Anime - Manga

Rurouni Kenshin: Những nhân vật lịch sử ngoài đời thực mà các nhân vật dựa trên

Not trong cùng một cách chính xác nhưng Rurouni Kenshin (võ sĩ đạo X đối với một số) được tạo ra bởi Nobuhiro Watsuki thực sự đã tạo ra các nhân vật của mình dựa trên các nhân vật lịch sử, những kiếm sĩ tài giỏi và nổi bật nhất trong thời kỳ lịch sử. Bakumatsu no Douran (Nội chiến Nhật Bản).

bởi kenshin himura, sanosuke sagara, hajime saito và aoshi shinomori

Bối cảnh lịch sử nhanh

Rurouni Kenshin lấy bối cảnh vào thời Minh Trị, nghĩa là sự cai trị của hoàng đế đã được thiết lập lại. Nhưng trước đó, Bakumatsu đã xảy ra. Tại sao? Bởi vì khi Đô đốc Mỹ Matthew Calbraith Perry và đội quân đen của ông ta xuất hiện và “mở cửa” Nhật Bản với thế giới phương Tây, một số samurai đã tin rằng tướng quân quá sợ hãi để đứng lên chống lại một số người. gaijin (nhưng người nước ngoài). Họ là Ishin Shishiđã tìm cách thiết lập lại sự cai trị của Imperial.

Nghe quen quen nhỉ? Kenshin là một phần của Ishin Shishi. Kenshin có lẽ là tổng hợp của nhiều người chứ không chỉ một anh chàng này. Theo một số người, Watsuki đã mô phỏng nhân vật của mình sau Gensai Kawakami. Anh ta cũng là một người theo chủ nghĩa bảo hoàng và làm sát thủ dưới Gia tộc Choushuu. Anh ấy là một hitokiri (slasher) Rốt cuộc anh ta được gọi là Hitokiri Gensai và rằng ông bị giết vào năm 1871, tức là tám năm trước khi cốt truyện Rurouni Kenshin bắt đầu.

Vì vậy, Kenshin, er Gensai… cả hai đều theo chủ nghĩa bảo hoàng nhưng bản thân Watsuki thừa nhận rằng anh ấy là một fan hâm mộ lớn của Shinsengumi. Shinsengumi là “những người bảo vệ Kyoto” và trên thực tế, rất nhiều nhân vật được dựa trên hoặc là thực tế thành viên của nhóm này.

Đội quân Shinsen, mặc dù bị ràng buộc bởi các quy tắc danh dự, nhưng là một lũ ồn ào, thường gây rắc rối ở bất cứ đâu họ đến.

Quay trở lại với Commodore Perry, sự xuất hiện của gaijin đã khiến rất nhiều samurai tức giận, và họ trở nên bồn chồn đến mức bỏ ngũ. Anh ta (gia tộc phong kiến). Chỉ để cho bạn thấy điều này nghiêm trọng như thế nào, bỏ mặc han của bạn có nghĩa là bạn bị cắt đứt vĩnh viễn, quay trở lại sẽ dẫn đến cái chết.

rất nhiều trong số này lão sư (samurai vô chủ) hội tụ tại thủ đô Kyoto. Các Mạc phủ (chính phủ quân sự do tướng quân đứng đầu) đã quyết định sử dụng họ hơn là để họ phá vỡ hòa bình. Shinsengumi là một trong số đó lão sư-tai (các ban nhạc của samurai). Họ trực tiếp dưới quyền của Matsudaira Katamori, người đã đại danh (lãnh chúa phong kiến) của Aizu và người bảo vệ Kyoto. Nhóm này trở thành một loại quân cảnh sát, tuần tra trên đường phố và giữ cho Ishin Shishi bị tình nghi xếp hàng. Các nhà chức trách gặp khó khăn trong việc kỷ luật đội quân vốn sớm mang tiếng xấu và trở nên sợ hãi trên khắp đất nước.

Một số thành viên nổi bật của Shinsengumi đã trở thành nền tảng cho hầu hết các nhân vật trong Rurouni Kenshin. Dưới đây là một số trong số họ:

Sanosuke Harada

Anh ấy là cơ sở cho Sanosuke Sagara. Mặc dù trong anime, Sanosuke là một phần của Sekihoutai (nhóm nông dân chống Mạc phủ). Harada nóng tính và thích ẩu đả nhưng không bao giờ lơ là việc quan tâm đến những người dưới quyền mình. Anh ta là đội trưởng của đội quân thứ 10 và vũ khí anh ta chọn là ngọn giáo.

Souji Okita

Okita đã thực sự xuất hiện trong Rurouni Kenshin. Trong các OAV, anh ấy là người trẻ tuổi dễ thương kiếm sĩ xuất hiện cùng Saitou. Anh ấy là một thần đồng, anh ấy đăng ký vào võ đường năm 9 tuổi và đến năm 15 tuổi, anh ấy đã là một kiếm sĩ cừ khôi. Anh ấy sử dụng katana, bokken và shinai đều tốt như nhau nhưng anh ấy thích thanh kiếm nổi tiếng hơn Kikuichi Norimuneyup, giống cái mà Soujiro đã sử dụng trong trận chiến cuối cùng với Kenshin.

Người ta nói rằng Soujiro được mô phỏng theo Okita (cả hai đều là những kiếm sĩ trẻ tuổi, điêu luyện). Giống như Soujiro, Okita vui vẻ nhưng không giống như anh, sự vui vẻ này không sâu sắc. Trên thực tế, tính cách vui vẻ của anh ấy đã khiến anh ấy trở thành một nhân vật khá nổi tiếng của Shinsengumi.

Mặc dù là kiếm sĩ mạnh nhất trong quân đội, nhưng trớ trêu thay, anh ta lại chết vì bệnh lao ở tuổi 25.

Saito Hajime

Yup, thực sự có một Saitou đang sống, đang thở. Tuy nhiên, anh ta trông không giống một con gián như bạn đã thấy trong phim hoạt hình. Anh ấy thuận tay trái và đòn tấn công mạnh nhất của anh ấy là “đòn đánh đơn thuận tay trái”, không phải đòn Gatotsu đó là hư cấu.

Nguyên lý hoạt hình của Saitou, Tôi. Hiện nay. san. (giết ác ngay lập tức), thực sự là phương châm thực sự của Shinsengumi. Anh ấy thực sự đã kết hôn với một phụ nữ tên là Tokio và anh ấy thực sự đã đổi tên mình thành Gorou Fujita sau chiến tranh khi anh ấy đang làm cảnh sát.

Là một người nghiện rượu nặng (không hút thuốc), ông qua đời vì loét dạ dày vào năm 1915, là một trong số ít Shinsengumi sống đủ lâu để chứng kiến ​​thời Minh Trị.

Toshizo Hijikata

Người ta nói rằng anh chàng này đẹp chết người. Nhưng không đẹp trai bằng đối tác hoạt hình của anh ấy là Aoshi, thủ lĩnh của các ninja Oniwabanshu. Anh ta gần như vô cảm giống như Aoshi nhưng điều này dẫn đến sự tàn nhẫn và nhẫn tâm. Watsuki suy đoán rằng Hijikata là như vậy bởi vì với tư cách là một nhà lãnh đạo, anh ấy phải kiên quyết trước những người theo dõi của mình bất chấp những gì anh ấy thực sự cảm thấy.

Với tư cách là đội phó của toàn đội, anh ta đã xây dựng các quy tắc đáng sợ của Shinsengumi, vi phạm những điều này đồng nghĩa với cái chết và anh ta đích thân giám sát các vụ hành quyết và nghi lễ. mổ bụng (tự tử). Ác ma của Shinsengumi này sử dụng một thanh katana và anh ta đã tạo ra hiratsuki kỹ thuật mà Saitou hư cấu nói rằng Gatotsu của anh ấy dựa trên.

Kamo Serizawa

Bây giờ chúng ta đến với người mà tôi nghĩ là nhân vật hài hước nhất của Shinsengumi. Serizawa là một phần của đội ngay từ đầu và là một trong những đồng đội trưởng. Tuy nhiên, anh ấy nóng tính và bốc đồng (và hơi điên rồ) và do đó, không được yêu thích lắm. Anh ta sẽ giết người (kể cả thuộc hạ của mình) mà không báo trước.

Một sự cố đặc biệt rất thú vị: đội quân được gửi đến một tiền đồn nhưng những người chủ nhà không cung cấp cho Serizawa chỗ ở thích hợp. Anh ta phớt lờ lời xin lỗi của họ và nói rằng anh ta sẽ chỉ kiếm một ít củi để sưởi ấm. Vấn đề là, anh ta đốt lửa ngay giữa khu nhà trọ và ngọn lửa bùng lên dữ dội đến nỗi không ai có thể ngủ được, sợ rằng một đám cháy lớn có thể thiêu rụi cả thị trấn.

Bạn có thể cho biết đối tác của anh ấy là ai không? Phải, Makoto Shishio. Và giống như Shishio, anh ta là nạn nhân của sự phản bội. Anh ta bị Shinsengumi đồng đội hành quyết khi hành vi hấp tấp của anh ta trở thành trách nhiệm pháp lý quá lớn. Mặc dù là một kiếm sĩ lão luyện nhưng vũ khí mà anh ấy lựa chọn là một chiếc quạt sắt nặng khoảng 1,12 kg.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *