Anime - Manga

Tập 5 – Mobile Suit Gundam: Phù thủy đến từ sao Thủy

Ôi trời, Guel Jeturk không thể nghỉ ngơi được. Tập phim này đánh dấu trận thua thứ ba liên tiếp của anh ấy; anh chàng đã không thắng một cuộc đấu nào kể từ khi chương trình này bắt đầu. Thật dễ thương khi thấy anh ấy ôm chầm lấy Suletta, nhưng hơn bất cứ điều gì, thật thú vị khi vai trò của anh ấy đã được giảm xuống thành một kẻ lừa bịp tồn tại để chứng minh đối thủ của anh ấy mạnh như thế nào.

Bộ truyện vẫn đang trong giai đoạn thiết lập nhân vật, nhưng cuộc đọ sức trung tâm ở tập này đã làm tăng âm mưu xung quanh Aerial và Gundam. Elan, chàng trai tuyệt vời và Natsuki Hanae typecast, ban đầu tự giới thiệu bản thân trong tập 2 bằng cách nói một cách đầy tâm trạng, “Yêu là điều tôi sẽ không bao giờ làm”, trước khi đi chơi với Suletta và ngay lập tức thể hiện sự quan tâm đến cô ấy. Điều đó phù hợp với sự mỉa mai kịch tính đối với một bộ phim lãng mạn, nhưng tập này cho thấy rõ ràng rằng sự cố định thực sự của anh ấy là ở người máy của cô ấy. Là một người được cải tiến về mặt di truyền, được nhào nặn cho mục đích cụ thể là lái Gundam, anh ấy hiểu điều gì đó về Máy bay mà người khác không thể cảm nhận được — nó có thể trông giống và cảm thấy giống như Gundam nhưng về cơ bản có điều gì đó khác biệt về mối quan hệ của nó với phi công.

Ngay cả khi tập này đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, nó sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc làm rõ các khía cạnh của bối cảnh. Một trong những điều ban đầu có vẻ nực cười về cốt truyện là làm thế nào, chỉ một thập kỷ sau khi Gundams bị đặt ngoài vòng pháp luật, Prospera đưa con gái đến trường với một bộ Mobile Suit rõ ràng hoạt động như một Gundam. Khi bị nhấn mạnh về nó, tất cả những gì cô ấy nói là, “Hãy nghe lời tôi rằng đó không phải là Gundam” – không chính xác là một câu trả lời thỏa mãn. Tuy nhiên, phản ứng biết trước của cô ấy đối với nhà phát triển Peil Technologies trong tập này cho thấy rõ ràng rằng cô ấy đã dự đoán rằng các công ty sẽ điều tra Định dạng GUND trên Không. Bất cứ điều gì cô ấy đang cố gắng hoàn thành, nó không phải thông qua việc che giấu hoặc hạ thấp khả năng của Aerial. Cô ấy thậm chí có thể nói sự thật rằng Aerial không phải là Gundam theo nghĩa chặt chẽ nhất.

Giữa các yếu tố lãng mạn hài hước trong tập này và màn trình diễn hào nhoáng của phi công Elan, có những điểm khác trong tập này đáng chú ý. Khi một cô gái nhà Trái đất kể về gia tài của Suletta, cô ấy chỉ ra sự tồn tại của một người anh chị em mà Suletta dường như không hề hay biết. Đó có phải là đề cập đến Aerial, người thể hiện sự nghiêm túc trong tập truyện ngắn giữa Đoạn mở đầu và tập 1? Có một dòng từ Aerial trong câu chuyện đó đặc biệt nổi bật với tôi: “Tôi muốn nói với bạn rằng Mẹ đang sử dụng bạn như một công cụ để trả thù. Nhưng tôi không thể chống lại Mẹ, bởi vì cô ấy là cha mẹ đã sinh ra tôi. “(Tự tôi nhấn mạnh) Câu đó tự nhiên có nghĩa là Mẹ đã phát triển Aerial như một người máy, nhưng nó có thể ám chỉ điều gì đó theo nghĩa đen hơn không?

Tôi có thể đã đọc quá nhiều về nó, nhưng dù bằng cách nào, chắc chắn sẽ có điều gì đó sâu sắc hơn đang diễn ra với Aerial. Tìm ra câu trả lời có thể là lý do lớn nhất để dự đoán cuộc đọ sức không thể tránh khỏi giữa Elan và Suletta trong tập tiếp theo.

Xếp hạng:
Mobile Suit Gundam: The Witch From Mercury hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *