Tin Game

Rockstar đang đưa ra những quyết định khó khăn nhưng tốt nhất cho Grand Theft Auto 6 | SharingFunVN – Game offline / Game PC

Rockstar đang dần rời xa Grand Theft Auto 5, điều này có thể khó chấp nhận nhưng cần thiết cho sự thành công của Grand Theft Auto 6.

Ngôi sao nhạc rock

Rockstar sẽ phải vẫy tay chào tạm biệt những tựa game được yêu thích như Red Dead Redemption 2 và GTA 5 khi tập trung vào GTA 6.

Grand Theft Auto 6 vẫn là một trong những tựa game được mong đợi nhất trong thế giới game, mặc dù game thủ chúng ta biết rất ít về cốt truyện, bối cảnh hoặc thậm chí là khung thời gian phát hành của trò chơi. Tiếp nối thành công hoành tráng của Grand Theft Auto 5, chắc chắn rằng người ta đang kỳ vọng rất nhiều từ người kế nhiệm của nó, nhưng sự chờ đợi lâu có lẽ là điều đầu tiên khiến game thủ thất vọng nhất. May mắn thay, Rockstar không bao giờ lùi bước trước thử thách, thậm chí họ luôn làm được những điều vượt quá sự mong đợi của người chơi.

Khi sự phát triển của GTA 6 tiếp tục, Rockstar đã phải đưa ra một quyết định có thể không dễ dàng cho cả công ty và game thủ. Công ty sẽ phải chào tạm biệt các trò chơi được yêu thích như Red Dead Redemption 2 và GTA 5 khi tập trung vào GTA 6, đây có thể là một lời chia tay buồn vui lẫn lộn. Hơn nữa, nếu những rò rỉ gần đây là đáng tin cậy, công ty cũng đã phải từ bỏ một số ý tưởng tham vọng hơn của mình vì lợi ích của đội và lối chơi sắp tới.

Rockstar nói lời tạm biệt với Grand Theft Auto 5

Rockstar đang đưa ra những quyết định khó khăn nhưng tốt nhất cho Grand Theft Auto 6

Với tất cả thời gian và tiền bạc mà Rockstar đã đầu tư vào GTA 5, thật dễ hiểu khi công ty muốn thu lại lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình.

Rất nhiều nguồn lực đã được đầu tư vào Grand Theft Auto 5. Việc phát triển trò chơi bắt đầu vào năm 2008 vào khoảng thời gian Grand Theft Auto 4 được phát hành. Thay vì ủy thác dự án cho một trong những studio nội bộ của Rockstar, nhiều studio toàn cầu của công ty đã làm việc cùng nhau, dẫn đến một đội hơn 1.000 nhân viên tham gia vào sự phát triển của GTA. 5. Rất nhiều tiền đã được chi cho dự án, với các nhà phân tích đưa ra ước tính từ 137 triệu đến 265 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những trò chơi tốn kém nhất đang được phát triển tại thời điểm trò chơi. phát hành vào năm 2013. Trong khi nghiên cứu trò chơi, một số thành viên trong nhóm đã đi du lịch đến Los Angeles, nơi được lấy cảm hứng từ Los Santos. Hơn một phần tư triệu bức ảnh đã được chụp và một số chuyên gia đã được tham khảo ý kiến, bao gồm các đặc vụ FBI và các chuyên gia mafia. Với nghiên cứu này, các nhà phát triển đã có thể tạo ra một thế giới, mặc dù không phải là bản sao hoàn hảo của Los Angeles, nhưng có thể nắm bắt được bản chất của nó.

Với tất cả thời gian và tiền bạc mà Rockstar đã đầu tư vào GTA 5, thật dễ hiểu khi công ty muốn thu lại lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình. Điều này phần nào giải thích tại sao Rockstar đã vắt kiệt sức lực của trò chơi trong những năm qua và thậm chí còn phát hành GTA 5 trên 3 thế hệ console liên tiếp. Tuy nhiên, với hơn 170 triệu bản đã được bán ra trên toàn cầu và ước tính lợi nhuận 6 tỷ đô la, thật khó để tranh cãi rằng Rockstar đã không gặt hái được tất cả những gì xứng đáng từ quá trình làm việc chăm chỉ của mình.

Bất chấp sự gắn bó của Rockstar với GTA 5, có vẻ như công ty cuối cùng đã sẵn sàng để chuyển sang kỷ nguyên tiếp theo của nhượng quyền Grand Theft Auto. Gần đây, Rockstar đã đăng một lời cảm ơn trên trang web của mình và nó gửi đến tất cả những người đã làm việc với trò chơi từ năm 2013 đến nay. Theo sau ghi chú là một danh sách dài các ghi nhận ấn tượng, và điều này cho thấy kỷ nguyên của GTA 5 đã kết thúc. Rời khỏi GTA 5 có thể là một bước đi khó khăn đối với Rockstar, và xét trên thực tế là trò chơi hiếm khi giảm doanh thu, điều đó cũng dễ hiểu đối với các game thủ. Tuy nhiên, đó là một bước cần thiết để đảm bảo sự thành công của Grand Theft Auto 6. Với việc Rockstar rời khỏi GTA 5, công ty cuối cùng có thể tập trung toàn bộ nguồn lực của mình cho trò chơi tiếp theo. để đảm bảo rằng nó có thể vượt qua các tiêu chuẩn cao do người tiền nhiệm đặt ra.

Rockstar quyết định giảm kích thước

Ngôi sao nhạc rock

Trong khi GTA 6 có thể sẽ khác với những người tiền nhiệm của nó, Rockstar dường như đang đưa ra những quyết định tốt nhất để nó thành công.

Mặc dù Rockstar không tiết lộ nhiều về GTA 6 ngoài việc cho game thủ biết nó đang trong quá trình hoạt động, nhưng hàng loạt tin đồn và rò rỉ vẫn tiếp tục được thảo luận xung quanh trò chơi. Có lẽ nguồn thông tin đáng tin cậy nhất đến từ nhà báo Jason Schreier của Bloomberg, người đã tiết lộ rất nhiều về sự tiến hóa của Rockstar và sự phát triển của GTA 6. Theo Schreier, Rockstar ban đầu dự định giới thiệu cả Bắc Mỹ và Nam Mỹ trong GTA 6. Tuy nhiên. , các nhà phát triển cuối cùng đã quyết định giảm quy mô và thay vào đó tập trung vào Miami. Đây không phải là một địa điểm mới cho nhượng quyền thương mại GTA vì nó là nguồn cảm hứng cho Vice City, đã xuất hiện trong nhiều trò chơi GTA.

Nếu báo cáo của Schreier là chính xác, bản đồ của GTA 6 sẽ nhỏ hơn so với dự định ban đầu, và giống như các trò chơi trước đó, người chơi chủ yếu sẽ bị giới hạn trong một khu vực duy nhất. Mặc dù đây có thể là một quyết định khó khăn nhưng cuối cùng nó sẽ được đền đáp. Việc thu nhỏ mọi thứ giúp trò chơi không bị mắc kẹt trong địa ngục phát triển, chứng tỏ nó sẽ lên kệ trong vòng vài năm tới. Schreier cũng nói rằng GTA 6 đã được phát triển từ năm 2014 và một số nhà phát triển đã cảm thấy thất vọng với tiến độ phát triển của trò chơi chậm chạp. Giải pháp cho điều này có thể là từ bỏ những ý tưởng phi thực tế để hướng đến những mục tiêu đơn giản hơn nhưng có thể đạt được.

Bản đồ mà người chơi nhận được khi GTA 6 ra mắt có thể không phải là bản đồ cuối cùng, vì Schreier cũng tuyên bố rằng Rockstar sẽ cập nhật trò chơi với các nhiệm vụ và thành phố mới theo thời gian. Đây có lẽ là giải pháp tốt nhất, vì nó đảm bảo rằng trò chơi sẽ tồn tại trong một thời gian dài và giảm nhu cầu trải qua thời gian thử nghiệm từ các nhà phát triển. GTA 4 minh họa cho DLC Grand Theft Auto ấn tượng như thế nào, và nếu Rockstar có thể tái tạo lại những đỉnh cao của The Lost and Damned bằng DLC ​​của GTA 6, đó chắc chắn sẽ là một thành công.

Các nhà phân tích dự đoán rằng Grand Theft Auto 6 sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024, tức là hơn một thập kỷ kể từ lần ra mắt đầu tiên của GTA 5. Trò chơi sẽ đến từ một Rockstar đã được thay đổi nội bộ để có triển vọng tiến bộ hơn. Trong khi GTA 6 có thể sẽ khác với những người tiền nhiệm của nó, Rockstar dường như đang đưa ra những quyết định tốt nhất để nó thành công.

Xem thêm: Game hiện đại nào ‘khó hiểu’ nhất đối với game thủ?

Grand trộm tự động 5 Grand Theft Auto 6 Rockstar Games

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *