Tin Game

Resonance of the Ocean – Song of the Sea

Resonance of the Ocean là một trò chơi giải đố ngắn và thư giãn, trong đó người chơi phải chế tạo các nhạc cụ từ tàu nổi và máy bay phản lực để phản ứng với âm thanh bí ẩn từ khắp các con sóng.

Resonance of the Ocean là một trò chơi phiêu lưu ngắn mà bạn có thể chơi trong 10 ~ 30 phút. Trò chơi đã được giới thiệu tại Uni1week lần thứ 22, một sự kiện thương mại trò chơi điện tử của Nhật Bản.

Phiên bản này được cập nhật bản địa hóa tiếng Anh và có những thay đổi nhỏ. Trong Uni1week, trò chơi đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng tổng thể, và thứ nhất về nghệ thuật và âm thanh.

Resonance of the Ocean - Song of the Sea 0

Mỗi ngày, một âm thanh hoặc tập hợp âm thanh mới vang lên từ khắp đại dương. Người chơi phải khám phá hòn đảo và tìm và kết hợp các vật phẩm để tạo ra các nhạc cụ bắt chước tiếng động bí ẩn như một phản ứng.

Ví dụ, kết hợp một cái chai và cành cây để tạo thành một chiếc chuông. Những câu đố dựa trên âm thanh và không gian này rất thú vị và thỏa mãn mà không quá khó.

Resonance of the Ocean - Song of the Sea 1

Các điều khiển có lẽ hơi bất thường ở chỗ trò chơi chơi giống như nhấp chuột điểm ‘n’, ngoại trừ việc không có điều khiển chuột nào khả dụng. Thay vào đó, người chơi chỉ có thể sử dụng bàn phím và sử dụng WASD, Z, X, C, Shift và Space để điều hướng hòn đảo và tương tác với nhiều vật phẩm khác nhau.

Resonance of the Ocean - Song of the Sea 2

Resonance of the Ocean kể một câu chuyện khác thường và đầy cảm xúc. Có một số yếu tố tường thuật hấp dẫn như các biểu tượng kỳ lạ được khắc trên đá và gợi ý về một người nào đó trước đây đã sinh sống trên đảo.

Resonance of the Ocean - Song of the Sea 3

Trò chơi có phong cách nghệ thuật vẽ tay quyến rũ với thẩm mỹ hoạt hình đơn giản và bảng màu nhẹ nhàng thực sự phù hợp với tính chất thư giãn của trò chơi.

Thiết kế âm thanh tuyệt vời với ca khúc chủ đề đầy cảm xúc và giai điệu đẹp với âm thanh piano nhẹ nhàng và hiệu ứng âm thanh xung quanh đắm chìm, chưa kể các âm thanh liên quan đến câu đố khác nhau được phát lặp lại mỗi ngày.

Resonance of the Ocean - Song of the Sea 4

Resonance of the Ocean sẽ mất 15-30 phút để chơi và là một ví dụ đáng yêu về một trò chơi thông thường với trải nghiệm ngắn. Tác phẩm nghệ thuật thú vị và âm nhạc giàu cảm xúc giúp thu hút người chơi bằng một câu chuyện hấp dẫn. Nhìn chung, trò chơi tận dụng tốt thời lượng chơi ngắn ngủi và là một trải nghiệm thư giãn cho một ngày cuối tuần nhẹ nhàng.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *