Anime - Manga

Perfect Blue: Một bộ phim hoạt hình Nhật Bản có nhiều lớp bậc thầy

Màu xanh hoàn hảo là một bộ phim kinh dị tâm lý được phát hành vào năm 1997. Nó được đạo diễn bởi Satoshi Kon huyền thoại, người cũng đã cho chúng ta Ớt cựa gà.

Perfect Blue dựa trên tiểu thuyết Perfect Blue: Biến thái hoàn toàn của Yoshikazu Takeuchi.

Tôi đã đề cập đến điều này trong một bản tóm tắt nhỏ hơn trong một bài viết về các tác phẩm hoạt hình thập niên 90 của Madhouse Studios.

Vì vậy, xin vui lòng tha thứ cho tôi nếu tôi lặp lại chính mình. Tôi vừa xem lại bộ phim này và phải mất vài ngày để cơn lốc sử thi của câu chuyện này lắng đọng trong não tôi.

Perfect Blue theo dõi sự nghiệp của một nữ diễn viên mới chớm nở. Tên cô ấy là Mima Kirigoe, và cô ấy là cựu thành viên của một ban nhạc J-pop tên là CHAM!

Sau khi rời ban nhạc, Mima bắt đầu sự nghiệp mới với tư cách là một nữ diễn viên. Người đại diện của cô, Rumi Hidaka, giúp cô đối phó với những thay đổi trong cuộc sống khi cô đảm nhận một vai nhỏ trong một bộ phim tâm lý ly kỳ/phim trinh thám về cảnh sát có tên Ràng buộc kép.

Vai trò mới này đòi hỏi Mima phải làm những việc mà cô ấy chưa từng làm trước đây. Một số điều có thể bị coi là không phù hợp hoặc thậm chí làm hoen ố hình ảnh gái ngoan – ngôi sao nhạc pop của cô ấy.

Dừng lại ngay nếu bạn không muốn bị hư nhẹ.

Các lớp của thực tế được tiết lộ

Khi sự căng thẳng của việc quay phim tăng lên, Mima bắt đầu đấu tranh với sự hối tiếc kéo dài. Cô ấy có nên từ bỏ sự nghiệp ca hát của mình? Là diễn xuất những gì cô ấy thực sự muốn? Là tất cả giá trị nó?

Chẳng mấy chốc, vai trò nhỏ của cô ấy tăng lên và các nhà sản xuất của chương trình muốn quay cô ấy trong một cảnh cưỡng hiếp bằng hình ảnh (mặc dù không hoàn toàn là phim hoạt hình, nhưng có một cảnh báo bạo lực và khỏa thân ở đây khi xem bộ phim này). Mima bước vào hiện trường với một thái độ tốt, nhưng thực tế của cảnh quay và chủ đề của nó khiến cô ấy thất vọng.

Khi về nhà, cô ấy bắt đầu nhìn thấy chính mình, trong bộ trang phục ngôi sao nhạc pop cũ, trong hình ảnh phản chiếu. Hình ảnh phản chiếu tự nhận mình là con người thật của cô ấy và không tử tế trong lời nói cũng như cách đối xử với cô ấy.

Tệ hơn nữa, có vẻ như Mima có một kẻ theo dõi đang tiết lộ thông tin về cô ấy trên một trang web có tên là “Phòng của Mima”.

Bạn sẽ nghĩ rằng điều đó là đủ để một ngôi sao trẻ đối phó, nhưng chẳng mấy chốc, có những vụ giết người mà Mima biết hoặc đã làm việc cùng, và cô ấy không chắc chắn về sự liên quan của mình khi sự nắm giữ thực tế của cô ấy ngày càng rạn nứt.

Mima đang bị một số loại phân ly. Hay chính chúng ta, những người xem đang phải chịu đựng điều đó? Đạo diễn sử dụng một hình thức phân lớp để kể câu chuyện làm mờ các đường nét.

Lúc này chúng ta ở đây, lúc khác chúng ta ở đó. Thời gian nhảy. Đó có phải là một giấc mơ? Có phải điều đó vừa xảy ra? Một cảnh bạo lực sẽ biến thành một cảnh lành tính. Nó làm cho bạn cảm thấy một chút điên rồ.

Đồng thời, nó được thực hiện một cách thuần thục.

Tôi là một tác giả. Tôi đã viết một vài cuốn sách. Bạn có thể hoặc có thể không biết điều đó. Vì vậy, trong khi xem Perfect Blue, tôi đã cố gắng tưởng tượng xem sẽ cần những gì để viết câu chuyện này dưới dạng kịch bản hoặc tiểu thuyết. Thật khó để tính toán. Cách duy nhất tôi có thể nhìn thấy nó, hoặc mô tả nó, là lớp. Đó là “từ ma thuật” cho các chàng trai và cô gái đánh giá ngày nay.

Hãy dừng lại ngay nếu bạn THỰC SỰ không muốn bị chiều chuộng nghiêm trọng!!!

Hé lộ sự thật gây sốc

Khi bộ phim đi đến hồi kết rùng rợn, Mima xoay sở bằng cách nào đó để hoàn thành vai diễn của mình trong phim. Nhân vật của cô ấy được tiết lộ là mắc chứng rối loạn đa nhân cách… nhưng lúc đầu, bạn sẽ tin rằng đó là điều mà chính Mima cũng mắc phải.

Có phải chỉ có nhân vật của cô ấy đang suy sụp tinh thần, có lẽ? Có thể không? Một lần nữa, đạo diễn sử dụng các khoảng cách và lớp để khiến chúng ta phải đoán.

Bất kể, có một cuộc tấn công. Một fan cuồng suýt cưỡng hiếp Mima. Cô cố gắng trốn thoát chỉ để được cứu bởi người đại diện của mình, Rumi.

Khi Mima tỉnh dậy trong phòng của mình, cô chợt nhận ra đó hoàn toàn không phải là phòng của mình. Đó là một bản tái tạo, và phiên bản khác của chính cô ấy vẫn ở đó. Hình ảnh phản chiếu của ngôi sao nhạc pop tấn công cô ấy, và chúng tôi, những người xem, được thưởng bằng một cái nhìn thoáng qua bức màn.

Thánh khói! Đó là Rumi, hóa trang thành Mima!

Wow, bộ phim này kết thúc mạnh mẽ. Có một cuộc chiến, một cuộc rượt đuổi, một cuộc chiến khác! Chúng tôi xem tất cả diễn ra một cách siêu thực. Chúng ta thấy phiên bản ngôi sao nhạc pop với khuôn mặt của Mima biến thành Rumi.

Tất cả thật ớn lạnh!

Tôi không muốn làm hỏng vài phút cuối cùng. Nó quá hay không thể diễn tả bằng lời, và tôi hy vọng tất cả các bạn đã, hoặc sẽ, tự mình thưởng thức nó.

Màu xanh hoàn hảo: Suy nghĩ kết thúc

Perfect Blue có tất cả. Cách kể chuyện tuyệt vời. Nhân vật thú vị. Hoạt động. Bí ẩn. Thậm chí, một số dịch vụ nhỏ dành cho người hâm mộ (chưa được hòa trộn vào, vì vậy nó không phải là vô cớ. Hoặc có thể là như vậy. Bạn thực hiện cuộc gọi.).

Tôi thực sự không muốn đánh giá 5 sao cho bất cứ thứ gì. Tôi là một trong những người luôn cảm thấy luôn có chỗ để phát triển. Không có gì là hoàn hảo…rồi tôi xem Perfect Blue và tôi giống như…chết tiệt…Tôi cần phải cho bộ phim hoạt hình Nhật Bản những năm 90 này 5 sao!

Một số sự thật thú vị cho những ai umm…quan tâm…

Thật khó để không so sánh Perfect Blue hoạt hình với Black Swan người đóng. Đặc biệt là khi bạn thực hiện nghiên cứu và phát hiện ra rằng Darron Aronofsky là một fan hâm mộ của Satoshi Kon. Anh ấy phủ nhận rằng anh ấy được truyền cảm hứng từ nó, nhưng bạn có thể thực hiện cuộc gọi của riêng mình tại đây.

Tôi nghĩ có lẽ anh ấy đã như vậy. 😊

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *