Anime - Manga

Phản ứng của công chúng và sự đón nhận chỉ trích của Naruto

Bộ truyện Naruto trở nên phổ biến ở cả Nhật Bản và Hoa Kỳ. Có thể thấy phản ứng quá lớn từ mọi người và nhu cầu truyện tranh của nó về mặt doanh số bán hàng của nó. Tại Nhật Bản, hơn 71 triệu bản đã được bán ra trong số tập 36 và tập 43 đã bán được 1,1 triệu bản trong năm 2008, trở thành truyện tranh bán chạy thứ 9 của Nhật Bản. Trong nửa đầu năm 2009, nó được xếp hạng là manga bán chạy thứ 3 của Nhật Bản, đã bán được 3,4 triệu bản. Tập 45 đứng thứ 5 với 1,1 triệu bản được bán ra, trong khi tập 46 đứng thứ 9, đã bán được 864.708 bản và tập 44 ở vị trí thứ 40.

Thăng trầm có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Bộ truyện này cũng đã nhận được lời khen ngợi và chỉ trích của một số nhà phê bình. AE Sparrow từ IGN đã lưu ý rằng một số tập truyện tranh chỉ tập trung vào một số nhân vật nhất định đến mức số lượng người hâm mộ tăng lên. Anh ấy rất ấn tượng với cách Kishimoto quản lý để tạo ra sự kết hợp đáng chú ý giữa các cảnh chiến đấu, hài kịch và tác phẩm nghệ thuật tốt. Tạp chí anime và manga Neo cảm thấy rằng nhân vật của Naruto là đáng ghét nhưng đồng thời cũng cảm thấy rằng bộ truyện có một sức hút đáng kinh ngạc đối với mức độ mô tả nhân vật của nó. Carl Kimlinger từ Anime News Network (ANN) rất thích thiết kế của các nhân vật. Anh ấy cũng lưu ý rằng ngay cả “nhân vật trông ngu ngốc nhất” cũng có thể hành động “chết tiệt” khi anh ta chiến đấu. Anh ấy cũng ca ngợi cách các trận chiến diễn ra và cảm xúc của nó khi kết thúc.

Những cảnh chiến đấu và đối thủ trong truyện phát triển thu hút sự quan tâm của độc giả và người xem. Tác phẩm nghệ thuật của Kishimoto cũng được Lugo nhận xét là nó làm cho câu chuyện trở nên kịch tính và hấp dẫn. Phần bắt đầu của Phần II đã được ca ngợi trong một bài đánh giá khác của Casey Brienza từ ANN. Cô ấy lưu ý rằng các nhân vật đã được phát triển tốt như thế nào khi họ có ngoại hình và khả năng mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *