Đời sống

Phát hiện mới vũ khí tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh lậu

Của tôiCác chuyên gia tại Viện Khoa học Y sinh, Đại học Georgia đã tạo ra các biến ức chế vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae – gây bệnh lậu.

Ngày 26/9, trong bài báo công bố trên tạp chí mBio, các nhà khoa học hiển thị biến trong các thành phần quan trọng của chất chuyển động bên ngoài mà vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae sử dụng để sử dụng protein miễn dịch con người. Sau khi điều chỉnh, biến lỗi có thể ngăn chặn bệnh lậu. Các chuyên gia cho rằng đây có thể là phương pháp mới để ngăn chặn và điều trị bệnh.

Thông thường, vi lậu chứa một chất liệu ở ngoài có TdT gọi tên để liên kết với protein miễn dịch dinh dưỡng của vật chủ và loại bỏ các loại kim loại. Vì vậy, TdT trở thành vắc-xin mục tiêu đầy hẹn ước.

Các nhà khoa học đã xác định được một số biến học của TdT, làm thay đổi liên kết với protein cơ thể người, ảnh hưởng đến quá trình loại bỏ khi lây nhiễm. Như vậy, TdT change the cấu trúc gen cấu trúc sẽ ngăn chặn quá trình lây nhiễm và phát triển vi khuẩn lậu.

Bệnh lậu ảnh hưởng đến 80 triệu người trên toàn thế giới mỗi năm, là mối đe dọa toàn cầu đối với sức khỏe cộng đồng Tỷ lệ kháng thuốc sinh ra ngày càng tăng, chi phí cao và thiếu vắc xin bảo vệ. Lậu 80% trường ở nữ phụ không có chứng chỉ.

Bệnh có thể dẫn đến những hậu quả trọng lượng về sức khỏe, bao gồm viêm nhiễm, đĩa đệm ngoài dạ dày, vô sinh, thậm chí là viêm nội tâm mạc, viêm não đe dọa tính mạng.

Vi rút Neisseria gonorrhoeae gây bệnh cho người bệnh.  Ảnh: CDC

Vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây bệnh cho người bệnh. Ảnh: CDC

Các lựa chọn điều trị bệnh lậu ngày càng hạn chế chế độ kháng thuốc. Trước khi có nghiên cứu, rất khó để xác định hợp đồng vắc-xin mục tiêu, vì vi phạm lậu làm thay đổi biểu hiện của các bề mặt quan trọng, làm giảm phản ứng miễn dịch.

Khác hiếm biến chứng của bệnh lậu là làm tăng nguy cơ lan rộng hoặc bị nhiễm HIV. Các vi khuẩn lây lan vào máu và các bộ phận khác nhau của cơ thể như vào các điểm gây đau, vào mắt gây ảnh hưởng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính mỗi năm toàn cầu có khoảng 357 triệu ca nhiễm mới các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Trong đó nhiễm khuẩn chlamydia 131 triệu người, bệnh lậu 78 triệu người, 5,6 triệu người bị giang mai và 143 triệu bệnh nhân trichomonas. Hơn 500 triệu người đang sống chung với virus HSV (herpes) ở bộ phận sinh dục.

Thục Linh (Theo Cảnh báo Eurek)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *