Anime - Manga

Shojo Anime – Magical Girls, Romance, Butlers and Ducks!

Ở cấp độ cơ bản nhất, shojo anime là hoạt hình Nhật Bản dành riêng cho các cô gái trẻ. Nó có thể bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ những mối quan hệ lãng mạn được lý tưởng hóa đến những cô gái chiến đấu với tội phạm và quái vật bằng sức mạnh phép thuật của họ. Phong cách hoạt hình thường được sử dụng trong shojo anime rất đẹp, và nhiều shojo anime có xu hướng sử dụng quy ước nghệ thuật “mắt to, miệng nhỏ”. Sự thật là mặc dù anime shojo nhắm đến đối tượng là các cô gái trẻ trong độ tuổi từ tám đến mười ba, nhưng nó thực sự là một thể loại có thể được yêu thích bởi người hâm mộ ở mọi lứa tuổi. Ví dụ, Sailor Moon là một trong những anime đầu tiên được nhập khẩu và phân phối rộng rãi ở Mỹ, và nó có lượng người hâm mộ sùng bái bao gồm mọi thể loại!

Khi xem anime shojo, bạn có thể hơi ngạc nhiên về sự đa dạng của các chủ đề. Ví dụ, một loại anime shojo phổ biến là câu chuyện về cô gái phép thuật, nơi một cô gái trẻ nhận ra rằng mình có sức mạnh phép thuật và phải sử dụng chúng để chống lại cái ác và giải cứu thế giới. Sailor Moon là một trong những anime nằm gọn trong loại này, mặc dù chắc chắn có những anime khác. Một chủ đề phổ biến khác mà bạn có thể thấy là một câu chuyện thực tế hơn về một cô gái trẻ đối mặt với chuyện tình cảm và tình bạn trong một bối cảnh quen thuộc như một trường trung học cơ sở. Một ví dụ về loại anime này bao gồm Hana Yori Dango, còn được gọi là Boys Over Flowers, nơi Makino Tsukushi, một cô gái thuộc tầng lớp lao động, theo học tại một học viện ưu tú và phải đối phó với cả bắt nạt lẫn mối quan hệ thực sự đầu tiên của cô ấy.

Điều thú vị là một số anime hoàn toàn không lấy các cô gái làm nhân vật chính, và chỉ nhắm vào các cô gái trẻ. Một ví dụ về điều này sẽ là Kuroshitsuji, hay Black Butler, lấy bối cảnh ở nước Anh thời Victoria và kể về cuộc phiêu lưu của một cậu bé tên Ciel, người điều tra tội ác cho nữ hoàng và được hỗ trợ bởi người quản gia quỷ của anh ta.

Mặc dù mỗi anime là khác nhau, và mặc dù có những ngoại lệ đối với mọi quy tắc, nhưng shojo anime có xu hướng tập trung nhiều hơn vào cảm xúc và tình cảm hơn là hành động. Đặc biệt nhấn mạnh vào cách các nhân vật hành xử và suy nghĩ của họ, và mặc dù tất cả các bộ truyện được liệt kê ở trên đều có các chuỗi hành động, nhưng vẫn có một lượng thời gian hợp lý dành cho những hành động đó có ý nghĩa gì và hậu quả có thể ra sao.

Một ví dụ tuyệt vời về một anime shojo tuyệt vời là Công chúa Tutu, nói về tình yêu, các mối quan hệ, trách nhiệm và những câu chuyện cổ tích! Trong anime này, một con vịt nhỏ tên là Ahiru đã được ban cho điều ước trở thành một cô gái và khiêu vũ với “hoàng tử”, một chàng trai im lặng xinh đẹp tên là Mytho. Cô nhận ra rằng trái tim của anh ta đã tan nát theo đúng nghĩa đen và cô phải khôi phục lại nó, điều mà cô có thể làm bằng cách chạm vào một chiếc bùa hộ mệnh và trở thành Công chúa Tutu. Câu chuyện xảy ra tại một trường dạy múa ba lê, và Ahiru dần dần nhận ra rằng không có gì giống như người ta tưởng, và những người mà cô ấy tin rằng ban đầu là kẻ thù cũng chẳng là gì cả.

Shojo anime là một thể loại tuyệt vời để khám phá và nếu bạn đã từng muốn có một câu chuyện tuyệt vời với nhiều kịch tính và nhiều tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, hãy tìm kiếm các tựa anime shojo trên mạng và xem lựa chọn của bạn có thể là gì!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *