Anime - Manga

Tập 4 – Shinobi no Ittoki

Shinobi no Ittoki có một chút xoay quanh chủ đề trong tập 4, và trong khi tôi không chắc mình đã hoàn toàn ổn định vào thời điểm tập phim kết thúc, tôi rất vui vì sự thay đổi này.

Tuần này, câu chuyện dựa trên học đường chủ yếu bị loại bỏ, và thay vào đó, chúng ta nhận được… uh… thêm nửa tá thể loại khác được trộn lẫn vào. Mặc dù bề ngoài tập này nói về những đứa trẻ tham gia một bài kiểm tra lớn về các công cụ ninja, nó gần như ngay lập tức biến thành một thứ gì đó vượt ra ngoài một buổi luyện thi. Điểm mấu chốt của một kỳ thi ninja là đòi hỏi kỹ thuật bạn phải đánh cắp được chìa khóa câu trả lời, bài kiểm tra thực sự của nghệ thuật shinobi sẽ siêu phàm và thâm nhập một cách tự nhiên. Chúng ta cũng có một nhân vật mới trong tuần này dưới dạng Shione Kouzuki, một thám tử NSC được giao nhiệm vụ theo dõi Tokisada.

Điều này thúc đẩy một sự thay đổi hoàn toàn thành những gì tôi chỉ có thể mô tả như một tập phim vụ trộm theo thủ tục của cảnh sát và cảnh sát cướp cực kỳ hiện đại. Shione đang bí mật theo đuổi Tokisada để xem anh ta định làm gì. Trong khi đó, Ittoki, Ryoko và những người trẻ còn lại đang sử dụng các thiết bị công nghệ cao để lấy câu trả lời.

Nó kết thúc khá thú vị, mặc dù ban đầu tôi không chuẩn bị cho một sự ra đi rõ ràng như vậy. Tất cả các gizmos công nghệ cao hoạt động như một lớp sơn mới trên các công cụ ninja truyền thống, chẳng hạn như shuriken thực sự là máy bay không người lái giám sát. Tập phim cũng dành phần lớn thời gian cho Ryoko, thực sự làm nổi bật tính cách của cô và câu chuyện cốt truyện liên quan đến cha và làng của cô. Thật đau lòng khi nghe cô ấy nói về niềm đam mê của cô ấy bị bảo trợ và cuối cùng bị bắn hạ, đặc biệt là khi cô ấy rất thành thạo nó. Cô ấy tiếp tục là một nhân vật hoàn hảo và thật vui khi thấy cô ấy chiếm được sự chú ý.

Những rắc rối kinh doanh của cha cô cũng thể hiện rất nhiều trong tập phim, đó là nơi Tokisada bước vào. Có một chủ đề phụ là giao dịch kinh doanh, giao dịch thỏa thuận và gia công phần mềm với làng Koga và điều này càng làm tăng thêm cảm giác rất hiện đại cho chương trình có. Chúng tôi không thực hiện quá nhiều ở góc độ chiến tranh bóng tối vì chúng tôi là thế giới ngầm đầy mầm mống của tiền bạc, luật pháp và tội phạm, và với kẻ phản bội được đưa vào cuối cùng, tôi đoán chúng ta sẽ xem điều đó diễn ra như thế nào. Tôi đào nó bây giờ mà tôi đã điều chỉnh.

Xếp hạng:
Grant là cohost trên podcast Blade Licking Thieves và Super Senpai Podcast.


Shinobi no Ittoki hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *