia đình Guillemot và là thực thể kiểm soát phần lớn cổ phần xấp xỉ 15% của gia đình tại Ubisoft. Anh em nhà Guillemot thành lập Ubisoft vào năm 1986 và hoạt động hiệu quả để giữ cho công ty độc lập.

Khoản đầu tư của Tencent định giá cổ phiếu của Ubisoft ở mức 80 euro / cổ phiếu, cao hơn 83% so với mức giá ngày 7/9. “Giao dịch này dường như báo hiệu rằng bất kỳ việc bán toàn bộ Ubisoft cho một người mua chiến lược hoặc tài chính là rất khó xảy ra. Theo quan điểm của chúng tôi, điều này nên được xem là tiêu cực đối với cổ phiếu (mặc dù không phải đối với bản thân công ty) “, các nhà phân tích tại Cowen cho biết.

Tencent, có trụ sở chính tại Thâm Quyến, Trung Quốc, là một trong những công ty game lớn nhất thế giới trong những năm qua. Thông qua việc mua lại và đầu tư vào các studio nhỏ hơn với các tựa game nổi tiếng toàn cầu, chẳng hạn như nhà sản xuất Riot Games.

Công ty trò chơi Tencent Ubisoft

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *