Anime - Manga

Sword Art Online the Movie -Progressive- Scherzo of a Dark Dusk – Đánh giá

Sword Art Online the Movie -Progressive- Scherzo of a Dark Dusk là thứ hai Sword Art Online: Progressive phim và nó bắt đầu câu chuyện sau một tháng sau khi kết thúc Aria of a Starless Night. Trong thời gian bỏ qua, Kirito, Asuna và những người chơi hàng đầu còn lại đã thành công trong việc vượt lên trên con đường tới ông chủ tầng bốn. Tuy nhiên, có một vấn đề ngày càng gia tăng đe dọa ngăn chặn tiến trình của họ — và bản thân nó không phải là dungeon.

Trong phần trước, Kirito đã thống nhất những người chơi hàng đầu bằng cách biến mình thành kẻ xấu trong mắt họ. Mặc dù điều này có hiệu quả trong thời gian ngắn, nhưng sự thống trị ngày càng tăng của hai bang hội tiền tuyến, Dragon Knights Brigade và Aincrad Liberation Squad, đã phá vỡ cơ sở người chơi. Với phong cách và triết lý lãnh đạo khác nhau, hai bang hội liên tục húc đầu nhau. Tuy nhiên, không bang hội nào có đủ thành viên cấp cao để đột kích một cách an toàn – ngay cả khi người chơi solo hoặc các bang hội nhỏ hơn giúp đỡ – mà không có sự giúp đỡ của người kia, và họ buộc phải làm việc cùng nhau.

Cốt truyện tổng thể của bộ phim xoay quanh các anh hùng của chúng ta cố gắng điều hướng tình hình, điều này trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi họ nhận ra tác động của điều gì sẽ xảy ra nếu một trong hai bang hội giành được lợi thế đáng kể. Đồng thời, có sự xuất hiện của những kẻ PK đã quyết định sử dụng tình huống gần như vô vọng như một cái cớ để thực hiện những mong muốn đen tối nhất của họ — cụ thể là giết người. Và, tất nhiên, những PKer này không muốn gì hơn ngoài việc Lữ đoàn Hiệp sĩ Rồng và Đội Giải phóng Aincrad lật tẩy lẫn nhau trong một cuộc tắm máu đầy tuyệt vọng mà gần như chắc chắn sẽ không thể tiến xa hơn trong hầm ngục.

Thông qua cuộc đấu tranh quyền lực bang hội và PKers, Scherzo of a Dark Dusk cho chúng ta thấy những vấn đề ban đầu phải đối mặt với xã hội đang phát triển trong trò chơi điện tử. Nó đặt nền tảng cho hiện trạng mà chúng ta thấy trong câu chuyện chính và giải thích nguồn gốc của các phe phái khác nhau xuất hiện xuyên suốt. Đó là một công trình xây dựng thế giới vững chắc.

Ở khía cạnh khác, chúng ta có khía cạnh cá nhân hơn của câu chuyện. Thích với Aria of a Starless Night, Scherzo of a Dark Dusk là câu chuyện của Asuna rất nhiều. Chúng ta không chỉ tập trung nhiều vào tình bạn ngày càng tăng của cô ấy và Kirito, mà còn thấy sự tiếp tục của mối quan hệ rạn nứt của cô ấy với Mito – một người từng là “một người bạn thực sự” của cô ấy trong thế giới thực – cũng như vậy. Hơn nữa, một phần kinh phí công bằng được dành cho Asuna kết bạn là nữ đầu tiên của cô trong thế giới trò chơi, Argo. Mặc dù đôi khi chỉ là một nhân vật phụ trong loạt phim chính, nhưng bộ phim đã thể hiện rất tốt vai trò của Argo đối với cặp anh hùng của chúng ta trong những ngày đầu tiên này. Và hơn thế nữa, thông qua mối quan hệ giữa hai cô gái, chúng ta thấy Asuna tiếp tục phát triển của mình từ một người cô đơn bị thu hồi và bị tổn thương trở thành một chiến binh mạnh mẽ mà chúng ta biết và yêu mến.

Thật không may, trong khi tình thế tiến thoái lưỡng nan bao trùm của bộ phim và việc xây dựng nhân vật cho Asuna đều tương đối vững chắc, Scherzo of a Dark Dusk còn lâu mới hoàn hảo. Nó lặp lại rất nhiều nhịp đập của nhân vật giống nhau từ Aria of a Starless Night– đặc biệt là khi nói đến Kirito và Mito – điều này khiến mọi thứ trở nên dễ đoán hơn và ít sức mạnh về mặt cảm xúc hơn. Cho dù các cảnh hành động trông tuyệt vời như thế nào, nếu bạn có thể đoán được mọi tiết lộ kịch tính trước khi nó xảy ra, thì phần lớn tác động sẽ bị mất đi.

Và đừng nhầm lẫn: bộ phim này trông khá tuyệt. Các thiết kế nền sống động và đầy màu sắc, và hoạt ảnh mượt mà và năng động xuyên suốt. Các trận đánh trùm trong phim là một điểm nhấn tuyệt đối — đặc biệt là trận thứ hai sử dụng rất tốt 3DCG trong cả thiết kế trận đánh và trùm. Điều này được củng cố bởi một bản nhạc nền đầy cổ điển Sword Art Online những bản phối lại âm nhạc khiến mọi thứ đồng thời cảm thấy vừa quen thuộc vừa mới mẻ.

Tất cả trong tất cả, Sword Art Online the Movie -Progressive- Scherzo of a Dark Dusk không phải là một bộ phim tồi, cũng không phải là một bộ phim đặc biệt tuyệt vời. Nó chỉ đơn giản là trung bình. Sword Art Online người hâm mộ chắc chắn sẽ thích thú khi nhìn thấy những “cuộc phiêu lưu bị mất tích” này của các nhân vật yêu thích của họ, nhưng đó là phần lớn những gì bạn sẽ nhận được từ nó. Không có gì đột phá hoặc thay đổi trò chơi được tìm thấy ở đây. Nó đáng xem nếu bạn đầu tư vào các nhân vật, nhưng nếu không, bạn không cần phải cố gắng làm điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *