Anime - Manga

Tập 2 – Đến vĩnh hằng phần 2

“Beating Will” là một trong những tập phim của Đến vĩnh hằng của bạn điều đó, thật không may, hoạt động như một màn giới thiệu hoàn hảo giữa sự khác biệt mạnh mẽ về chất lượng có thể nằm giữa một khái niệm và việc thực thi nó. Thật là xấu hổ khi đến sớm như trong mùa thứ hai này. Buổi ra mắt tuần trước chắc chắn còn nhiều khó khăn, nhưng tôi thực sự hy vọng rằng một khởi đầu mới trong chương mới này của câu chuyện sẽ như thế nào Đến vĩnh hằng của bạn cần trở lại đúng hướng sau kết thúc mờ nhạt cho mùa giải đầu tiên không bằng phẳng. Đó có thể là một điều ngu ngốc để hy vọng, nếu chương trình đã đưa chúng ta đến đâu trong tuần này.

Đây là ý tưởng, cốt lõi của câu chuyện và chủ đề, mà “Beating Will” cung cấp cho chúng ta: Fushi, phải đối mặt với cái chết sắp xảy ra của người bạn cũ Tonari, vì vậy ngay sau khi họ đoàn tụ, buộc phải tính toán xem anh ấy sẽ phải chịu bao nhiêu đau khổ chịu đựng bất cứ khi nào anh ta cho phép mình đến gần bất cứ ai. Khi xem lại tất cả các hình dạng mà anh ấy đã trải qua trong nhiều năm, anh ấy rất sốc khi phát hiện ra rằng giờ đây anh ấy có thể mang hình dạng của Rean, điều đó có nghĩa là cô ấy đã qua đời trước khi họ có thể gặp lại nhau. Hình dạng của Tonari đến với Fushi không lâu sau đó, và nó đủ để anh ta gần như hoàn toàn rơi vào một kiểu tuyệt vọng theo chủ nghĩa khoái lạc. Hisame cuối cùng cũng không chịu nổi sự lây nhiễm của Nokker trong cánh tay của cô, nhưng khi nhiều thập kỷ trôi qua, hoặc thậm chí hàng thế kỷ, con cháu của cô vẫn tiếp tục những nỗ lực không có kết quả để giành được tình cảm của Fushi. Mặc dù vậy, Fushi cảm thấy mệt mỏi vì mất đi những người mình yêu thương. Anh ta không thể dung hòa giữa mong muốn có bạn đồng hành và nỗi sợ mất đi những người bạn đồng hành cuối cùng mà anh từng gặp.

Đó là công cụ khá tốt, tất cả mọi thứ được coi là! Với việc Fushi ngày càng trở nên học hỏi và nhận thức được cảm xúc của chính mình, chưa kể đến những tổn thương đau đớn vốn có đối với sự tồn tại của anh ấy với toàn bộ thứ bất tử, đây chính xác là loại thịt mà TYE đáng lẽ phải nhai ở giai đoạn này của câu chuyện. Có những nhịp đập nhất định chứa đựng sự đau lòng thô sơ nhưng tinh tế, giống như Fushi đã suy tính một cách không lời về cái chết của Rean, điều đó cho thấy bộ anime này có tiềm năng như thế nào để trở thành một bộ phim truyền hình giả tưởng bậc nhất. Tuy nhiên, khi chương trình cố gắng hành hình đối với tất cả những ý tưởng đó, kết quả cuối cùng gần như không mạnh mẽ hoặc đáng nhớ như nó phải có.

Các vấn đề sản xuất tiếp tục là một yếu tố góp phần vào sự phân chia tiềm năng chưa được thực hiện này. Nói trắng ra, “Beating Will” trông khá kinh khủng. Các nhân vật thường không theo khuôn mẫu (và không theo cách thể hiện bất kỳ loại mục đích nghệ thuật hoặc lựa chọn thẩm mỹ nào), kịch bản phân cảnh ở khắp nơi và tốc độ chỉnh sửa vẫn còn gấp gáp và không đầy đủ. Tuần trước, tôi đã đề cập rằng có vẻ như các cảnh đang phát ở tốc độ 1,5, nhưng tôi không còn nói theo kiểu loại suy nữa – Tôi tin rằng có một số cuộc đối thoại quan trọng, đặc biệt là đoạn giữa Fushi và một Tonari sắp chết, đó đã được đẩy nhanh trong quá trình hậu sản xuất. Nếu đó không phải là trường hợp, thực tế là nó cảm thấy theo cách đó là một dấu hiệu cho thấy một cái gì đó quan trọng đã bị mất đi trong bản dịch từ trang này sang màn hình khác.

Ngoài ra, tôi cho rằng đây có thể là một vấn đề có trong tài liệu nguồn mà tôi chưa đọc. Cách mà các nhân vật có vẻ quan trọng được cử đi và bị lãng quên nhanh chóng chắc chắn tạo cho người ta ấn tượng rằng anime chỉ đơn giản là lướt qua các chương và thực hiện các đoạn cắt ngang trái và phải của lính đánh thuê. Vấn đề là, nó có ý nghĩa hoàn hảo đối với cảm nhận về thời gian của khán giả và sự nhạy cảm của họ trước sự mất mát của tất cả những người đến và đi trong suốt những năm dài anh hùng bất tử của chúng ta, trở nên cong vênh và kéo dài ngay bên cạnh Fushi. Có một phiên bản của câu chuyện này mà sự đến và đi của tất cả những người này cảm thấy hoàn toàn tự nhiên và nếu không muốn nói là chính xác thỏa mãn, sau đó ít nhất là phù hợp. Tôi chỉ không nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy phiên bản đó của Đến vĩnh hằng của bạnvà những gì chúng tôi đã nhận được cảm thấy vô cùng tổn hại.

Tuy nhiên, tôi sẽ ghi công cho tập phim này: Tuy nhiên, khi Hisame bắt đầu tiếp tục mang theo đứa con của Fushi và “ngủ” với anh ấy, tôi đã trở nên sợ hãi rằng chương trình sẽ thành công một cách chính xác điều mà tôi đã hoan nghênh nó đã không làm với những nhân vật này vào tuần trước. Rất may, nó đã kết thúc là một khoảnh khắc thực sự ngọt ngào và tiết lộ cho thấy sự ngây thơ về cơ bản đối với cách thức của thế giới mà cả Hisame và Fushi đều là. Đó là một tác phẩm viết về nhân vật hay, và một tác phẩm cảm thấy rất hợp với những gì mà câu chuyện này đang cố gắng hoàn thành. Thật tiếc là chúng ta chỉ mới bắt đầu biết đến Hisame trước khi cô ấy vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc đời của Fushi.

Hoặc có thể đó hoàn toàn là vấn đề. Dù bằng cách nào, tôi cũng cảm thấy không mục đích và thất vọng như Fushi sau khi xem tập của tuần này và mặc dù đó có thể là một ghi chú có liên quan đến chủ đề để kết thúc, nhưng tôi không tự tin rằng đó là nơi những người sáng tạo chương trình thực sự muốn khán giả của họ, ngay bây giờ. Đó không bao giờ là một dấu hiệu tốt.

Xếp hạng:
Đến vĩnh hằng của bạn hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

James là một nhà văn có nhiều suy nghĩ và cảm xúc về anime và các nền văn hóa đại chúng khác, cũng có thể tìm thấy trên Twitterblog của anh ấy và podcast của anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *