Đời sống

Sáng tác về An Giang

An Giang ra mắt ca khúc về tỉnh nhân dịp kỷ niệm 190 năm thành lập, với tổng giải thưởng 2,2 tỷ đồng.

Cuộc thi được phát động từ tháng 7 đến ngày 15-10, dự kiến ​​trao giải vào tháng 11, dành cho các nhạc công chuyên nghiệp và không chuyên, công dân Việt Nam trong và ngoài nước.

Bà Thái Thúy Xuân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, phó trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, đến nay đã nhận được hơn 250 ca khúc của gần 160 tác giả. An Giang muốn nhận thêm ca khúc nên kéo dài thời gian thêm một tháng so với kế hoạch.

Ca khúc đạt giải A sẽ nhận được 200 triệu đồng tiền thưởng, 10 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức đặt hàng 5 nhạc sĩ chuyên nghiệp của Hội Nhạc sĩ Việt Nam sáng tác ca khúc, với tổng giá trị giải thưởng 500 triệu đồng. Ban tổ chức còn tổ chức trại sáng tác cho 30 nhạc sĩ, nhằm giúp họ trải nghiệm thực tế tại An Giang để tìm cảm hứng sáng tác.

Ca khúc Về An Giang (Trần Chương) qua giọng ca Tố Uyên. Video: Youtube An Giang Today

An Giang được thành lập từ năm 1832 đến nay là một tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng tứ giác Long Xuyên. Tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có sông Tiền và sông Hậu chảy qua. Đường biên giới dài gần 100 km, giáp Campuchia. Là quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, vùng đất giàu truyền thống cách mạng với nhiều địa linh, nhân tài, lễ hội phong phú từ các dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa … Hàng năm, An Giang thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan, hành hương. .

Ngọc Tài

Leave a Reply

Your email address will not be published.