Giải trí

Phim ‘578’ có cảnh H’Hen Niê đại diện Việt Nam tranh giải Oscar

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản tuyển chọn phim 578: Phát súng điên cuồng Đạo diễn Lương Đình Dũng gửi tranh giải Oscar lần thứ 95 ở hạng mục Phim quốc tế. Quyết định do ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký ngày 23/9/2022.

Phim '578' có cảnh H'Hen Niê đại diện Việt Nam tranh giải Oscar - ảnh 1

578: Phát súng điên cuồng từng gây chú ý khi được đầu tư lên đến 60 tỷ đồng

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Công ty TNHH Truyền thông và Sản xuất phim Từ Vân gửi phim 578 tham dự vòng sơ khảo Giải Phim truyện Quốc tế tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức. Đơn vị sản xuất phim cũng sẽ có trách nhiệm phối hợp với Cục Điện ảnh đăng ký phim tham dự, gửi hồ sơ theo quy định về Ban tổ chức Học viện 95 và gửi bản phim DCP, đĩa phim có phụ đề tiếng Anh. đến Ban tổ chức giải Oscar lần thứ 95 trước ngày 3/10/2022.

Phim '578' có cảnh H'Hen Niê đại diện Việt Nam tranh giải Oscar - ảnh 2

Phim được quan tâm nhờ có sự góp mặt của Hoa hậu H’Hen Niê

Thông tin với báo chí, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, năm nay không có nhiều tác phẩm Việt Nam đủ điều kiện tranh giải ở hạng mục Phim quốc tế của Oscar. 578: Phát súng điên cuồng là một trong 4 phim đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nên đã được Hội đồng quốc gia xét chọn và đề nghị Bộ cử đi tranh giải. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh và ê-kíp cũng đã hoàn thiện hồ sơ cuộc thi.

578: Phát súng điên cuồng thuộc thể loại hành động, được nhào nặn dưới bàn tay của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim gây chú ý khi có kinh phí đầu tư lên đến 60 tỷ và có sự góp mặt của Hoa hậu H’hen Niê. Ngoài ra, việc đoàn phim mời đạo diễn hành động nổi tiếng Hàn Quốc Oh Sea Young làm cố vấn cũng tạo được tiếng vang lớn.

\N

Nội dung 578: Phát súng điên cuồng xoay quanh hành trình đi tìm công lý của một người cha có con gái là nạn nhân của tội ấu dâm. Ngoài H’Hen Niê, phim còn có sự tham gia của: Hoàng Phúc, Alexander Nguyễn, Ngọc Tình, Jessica Minh Anh … Phim được mua bản quyền phát hành tại các rạp trong nước từ ngày 18/5/2022, dán nhãn C18 + cho các rạp trong nước . dành cho người trên 18 tuổi.

Phim '578' có cảnh H'Hen Niê đại diện Việt Nam tranh giải Oscar - ảnh 3

Đạo diễn Lương Đình Dũng và ê-kíp đã hoàn thiện hồ sơ để gửi phim đi tranh giải Oscar

Phim '578' có cảnh H'Hen Niê đại diện Việt Nam tranh giải Oscar - ảnh 4

578: Phát súng điên cuồng có thành tích không mấy vẻ vang ở Việt Nam

Dù được đầu tư với kinh phí “khủng” nhưng 578: Phát súng điên cuồng Khi ra mắt, nó đã gây ra rất nhiều tranh cãi về chất lượng. Yếu tố hành động và dàn dựng được đánh giá là tốt nhưng kịch bản và cách dàn dựng phim bị đa số khán giả đánh giá là quá ngây ngô và hời hợt. Doanh thu phòng vé của phim cũng không mấy khả thi khi chỉ thu về hơn 3,5 tỷ (theo số liệu của Box Office Việt Nam).

Vì thế, 578: Phát súng điên cuồng trở thành đại diện mới nhất của Việt Nam tại lễ trao giải Oscar. Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 3 năm 2023 tại Los Angeles, Hoa Kỳ. Trong những năm gần đây, Việt Nam cạnh tranh khá đều đặn ở hạng mục Phim quốc tế với các bộ phim như: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô Ba Sài Gòn, Hai Phượng, Đôi mắt màu xanh, Bố già … nhưng không thể lọt qua vòng sơ loại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *