Tin Game

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ

Gặp gỡ những người bạn và kẻ thù mới, ghé thăm những vùng đất lạ, và tự mình thực hiện một nhiệm vụ để giữ cho cả vùng đất không bị sụp đổ dưới chân! Nhảy, chém và đào sâu xuống vực thẳm bí ẩn luôn thay đổi trong Shovel Knight Dig, một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới của Shovel Knight!

Đã hơn tám năm kể từ ngày phát hành của Shovel Knight được hầu hết mọi người chào đón nồng nhiệt. Kể từ đó, có rất nhiều nội dung mới của Shovel Knight, từ DLC chiến dịch lớn đến các trò chơi như Shovel Knight Pocket Dungeon tuyệt vời. Cho đến nay, mọi thứ mà hiệp sĩ xanh nhỏ chạm vào đã chuyển sang vàng, và xu hướng đó dường như đang tiếp tục với Shovel Knight Dig.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ 0

Trong Shovel Knight Dig, giấc ngủ của bạn lại một lần nữa bị quấy rầy bởi một kẻ xấu bất chính, lần này là bởi một nhóm gọi là Hexavator. Được dẫn đầu bởi Drill Knight, anh ta và những người còn lại trong băng nhóm đã đánh cắp túi kho báu của Shovel Knight và tìm kiếm chiến lợi phẩm lớn hơn nữa.

Nhiều chiến lợi phẩm đang chờ đợi ở phía trước khi bạn khoan xuống một cái giếng sâu, hóa ra lại là một hầm ngục khổng lồ đầy quái vật, hiểm nguy và quan trọng nhất là rất nhiều chiến lợi phẩm.

Sự thay đổi làm mới của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 1

Bạn sẽ tham gia vào các ngục tối và mức độ khó khăn khi tránh các mối nguy hiểm như gai, mũi khoan và đường đạn, đồng thời đối đầu với nhiều loại kẻ thù mà người hâm mộ Shovel Knight có thể nhận ra. Blorbs, chim ăn thịt, bọ cánh cứng, blitzsteeds và nhiều loài khác cản đường bạn với các kiểu tấn công dễ nhận biết từ những lần xuất hiện trước của chúng.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ 2

Hàng chục căn phòng được tạo sẵn được ghép lại với nhau theo thứ tự ngẫu nhiên để tạo ra những hầm ngục không thể đoán trước trong Shovel Knight Dig. Có rất nhiều môi trường khác nhau khi bạn tiến xa hơn và mỗi môi trường hoạt động khác nhau.

Trong khi bạn sẽ luôn phải đào nhanh, một số cấp độ như Đài phun nước bí mật sử dụng nước để thay đổi chuyển động của bạn; ngược lại, Magic Landfill có những cổng thông tin thần kỳ này để đánh lạc hướng bạn và thêm một chút khó khăn và nguy hiểm cho thử thách.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ 3

Mỗi cấp độ đều có kẻ thù riêng để đối phó, vì vậy với tất cả các biến thể này, không bao giờ có thời điểm buồn tẻ để khám phá.

Có rất nhiều loại nâng cấp cho bạn lựa chọn như di vật, phụ kiện và cả những vật nuôi theo bạn và hỗ trợ bạn trong cuộc phiêu lưu. Shovel Knight Dig có sự kết hợp tuyệt vời của các vật phẩm tiêu hao được tìm thấy trong quá trình bạn khám phá để nâng cấp kỹ năng. Bạn tha hồ lựa chọn, với một số nâng cấp giúp bạn tăng bước nhảy trong thời gian chạy hoặc một số nâng cấp khác có thể hút đá quý từ xa như một nam châm.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ 4

Các vật phẩm ma thuật tiêu hao như đũa lửa bắn đạn có thể giúp bạn có lợi thế trong trận chiến. Hoặc một con chiến mã có hiệu ứng AOE cực mạnh và gây ra hàng tấn sát thương khi được triệu hồi.

Shovel Knight Dig thường đưa ra cho người chơi những lựa chọn khó khăn, và điều này thể hiện trong các bánh răng vàng. Bánh răng vàng được tìm thấy trong các khu vực của ngục tối và có thể khó tìm hơn. Một số sẽ yêu cầu bạn lao vào kẻ thù để tiếp cận hoặc tránh các mối nguy hiểm, trong khi những người khác yêu cầu bạn nhấn một cái vít lỏng lẻo nhô ra từ tường để tiết lộ một con đường bí mật.

Sự thay đổi làm mới của Shovel Knight kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ 5

Dù trường hợp có thể xảy ra, bạn nên ưu tiên tìm những bánh răng này, phần thưởng quá hời nên bỏ qua. Nếu bạn tìm thấy cả ba và đi đến cuối một phần, bạn sẽ có sự lựa chọn giữa việc khôi phục sức khỏe của mình hoặc có thể chi tiêu nó để nâng cấp.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ 6

Kho báu nằm rải rác khắp nơi trong ngục tối. Bạn sẽ sử dụng một số để mua nâng cấp từ các cuộc phiêu lưu trong ngục tối. Thế giới ngầm là nơi bạn có thể chi tiền để mua di vật, áo giáp mới hoặc các lối đi tắt đến các khu vực khác trong ngục tối. Phép ẩn dụ này trong Shovel Knight Dig chắc chắn hữu ích và có thể giúp bạn chạy dễ dàng hơn một chút, nhưng nó không hoàn toàn khác với những gì mà Shovel Knight Pocket Dungeon cung cấp.

Sự thay đổi làm mới của Shovel Knight kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ 7

Không phải ai cũng sẽ chơi cả hai trò chơi, nhưng đôi khi, Shovel Knight Dig cảm thấy hơi quen thuộc với người tiền nhiệm khó hiểu của nó. Tuy nhiên, dựa trên mọi thứ ở đây, Shovel Knight Dig là một roguelite roguelite được chế tạo tốt với tất cả các yếu tố khiên bạn muốn thấy trong thể loại này.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ 8

Hướng nghệ thuật trong trò chơi Shovel Knight không bao giờ gây thất vọng. Giống như hình ảnh, âm nhạc là một điểm nhấn nhất quán trong các trò chơi Shovel Knight. Một trong những nhà soạn nhạc xuất sắc nhất trên thị trường là Jake Kaufman, người đã chứng tỏ khả năng chơi nhạc cổ điển bậc thầy của mình. Trò chơi No Shovel Knight sẽ không hoàn chỉnh nếu không có những giai điệu của Jake Kaufman.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp hiện đại và hoài cổ 9

Mặc dù cốt truyện chưa bao giờ là điểm thu hút chính của Shovel Knight, nhưng lời thoại dí dỏm và đầy màu sắc mới là điểm thu hút chính của Yacht Club Games. Các cuộc chạm trán với những tên trùm như Mole Knight (ở dạng thủy sinh mới!) Và Drill Knight mới bắt đầu và kết thúc với những câu thoại giống nhau lặp lại hầu như mọi lúc.

Sự thay đổi mới mẻ của Shovel Knight kết hợp giữa hiện đại và hoài cổ 10

Shovel Knight Dig là một trò chơi giả tưởng tuyệt vời sẽ không làm người chơi sợ hãi về độ phức tạp hay độ khó của nó. Cơ chế của Shovel Knight kết hợp tốt với vòng lặp sống động như thật và việc tập trung vào kho báu mang đến cho bạn thứ gì đó để nhắm tới ngoài trùm cuối. Nếu bạn yêu thích Shovel Knight nhưng thường xuyên bị bọn roguelikes đe dọa, thì Shovel Knight Dig là trò chơi đầu tiên hoàn hảo giúp bạn khám phá thể loại này.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *