Giải trí

Phó Chủ tịch TP.HCM kêu gọi giới trẻ yêu thích công nghệ để giải quyết vấn đề khí thải carbon

Phó Chủ tịch TP.HCM kêu gọi giới trẻ yêu thích công nghệ để giải quyết vấn đề khí thải carbon - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trả lời câu hỏi của các bạn trẻ tại Diễn đàn Khởi nghiệp Thanh niên Quốc gia 2022 – Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Chiều 1/10, tại Diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp Quốc gia 2022, một bạn trẻ đã đặt câu hỏi với lãnh đạo TP.HCM về việc thí điểm các giải pháp công nghệ giảm thiểu phát thải carbon và hướng tới “Zero carbon”.

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố đang phối hợp với Ngân hàng Thế giới (World Bank) triển khai đề án biến TP.HCM thành đô thị các-bon thấp.

Đây là một trong những mục tiêu trong kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trước gợi ý của các bạn trẻ tại diễn đàn, anh Hoan cũng chia sẻ về tinh thần khởi nghiệp của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ ứng dụng công nghệ để chung tay giải quyết những vấn đề đang đặt ra cho thành phố.

Anh chia sẻ, trong tiếng Nhật có từ “Kaizen”, có nghĩa là cải tiến liên tục, luôn cải tiến, lần sau phải tiết kiệm hơn lần trước, cả về vật chất, nhân công, thời gian và tiền bạc. Việc cải tiến phải được thực hiện từ lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp đến người lao động, những người phải tham gia vào việc cải tiến.

“Khuyến khích thanh niên khởi nghiệp, tức là nghiên cứu, ứng dụng công nghệ để tạo ra cách thức, phương pháp, sản phẩm có khả năng vượt qua, đột phá và tạo ra của cải vật chất lớn hơn thực tế. Hiểu như vậy khởi nghiệp mới thành công”, ông Hoan nói .

Ông nhấn mạnh rằng cần phải xây dựng một nền kinh tế trong đó lượng khí thải carbon được giảm thiểu, thậm chí bằng không. Đồng thời, để làm được điều đó, việc duy nhất là kích cầu tiêu dùng. sản phẩm “xanh – sạch – thân thiện với môi trường”.

“Chúng tôi cho rằng, để làm được điều đó, điều quan trọng là phải kích cầu tiêu dùng, làm cho người tiêu dùng, cơ quan tiêu thụ, doanh nghiệp tiêu thụ nguồn nguyên liệu đó luôn có ý thức sử dụng sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường” – ông Hoan chia sẻ.

Lãnh đạo thành phố hoan nghênh các doanh nghiệp công nghệ cùng chung tay, tham gia giải quyết các vấn đề nêu trên để cùng thành phố tham gia vào quá trình sản xuất của một nền kinh tế và của doanh nghiệp từ khâu kiểm soát nguyên liệu. nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra, chất thải, nước thải…

“Các bạn có thể tham gia vào nhiều khâu, trong đó, mỗi khâu đều có rất nhiều việc phải làm. Tinh thần là các bạn có hiểu biết về công nghệ, kỹ thuật và có khát vọng thì mới có thể tham gia giải quyết vấn đề tương tự của thành phố”, ông Đ. .Võ Văn Hoan.

Carbon sẽ được xuất khẩu như thế nào?Carbon sẽ được xuất khẩu như thế nào?

TTO – Mỗi năm, rừng Việt Nam có tiềm năng tạo ra khoảng 50-70 triệu tấn tín chỉ carbon rừng dôi dư. Vậy lộ trình triển khai thị trường carbon như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *