Anime - Manga

Chainsaw Man – 11 – Lost in Anime

Tôi chưa thấy bất kỳ phản ứng nào đối với tập phim này người đàn ông cưa máy, bao gồm (như thường lệ) ấn tượng của Samu về nó. Nhưng nếu chúng ta theo khuôn mẫu thông thường với tôi và những bộ anime cực kỳ nổi tiếng, tôi sẽ đoán nó khá tiêu cực. Hầu như (nhưng không hoàn toàn) luôn luôn có những tiêu đề siêu hợp thời trang, tôi thích những tập mà hầu hết mọi người không thích, và những tập yêu thích của người hâm mộ khiến tôi lạnh nhạt. CSM đã không gây ấn tượng nhiều với tôi trong vài tuần qua, nhưng đây là một sự cải thiện rõ rệt – tôi cho rằng tôi đã hy vọng vào một tuần trước khi kết thúc mùa giải.

Tại sao vậy? Đối với ai đó trên hàng rào về một chương trình, đó chắc chắn là câu hỏi quan trọng nhất. Tôi nghĩ đó là bởi vì đây là một ep mà rõ ràng là không quá cố gắng. Nó thiếu “hãy nhìn tôi!” chất lượng đôi khi len lỏi vào tác phẩm của Fujimoto (chắc chắn là bản chuyển thể này). Tôi nghi ngờ rằng chất lượng có thể phản ánh độ trẻ của mangaka (giữa những năm 20 khi điều này được viết) – và có thể đó là một phần lý do tại sao nó có xu hướng khiến tôi lo lắng. Fujimoto là một tài năng lớn và tôi cảm thấy đôi khi anh ấy quá muốn thể hiện điều đó. Có điều, một nhà văn, một nghệ sĩ tài năng không cần để phô trương nó – ít hơn là nhiều hơn, và tác phẩm có thể tự nói lên điều đó. Đó có thể là một sự tiến hóa mà chúng ta thấy trong công việc của anh ấy khi anh ấy già đi (nếu anh ấy không kiệt sức khi còn trẻ, như một số tài năng thiên bẩm đã làm).

Tôi thích sự yên tĩnh về tập phim này. Việc thiếu kịch tính (tương đối), không có nhạc nền nặng nề, cách nó vẽ nên một bức tranh về một tình huống dở khóc dở cười bằng những tông màu nhẹ nhàng. Bắt đầu với Aki, người như thể anh ta chưa phải là một lá cờ diệt vong, giờ đã có hợp đồng với Ác quỷ Tương lai (Hiroki), người sẵn sàng đậu vào mắt phải của Aki chỉ để anh ta có được một chỗ ngồi ở hàng ghế đầu cho cái chết ngoạn mục của Aki. Trong khi đó, Kishibe – người đã trở nên “gắn bó” với Denji và Power – cho họ nghỉ ngơi và giảm các buổi giết mổ của họ xuống một lần một tuần như một phần thưởng cho sự tiến bộ của họ (ít nhất là đủ để lấy máu).

Cuộc trò chuyện giữa Kishibe và Makima là một trong hai cảnh xuất sắc mà cô ấy tham gia ở đây. Rõ ràng là cô ấy có liên quan mật thiết đến vụ thảm sát – điều đó, và Kishibe biết về điều đó và thông báo cho cô ấy rằng anh ấy sẽ chỉ để cô ấy chơi trò chơi này miễn là anh ấy coi cô ấy là một người tích cực. Tại thời điểm này, tôi không coi bất cứ điều gì Makima nói – ngay cả khi cô ấy có vẻ lạnh lùng và thực tế – theo giá trị bề ngoài. Có lẽ cô ấy là một người lớn “ác cần thiết” (điều đó sẽ xuất hiện lại sau) và thực sự có lợi ích tốt nhất cho nhân loại. Hoặc có thể cô ta thậm chí còn độc ác hơn thế – tôi cũng không ngạc nhiên.

Khi Sawatari lên kế hoạch tiêu diệt phần còn lại của Đội đặc nhiệm 4 bằng đội quân thây ma (tất nhiên), Makima có một cuộc trò chuyện thú vị khác – lần này là với một trùm yakuza đứng đầu gia đình mà zaku tham gia vào vụ thảm sát thuộc về. Anh ta là một tên khốn tự mãn, nhưng anh ta không biết mình đang đối phó với ai. Đây là nơi chủ đề ma quỷ cần thiết tái xuất hiện và hơi vui nhộn. Anh trịnh trọng giảng cho Makima về chủ đề này, không biết rằng cô ấy đã đưa khái niệm này đi xa hơn những gì anh từng mơ ước. Họ xứng đáng với nhau, hai người này, nhưng tôi biết ai sẽ đứng đầu nếu cô ấy nghiêm túc.

Trong trận chiến với lũ thây ma, chúng ta gặp thêm một số người thuộc Đội 4 – Quái vật cá mập (do Hanae Natsuki, ROFL thủ vai), Quái vật bạo lực, Quỷ nhện và kẻ được gợi ý là quan trọng nhất, Quỷ thiên thần (thú vị Ý tưởng). Tôi nghĩ khá an toàn khi cho rằng Gun Devil đang giật dây Sawatari, nhưng tất nhiên anh ta là vật chất tối của bộ truyện vào thời điểm này – sự hiện diện của anh ta tác động đáng kể đến mọi thứ trong vũ trụ này, nhưng vẫn chưa được nhìn thấy trực tiếp. Liệu điều đó có thay đổi trong đêm chung kết vào tuần tới hay chúng ta phải đợi đến mùa thứ hai thì tôi không biết (tôi cá là phần sau) nhưng chắc chắn đó sẽ là một màn ra mắt rất được mong đợi.

Ấn tượng của Samu:

Bây giờ là giờ thứ mười một và thành thật mà nói, điều này không quá cường điệu như tôi dự đoán. Mặc dù nó trông không bao giờ tệ nhưng đây là một trong số ít các tập mà chúng tôi có phần này rõ ràng là không được chăm chút và chi tiết như vậy khi đưa vào hoạt hình; nơi mà tuần trước chúng tôi đã có những khoảnh khắc chuyển động cực chậm thậm chí không cần đến nó, thì lần này có cảm giác như chúng tôi chỉ có một dòng chảy chấp nhận được đối với các cảnh mà không thực sự mang lại nhiều tác động mà lẽ ra có thể có ở đó .

Sự tương tác của Makima với yakuza và cuộc trò chuyện về cái ác cần thiết là một điều thú vị khi chúng ta được thể hiện vừa đủ những gì cô ấy có khả năng trước khi bỏ lỡ bất cứ điều gì xảy ra giữa việc để lộ túi mắt và việc cô ấy bước ra ngoài, nhưng tác động vẫn được cảm nhận những nơi khác giống như cô ấy quản lý ở Kyoto. Trước đó trong tập phim, Kishibe thậm chí còn đối mặt với cô ấy về việc cô ấy biết về cuộc tấn công đã được lên kế hoạch trước đó và rằng anh ấy thực sự không quá bận tâm đến những gì cô ấy đang lên kế hoạch miễn là nó mang lại lợi ích tốt nhất cho nhân loại. Nhưng tất nhiên, bất kỳ hình thức đe dọa nào dường như không ảnh hưởng đến Makima và chúng ta còn nhiều câu hỏi hơn ở giai đoạn này về chính xác những gì cô ấy nói về, ngay cả khi chính Kishibe tuyên bố rằng một phần những gì cô ấy đang rao giảng là dối trá.

Mặt khác, phần còn lại của tập phim đang chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của phần này và giới thiệu phần còn lại của Đội đặc biệt đã có mặt tại hiện trường. Một số nổi bật hơn những người khác, đặc biệt là Angel Devil và bản tính thụ động của anh ta, mặc dù đó là Shark Fiend (người chưa được đặt tên), người mà cá nhân tôi yêu thích nhất trong nhóm và là ứng cử viên sáng giá cho vị trí cậu bé xuất sắc nhất. Đối với những người khác: Denji, Power và Kobeni đang ở hiện trường với Aki, người dường như được Ác quỷ Tương lai khá kỳ quặc thương hại vì bất cứ cái chết nào đang chờ đợi anh ta và thậm chí không yêu cầu trao đổi hợp đồng. Tuy nhiên, một lần nữa, chúng tôi có thêm gợi ý rằng thời gian của Aki trên thế giới là hữu hạn, cũng như thời gian của chúng tôi với khóa học này sắp kết thúc vào tuần tới – hy vọng sẽ có một tập phim có tác động lớn hơn thế này.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinemail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *