Anime - Manga

Tập 4 – Bocchi the Rock!

Giống như bất kỳ nỗ lực nghệ thuật nào, không có cách nào “đúng” để trở thành một nhạc sĩ hoặc ban nhạc. Mỗi nghệ sĩ sẽ có âm thanh, hình ảnh hoặc phong cách riêng phù hợp nhất với họ và mặc dù có những xu hướng hoặc con đường ít bị phản đối nhất, nhưng không có quy tắc khó hay nhanh về cách trở thành người bạn muốn. Nhưng đó là điều mà hầu hết mọi người chỉ nhận ra khi trưởng thành, kiếm được qua nhiều năm thử và sai. Trước đó, đặc biệt là khi bạn là một thiếu niên đang dò dẫm trong bóng tối, khao khát thiết lập một danh tính để xác định bản thân, bạn vay mượn từ thế giới xung quanh và cố gắng duy trì sự nổi. Bạn bám vào các xu hướng thời trang cụ thể, cố gắng bắt chước những người mà bạn cho là sành điệu, và nếu sinh muộn, bạn có thể đặt lời bài hát trong trạng thái truyền thông xã hội của mình để có vẻ sâu sắc và bí ẩn.

Với bao nhiêu anime nói về thanh thiếu niên, khía cạnh đó của tuổi thanh xuân chắc chắn không phải là điểm mới, nhưng cá nhân tôi không thể nghĩ ra bất kỳ chương trình nào có thể nắm bắt được nó khá giống như tập này của Bocchi. Ngay từ đầu, Ban nhạc Kessoku đã cố gắng tìm ra những cách khác nhau để “giống ban nhạc” hơn và ngay lập tức đặt xe trước khi con ngựa giống như một cuộc tấn công cá nhân. Từ cái cách mà không ai có thể thực sự diễn đạt được “giống như ban nhạc” nghĩa là gì, nhưng vẫn biết ngay khi họ nhìn thấy nó, đến nỗi buồn khi thấy một cửa hàng CD địa phương đã đi theo con đường của loài khủng long, có một cảm giác xác thực ở đây chỉ lượt truy cập. Tôi có thể viết một cuốn tiểu thuyết ở đây về bao nhiêu khoảnh khắc nhỏ trong tập này cảm thấy bị xé toạc ngay từ những ngày trung học của chính tôi, đi lang thang quanh những khu vực ngẫu nhiên của thị trấn để tìm kiếm những địa điểm thú vị, nơi tôi hoàn toàn có thể chụp ảnh ban nhạc ngay khi tôi ở đó. Bocchi thường là hài kịch tính, nhưng ở đây nó chỉ làm sáng lên một chút để vẽ một bức chân dung rất ngọt ngào về những thanh thiếu niên đang thể hiện bản sắc của chính họ thông qua việc bắt chước và biểu diễn, và nó rất đúng chỗ.

Nhưng ngay cả khi bạn không phải là cùng một thương hiệu của thiếu niên tryhard tôi đã từng, tập này vẫn hấp dẫn một cách kỳ lạ. Cuộc phiêu lưu của ban nhạc để có được phông nền pic quảng cáo hoàn hảo chỉ là chuyện bình thường trên giấy, nhưng đã trở nên sống động bởi Bocchinăng lượng và phong cách đặc trưng. Mọi trò đùa nhỏ đều thành công và trông thật tuyệt vời khi làm điều đó, với điểm nổi bật là hình dạng vật lý của Bocchi tách rời khỏi mặt phẳng tồn tại này chỉ khi nghĩ đến việc bắt đầu một tài khoản instagram. Nó vui nhộn và một cái khác trong một hàng dài trưng bày cho Yoshino AoyamaPhạm vi giọng hát đáng kinh ngạc của nó, vì vậy ngay cả khi bạn không thể liên tưởng đến các chi tiết cụ thể của thanh thiếu niên mô phỏng các bức ảnh ban nhạc thú vị mà họ nhìn thấy trực tuyến, thì dù sao thì đó cũng là một điều thú vị để theo dõi. Thật hoang đường khi nghĩ rằng trong một năm có một mùa Kaguya-samacó sự cạnh tranh thực sự cho bộ phim hài đa dạng về hình ảnh và đầy tham vọng nhất trong anime, nhưng Bocchi tiếp tục bùng nổ với sức hút nghệ thuật tuyệt vời mỗi tuần.

Chỉ riêng điều đó đã đủ để làm cho tập phim này trở thành một tập phim tuyệt vời, nhưng điều nâng tầm toàn bộ là những cuộc đấu tranh về khả năng sáng tác của Bocchi. Thật thú vị khi nhìn thấy cô ấy thu mình vào một không gian khác, trái tim đang đập và mâu thuẫn trung tâm của nhân vật nữ chính của chúng ta là mong muốn kết nối với những người khác thông qua âm nhạc. Nhưng âm nhạc – và nghệ thuật nói chung – là một thứ tất cả, nhưng đòi hỏi bạn phải đặt mình ra ngoài và do đó có nguy cơ bị từ chối. Chắc chắn, bạn có thể cố gắng viết lời bài hát có liên quan rộng rãi về mặt lý thuyết sẽ thu hút rất nhiều người, nhưng điều đó vừa mệt mỏi vừa có khả năng trở thành giả mạo đối với bất kỳ ai đang nghe. Đồng thời, chẳng có điều gì đáng sợ hơn việc đặt mình dưới ánh đèn sân khấu cho tất cả mọi người cùng xem, và nếu Bocchi dễ dàng làm được điều đó, cô ấy đã không dùng đến việc mang theo một cây đàn guitar để nói chuyện với các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, một thực tế phũ phàng là nếu cô ấy muốn đạt được ước mơ nổi tiếng và được công nhận, cô ấy phải mạo hiểm với sự dễ bị tổn thương đó và chịu sự thử thách đau đớn khi được biết đến.

Đó là một cuộc đấu tranh có tính liên quan mạnh mẽ, và một cuộc đấu tranh mà không ai có thể hình dung ra hoàn hảo trong lần thử đầu tiên của họ, đó là lý do tại sao Ryo ở đó rất có ý nghĩa để đưa ra một số lời nói trung thực chân thành. Ryo là một người khá trầm lặng, kỳ quặc và lập dị, nhưng cô ấy có niềm tin là chính mình cho dù thế nào đi chăng nữa, và cho Bocchi sự hỗ trợ mà con sâu nhỏ bé này cần để thể hiện bản thân một cách nghiêm túc. Bất kể lời bài hát của cô ấy có buồn bã, quá tải hay réo rắt đến đâu, điều quan trọng nhất là Bocchi sống thật với con người cô ấy, và chắc chắn ai đó ngoài kia sẽ đồng cảm với họ. Và nếu bài hát Kết thúc mới mà chúng tôi nhận được có nghĩa là bài hát mới của Ban nhạc Kessoku, thì nó khá hay. Cứ cho là tôi không biết về lời bài hát, vì đáng buồn là chúng không được dịch sang Crunchyrollcủa bản phát hành, nhưng đó là một sản phẩm chết tiệt, và giống như bản thân Ryo, tôi chỉ thích những rung cảm, đặc biệt là phiên bản đầy đủ.

Đó là một ghi chú vô cùng ngọt ngào – và quan trọng là kiếm được nhiều tiền – để kết thúc một tập đặc trưng mạnh mẽ của loạt phim này. Nó quản lý để nuôi dưỡng cả phần tôi khao khát những trò đùa lập dị và phần thích thú với nội dung âm nhạc hay trong một lần rơi xuống, và hoạt động trong một số kết cấu rất tốt đối với người chơi bass xa cách của chúng tôi. Đó là một đĩa đơn ăn khách khác cho Bocchivà tôi không thể chờ đợi để nghe tiếp theo.

Xếp hạng:
Bocchi the Rock! hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *