Anime - Manga

Tại sao chủng tộc Namek trong Dragon Ball không cần ăn?

Trong Namek Saga, có một cảnh Bulma, Krillin và Gohan đang ăn cùng nhau. Họ cũng có Dende với họ và họ đưa ra lời đề nghị để anh ta tự giúp mình, nhưng anh ta không chấp nhận. Ông khẳng định rằng người dân của mình chỉ cần nước để tồn tại.

Khả năng sống sót của người Namek chỉ với nước là một sự thật thú vị vẫn nhất quán trong suốt loạt phim Dragon Ball. Tuy nhiên, lý do chính xác cho cách thức hoạt động của nó không bao giờ được giải thích. Các chuyên gia cần biết một chút điều gì đó về sức khỏe và dinh dưỡng để suy đoán về cách thức hoạt động của nó.

Điều đầu tiên đáng quan tâm là các chất dinh dưỡng nhất định có tác dụng gì đối với cơ thể, bắt đầu từ nước. Giữ đủ nước là điều quan trọng đối với tất cả các loại chức năng của cơ thể, bao gồm tuần hoàn, chức năng nhận thức và khả năng miễn dịch. Nó cũng giúp tiêu hóa, mặc dù điều đó dường như không áp dụng cho người Namek. Có vẻ như người Namek cần nước vì nhiều lý do giống như những người Hominids khác cần nước.

Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu khác, ít nhất là ở người. Nó giúp phục hồi và phát triển cơ, da và xương. Những người Namek có lẽ không cần phải lo lắng nhiều về những thứ như thế này nhờ khả năng phục hồi của họ.

Carbohydrate cũng cần thiết, mặc dù lý do đằng sau điều này trong Dragon Ball nói chung là hơi kỳ quặc. Ở người, carbohydrate được chuyển đổi thành glucose, cung cấp năng lượng cho các quá trình khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên, Z Fighters thường tiêu hao nhiều năng lượng hơn mức họ có thể bổ sung bằng cách ăn một mình. Ngay cả khẩu vị thịnh soạn của người Saiyan cũng không đủ lớn để giải thích họ lấy calo từ đâu để tạo ra các vụ nổ năng lượng hủy diệt hành tinh.

Chất béo là một chủ đề hơi phức tạp vì có chất béo tốt và chất béo xấu. Như đã nói, chất béo tốt cung cấp năng lượng, giúp cơ thể lưu trữ vitamin, và giúp hỗ trợ tăng trưởng và phát triển. Chất béo xấu có thể dẫn đến tăng cholesterol và dẫn đến tất cả các loại vấn đề tim mạch. Có thể là đối với người Namek, tất cả các chất béo đều xấu.

Cuối cùng là những thứ như vitamin và khoáng chất. Những vi chất dinh dưỡng này giúp cải thiện khả năng miễn dịch, chữa bệnh, sức mạnh của xương và nhiều chức năng khác của cơ thể. Chúng được coi là vi chất dinh dưỡng vì chỉ cần một lượng nhỏ; Có quá nhiều chúng trong chế độ ăn uống của một người có thể dẫn đến tất cả các loại hậu quả tiêu cực. Người Namek có thể cần ít vi chất dinh dưỡng này hơn, rất ít để họ có thể sống cả đời một cách hiệu quả mà không cần ăn chúng.

Cũng cần hiểu rằng người Namek vẫn có thể ăn uống để giải trí. Điều này thường được quan sát thấy khi Piccolo ăn Đậu Senzu hoặc Vua Piccolo yêu cầu một bữa tiệc. Tuy nhiên, vì người Namek không thể hoặc không cần hấp thụ hầu hết các chất dinh dưỡng, bất cứ thứ gì họ ăn đều có thể trở thành chất thải và bị đào thải ra khỏi hệ thống của họ. Đi tiêu khó chịu và không cần thiết.

Dù thế nào đi nữa, thực tế là người Namek không cần ăn, không cảm thấy cần phải thử. Trong khi người Saiyan chuẩn bị đủ thức ăn cho mọi người trong bàn, Piccolo sẽ hài lòng với một cốc nước. Rõ ràng, đó là tất cả những bữa tiệc mà anh ấy cần.

Bài viết Vì sao tộc Namek trong Dragon Ball không cần ăn? xuất hiện đầu tiên trên AiLoveManga.Me.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *