Anime - Manga

Tại sao Anime Kiznaiver của Studio Trigger không gây được tiếng vang như Kill la Kill?

Studio Trigger đã đưa ra một số anime tuyệt vời kể từ khi thành lập. Nó bắt đầu thành công với Kill la Kill và tiếp tục thực hiện các dự án anime được giới phê bình đánh giá cao khác như Little Witch Academia và Promare. Họ thậm chí còn cho mượn tài năng biểu tượng của mình cho các tác phẩm khác như Star Wars: Visions, Black Dynamite và Steven Universe. Sự nổi tiếng mà họ tích lũy được đã khiến các fan anime rất thích thú khi biết rằng bất kỳ dự án nào cũng được gắn với tên của nó. Tuy nhiên, tài năng như họ, không phải mọi thứ họ làm việc đều đảm bảo thành công cao hoặc thường được nói đến.

Kiznaiver, mặc dù do Trigger làm việc, nhưng không thu hút được lượng lớn người theo dõi. Nó chắc chắn không đạt đến mức độ phổ biến mà Kill la Kill đã nói. Đây là một điều đáng tiếc bởi vì bộ truyện đã có rất nhiều điều để xảy ra; nhân vật đẹp, chủ đề cốt lõi thú vị và một lượng lớn hình ảnh tinh tế mà Trigger được biết đến. Đối với những gì đã ngăn cản nó trở thành một hit, có một vài khả năng.

anime Kiznaiver - liên minh hòa bình

Một phần của những gì có thể đã tắt người hâm mộ Trigger là nội dung của bộ truyện. Câu chuyện khoa học viễn tưởng này kể về bảy người bạn cùng lớp đã được chọn để trở thành Kiznaiver. Là một phần của một cuộc thử nghiệm, cả bảy người họ đều được trao khả năng cảm nhận được nỗi đau và cảm xúc của nhau. Họ phải làm việc cùng nhau để hoàn thành một số thí nghiệm được thiết kế để giúp họ phát triển gần nhau hơn với tư cách là con người.

Kill la Kill có thể có một tiền đề hấp dẫn hơn. Câu chuyện này kể về Ryūko Matoi khi cô tìm kiếm kẻ giết cha mình; Manh mối duy nhất của cô là nửa kia của cô là một chiếc kéo khổng lồ. Cuộc tìm kiếm của cô dẫn cô đến Học viện Honnōji, một trường trung học phát xít được điều hành bởi một hội đồng học sinh có đồng phục học sinh ban cho họ sức mạnh đặc biệt. Ryuuko chiến đấu với những học sinh này bằng một bộ đồng phục của riêng cô ấy, lịch sự của người cha quá cố của cô ấy, vì cô ấy chắc chắn rằng họ có câu trả lời mà cô ấy đang tìm kiếm.

Nhìn vào cơ sở của Kill la Kill và Kiznaiver có thể thấy ngay lý do tại sao cái trước lại đánh bại cái sau về mức độ phổ biến. Đó là cùng một logic khiến khán giả muốn xem một bộ phim bom tấn mùa hè hơn là một bộ phim độc lập tiên phong. Bất kể nội dung của nó như thế nào, một bộ phim bom tấn thường sẽ được ưu tiên hơn vì giá trị giải trí rõ ràng của nó.

Theo một cách nào đó, thành công lâu dài của Kiznaiver cũng có thể bị tổn hại vì nó được tạo ra bởi Trigger. Với tư cách là một thương hiệu, studio này được biết đến với nhiều loạt phim khác ngoài thế giới được thực hiện để kích thích, thích thú và khiến mọi người kinh ngạc. Những loại loạt phim này đánh vào nội tâm của người xem và giúp họ giải trí bằng sự vui nhộn và kỳ quặc của chúng.

Những kỳ vọng về những gì mà anime Trigger sẽ hoặc lẽ ra có thể đã được nâng lên bởi một trong những người sáng lập studio, Hiroyuki Imaishi. Trước khi thành lập Trigger, anh đã tạo dựng tên tuổi với vai trò đạo diễn với những tác phẩm hấp dẫn như Dead Leaves, Gurren Lagann và Panty & Stocking With Garterbelt. Những thứ anh ấy chỉ đạo cho Trigger như Kill la Kill, Space Patrol Luluco và Promare đều là sự phát triển tự nhiên của phong cách melodramatic đáng nhớ của anh ấy.

Trong khi Imaishi không chỉ đạo mọi thứ bởi Trigger, có một kỳ vọng rằng các tác phẩm của Trigger sẽ thể hiện phong cách của anh ấy. Điều này chắc chắn có thể xảy ra đối với các loạt phim như Little Witch Academia và BNA: Brand New Animal. Imaishi có thể không đạo diễn những tác phẩm này, nhưng chúng mang đủ tinh thần của ông trong đó để thu hút sự chú ý.

Thật khó để nói rằng Kiznaiver có được những người hâm mộ Studio Trigger có thể đã mong đợi. Thay vì ồn ào và tác động, nó cố gắng trở nên tinh tế và có ý nghĩa. Có rất nhiều nguyên mẫu nhân vật, nhưng chúng chủ yếu được thu nhỏ lại để phù hợp với bối cảnh lâu dài hơn của bộ truyện. Tương tự như vậy, hình ảnh động rất tuyệt, nhưng không có nhiều khoảnh khắc cho phép người làm hoạt hình trở nên linh hoạt như họ có thể với những trận chiến tiêu tốn nhiều năng lượng của Kill la Kill. Người hâm mộ kích hoạt, đặc biệt là người hâm mộ của Imaishi, có thể đã kết thúc Kiznaiver và không chắc liệu họ có giới thiệu nó cho những người cùng chí hướng hay không.

anime Kiznaiver của studio Trigger

So với Kiznaiver, Kill la Kill là một đại diện tốt hơn nhiều cho Trigger nói chung. Nó có tất cả những trò hề vui nhộn, hành động nhịp độ nhanh và các nhân vật đáng yêu được mong đợi trong một tác phẩm của Imaishi. Nó cũng có các chủ đề sâu sắc hơn, nhưng không giống như Kiznaiver, họ thêm nhiều thứ hơn vào mọi thứ khác, điều này làm cho bộ truyện trở nên tuyệt vời. Kill la Kill đáp ứng tất cả những kỳ vọng mà người xem dành cho những người sáng tạo ra nó, vì vậy nó có quyền có một ý nghĩa sâu sắc hơn.

Mặt khác, Kiznaiver có thể hơi quá thử nghiệm so với lợi ích của nó. Kill la Kill thiên về con số, nhưng nó cũng có tác động lớn hơn nhiều về phong cách và cách trình bày; đây là điều đã dẫn đến sự nổi tiếng và thậm chí là một số tai tiếng của nó. Đối với Kiznaiver, người xem yêu thích nó, chỉ là chưa đủ tốt để họ gọi nó là điều lớn tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *