Tin Game

Số không xác định: Người nói chuyện ở góc nhìn thứ nhất

Unknown Number: A First Person Talker là một trò chơi phiêu lưu điều khiển bằng giọng nói sáng tạo được chơi thông qua một loạt các ‘cuộc gọi điện thoại’ tương tác. Tham gia vụ trộm và cứu thế giới, không sử dụng gì khác ngoài giọng nói của bạn. Bạn sẽ trả lời cuộc gọi chứ?

Được phát triển và xuất bản bởi Godolphin Games, Unknown Number: A First Person Talker là một trò chơi giải đố phiêu lưu điều khiển bằng giọng nói. Hơn nữa, có một số nhánh câu chuyện nhỏ ảnh hưởng đến cách trò chơi diễn ra. Bên cạnh đó, bạn sẽ trải qua một cốt truyện khó chịu, xoắn xuýt khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Con số không xác định: Người nói chuyện ở góc nhìn thứ nhất - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 0

Bạn là một người ngoài cuộc vô tình bị cuốn vào một âm mưu nguy hiểm nhằm hạ gục một gã khổng lồ dầu mỏ. Một cuộc điện thoại vô thưởng vô phạt tiết lộ một kế hoạch bí mật để đánh cắp những vật có giá trị từ một công ty có tên là Sligoil. Tuy nhiên, bên đứng sau cuộc gọi sớm nhận ra rằng bạn không quan tâm đến kế hoạch. Tuy nhiên, tuyệt vọng để được giúp đỡ, họ kéo bạn vào những rắc rối của họ.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 1

Nội dung Unknown Number: A First Person Talker nghe có vẻ cực kỳ thú vị, nhưng cơ chế diễn ra từ từ, bài bản và có chủ đích. Như vậy, tường thuật và cách tiếp cận giải quyết vấn đề song hành với nhau. Nguyên tắc chính của Unknown Number xoay quanh những trải nghiệm được điều khiển bằng giọng nói. Trong mọi câu đố và hầu hết các cuộc điện thoại, bạn phải trả lời rõ ràng và ngắn gọn.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều bất ngờ 2

Bây giờ, đây là một bước ngoặt tuyệt vời so với các tựa game giải đố thông thường. Thay vì cho bạn hàng núi thời gian để giải quyết vấn đề, bạn phải suy nghĩ thật nhanh và đưa ra giải pháp để giữ chân các nhân vật chính.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều bất ngờ 3

Bạn dự kiến ​​sẽ di chuyển các lính canh bằng cách xâm nhập vào hệ thống PA, bẻ khóa các mã bất thường để mở khóa cửa, giải mã công thức hóa học, chuyển tiếp mã Morse, v.v. Bên cạnh đó, bạn phải giải mã một loạt manh mối khó hiểu khi bộ đếm thời gian đánh dấu và yêu cầu được gọi kết thúc điện thoại. Do đó, có một áp lực không thoải mái đẩy bạn trong mỗi cấp độ.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều bất ngờ 4

Cùng với đó, trí tưởng tượng của bạn trở nên hoàn toàn hoạt động khi bạn chỉ nghe thấy các phần âm thanh được chọn. Sau đó, bạn phải điền vào chỗ trống và diễn giải nhiều phân đoạn của câu chuyện.

Số chưa biết: Người nói chuyện ở góc nhìn thứ nhất - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 5

Điều này đặc biệt tuyệt vời, đặc biệt là khi các cuộc điện thoại của cảnh sát phủ bóng lên tính hợp pháp của những gì bạn đang cố gắng đạt được. Vì vậy, cốt truyện vẫn là một bí ẩn cho đến cuối cùng, và điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn, thú vị và khó có thể bỏ qua.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều bất ngờ 6

Có rất nhiều yếu tố tuyệt vời, nhưng có hai yếu tố có thể khiến bạn nản lòng là ghi chú và thiếu các phương thức nhập liệu thay thế. Để hoàn thành Unknown Number, bạn phải chuẩn bị sẵn giấy bút. Tuy nhiên, việc thiếu nhật ký hoặc sổ ghi chép trong trò chơi là một sai lầm.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể ghim thông tin quan trọng trên màn hình chính và nó sẽ tiết kiệm giấy cùng một lúc.

Unknown Number: A First Person Talker - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 7

Vấn đề thứ hai sẽ không ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Tuy nhiên, những game thủ không có micrô, hoặc những người bị khiếm thính thì không thể chơi trò chơi tuyệt vời này. Do đó, nếu có một phương thức nhập thay thế được kết hợp làm bản sao lưu. Nếu điều này được bao gồm, nó sẽ làm cho nó trở thành một trò chơi linh hoạt hơn có thể giữ được cảm giác cầm nắm, tối tăm và rùng rợn của trò chơi.

Số chưa biết: Người nói chuyện ở góc nhìn thứ nhất - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 8

Hầu hết các hành động tập trung vào một chiếc điện thoại màn hình cảm ứng thô sơ và một biểu tượng robot hoạt hình. Bên cạnh đó, có một trình duyệt internet có từ những năm 90. Mặc dù hình ảnh tuyệt vời, nhưng âm thanh tốt hơn. Sự kết hợp của hiệu ứng âm thanh đáng kinh ngạc, tin nhắn tự động lạnh lùng đến nhẫn tâm và diễn xuất tuyệt vời sẽ khiến bạn đắm chìm trong thế giới nguy hiểm này.

Số chưa biết: Người nói chuyện ở góc nhìn thứ nhất - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 9

Số không xác định ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn! Cơ chế điều khiển bằng giọng nói tuyệt vời của nó khác thường đến mức sẽ khiến bạn khâm phục tư duy và bản lĩnh của nhà phát triển ban đầu. Cách tiếp cận độc đáo này phải được hoan nghênh và cần được cố gắng đánh giá cao.

Số chưa biết: Người nói chuyện ở góc nhìn thứ nhất - Độc đáo và nhiều điều bất ngờ 10

Tuy nhiên, những câu đố đáng kinh ngạc và âm thanh đầy cảm hứng mang đến một cốt truyện tuyệt vời và cảm động. Theo đó, đây là một game indie đặt ra những tiêu chuẩn cực kỳ cao. Bạn sẽ có thể giải quyết bất kỳ vấn đề và giúp đỡ những người bạn mới của bạn? Ghi lại manh mối, giải quyết các câu đố và quyết định xem bạn đang ở bên nào.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *