Anime - Manga

Tập 4 – Công chúa mê rượu

Tôi thừa nhận rằng tôi sợ rằng tôi có thể đặt quá nhiều vào bản thân khi đọc Eli, nhưng hãy cân nhắc điều này: không phải là cô ấy mất nhân cách từ khi còn nhỏ, mà là cô ấy đã được dạy để kiềm chế nó. Rằng cô ấy thể hiện một chút ham muốn hơn trong tuần này tại buổi bán sách du lịch của Ngôi sao của Sissel dường như sẽ hỗ trợ điều này; khi cô ấy xem sách, cô ấy hoạt bát hơn và sẵn sàng lên tiếng hơn, thậm chí đưa cho người bán một danh sách dài về số lượng, ấn bản và tùy chọn ngôn ngữ cho tên sách mà cô ấy muốn. Thành thật mà nói, nó còn nhiều hơn những gì chúng ta đã nghe cô ấy nói với bất kỳ ai kể từ tập một, trừ đoạn hồi tưởng về thời thơ ấu của cô ấy, và điều đó gợi ý rằng cô ấy đã học được rằng không ai muốn nghe cô ấy hầu hết thời gian.

Lý thuyết này, tôi sẽ cấp cho bạn, sẽ tốt hơn nếu chúng ta biết nhiều hơn về cách xã hội Sauslind vận hành. Tại thời điểm này, chúng ta có thể ngoại suy rằng phụ nữ thường không có trình độ học vấn sâu sắc như Elianna, và tiệc trà phổ biến đã được tổ chức như một hình thức giải trí thông thường của phụ nữ. Nói như một người không thích cách giao tiếp xã hội mà những người khác đã làm khi còn nhỏ (và thành thật mà nói, tôi vẫn muốn ở nhà với một cuốn sách và những con mèo của tôi), bạn học khá nhanh những gì có thể chấp nhận được và không phù hợp với bạn. bạn bè đồng trang lứa. Ngay cả khi gia đình của Eli không đưa cô ấy trở lại điền trang Bernstein sau khi Chris bắt đầu hỏi về cô ấy, cô ấy có thể sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự kỳ vọng của xã hội, như chúng ta đã thấy trong cốt truyện Lady Irene. Điều đó có nghĩa là một phần của vòng cung đối với Eli là cô ấy phải tin tưởng rằng cô ấy có thể thực sự là chính mình khi ở bên Christopher, và đó là những gì chúng ta bắt đầu thấy trong tập này.

Tuy nhiên, anh ấy thực sự không giúp ích gì cho trường hợp của mình với cách tán tỉnh vừa phải quá khích. Có một sự khác biệt lớn giữa yêu ai đó và thoải mái khi thể hiện tình cảm nơi công cộng, và Elianna chắc chắn là không phải trong nhóm thứ hai. Rằng có một chút sở hữu đối với hành động của Chris có thể là một vấn đề nếu đó không phải là kiểu lãng mạn ưa thích của bạn; rõ ràng anh ta đang khẳng định chắc chắn với Eli ngay cả trước khi anh ta đưa ra nhận xét (rất ngu ngốc) về việc không muốn cô ấy nhắc đến tên người đàn ông khác khi có mặt anh ta. Chắc chắn, Theodore có thể là đối thủ cạnh tranh để giành lấy trái tim của Elianna, nhưng cô ấy đã lặng lẽ rõ ràng về tình cảm của mình dành cho Chris. Tuy nhiên, phần lớn, sự ghen tị của Christopher về điểm đó chỉ cho thấy anh ta hiểu việc mua sách hiếm đến mức nào: khi bạn nhìn thấy quyển sách cổ hoặc quý hiếm mà bạn muốn (hoặc biết một nhà sưu tập đồng nghiệp đang tìm kiếm), bạn đưng co đợi.

Theo cốt truyện, tập này đang thiết lập cốt truyện tiếp theo và nó thực hiện rất tốt. Việc Bernstein muốn Rene và Paolo đánh cắp một cuốn sách cho chúng ta biết rằng không phải ai cũng chỉn chu và tôn trọng khi nói đến gia đình của Eli, có thể bao gồm ít hơn các thành viên gia đình mặn mà. Việc Rene đang cố gắng tuyệt vọng để tìm một bác sĩ, người sẽ gặp mẹ anh ta cũng có thể có ý nghĩa về cách phân biệt chủng tộc và thành kiến ​​trong thế giới của loạt phim; Rene là con trai của một thành viên của nhóm học giả du mục (rõ ràng là dân tộc riêng của họ) và một hiệp sĩ Sauslind; theo điều kiện của chúng tôi, chúng tôi sẽ nói rằng anh ta là người hai chủng tộc. Điều này giống như một yếu tố giải thích tại sao anh ấy phải dùng đến hành vi trộm cắp của một người bảo trợ để đảm bảo chăm sóc y tế cho mẹ mình, và nó thực sự chỉ khi Chris cho phép Rene gọi anh ấy là “bố” và nói rõ rằng anh ấy cũng sẵn sàng đứng ra làm người giám hộ đến Paolo mà thương gia từ chối. Đúng vậy, Chris cũng biết một thủ lĩnh có ảnh hưởng trong nhóm, nhưng thật khó để không nhận ra vẻ trắng sáng chói mắt của anh ấy trong cảnh đó.

Toàn bộ yếu tố “Tôi thề rằng anh ấy không phải là con tôi” không thực sự cần thiết để khiến Eli cảm thấy có những mặt của Chris mà cô ấy không biết. Phần sau của tập phim dường như đang làm điều đó rất tốt, và mẹo sẽ là xem liệu cô ấy có thể tìm thấy điều đó trong chính mình để bước lên và làm những gì cần phải làm hay không. Tôi nghi ngờ cô ấy sẽ làm vậy, vì không chỉ liên quan đến sách mà còn là danh dự của gia đình cô ấy và cha mẹ của một đứa trẻ. Elianna không cần phải là ngọn lửa mà cô ấy mười tuổi tạo ra để tạo ra sự khác biệt – cô ấy chỉ cần nhớ rằng cô ấy được phép có tiếng nói.

Xếp hạng:
Bibliophile Princess hiện đang phát trực tuyến trên HIDIVE.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *