Anime - Manga

One Piece: Tất cả về sao Thiên Vương

Theo spoiler One Piece 1060, có vẻ như Ancient Weapon Uranus nằm trong tay của Im-sama, người đứng đầu Chính phủ Thế giới. Vũ khí này có sức mạnh gì? Hãy cùng tìm hiểu mọi thông tin về sao Thiên Vương trong bài viết này.

Vũ khí cổ đại là gì?

một mảnh vũ khí cổ đại

Ancient Weapons là tên gọi của những loại vũ khí đặc biệt sở hữu sức công phá cực mạnh. Theo tiết lộ từ One Piece, Ancient Weapons mạnh đến mức có thể gây ra hỗn loạn toàn cầu nên Chính phủ thế giới đã căn cứ vào đó, nghiêm cấm mọi người tìm hiểu về Drum Century – khoảng thời gian. Vũ khí cổ đại tồn tại.

Cho đến thời điểm hiện tại, các Vũ khí Cổ xưa đã gần như biến mất, nhưng vẫn có những người khao khát sở hữu chúng. Đúng vậy, có Vũ khí Cổ đại trong tay, phá hủy cả một hòn đảo chỉ là chuyện tầm thường.

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và sức mạnh của Seraphim – Một vũ khí lai giữa Shichibukai và Lunarian!

Có bao nhiêu loại vũ khí cổ đại?

một mảnh vũ khí cổ đại

Theo cốt truyện, One Piece có 3 loại Vũ khí Cổ đại bao gồm:

Pluton: một chiến hạm mạnh mẽ. Hiện tại, Pluton đang nằm bên dưới Wano.

Poseidon: Một vũ khí cổ đại dưới hình dạng một sinh vật sống, có khả năng ra lệnh cho Neptunes. Shirahoshi bây giờ là Poseidon.

Cuối cùng, chúng ta có Uranus, Ancient Weapon sẽ được phân tích trong phần tiếp theo.

Xem thêm: One Piece: Ancient Weapon PLUTON là chiến hạm ăn trái ác quỷ?

Vũ khí cổ đại Uranus là gì?

Sao Thiên Vương

Trên thực tế, trong số 3 Vũ khí Cổ đại, Uranus là cái tên ít được nhắc đến nhất và cũng ít thông tin được tiết lộ nhất. Tuy nhiên, một vài điều có thể đoán được về loại vũ khí này.

Robin từng nói rằng các Vũ khí Cổ đại được đặt theo tên của các vị thần. Pluton đến từ Pluto – vị thần của thế giới ngầm. Poseidon lấy tên trực tiếp từ vị thần của biển cả. Uranus lấy tên của nó từ vị thần bầu trời. Tương ứng với những cái tên, tên gọi và vị trí của các Cổ vật cũng có những điểm tương đồng thú vị. Pluton là một siêu tàu ở tầng sâu của vương quốc Wano, Poseidon có sức mạnh điều khiển các “vị thần của biển cả”. Vì vậy, chúng ta có thể đoán rằng Sao Thiên Vương là một “thứ gì đó” tồn tại trên bầu trời!

Trong One Piece 1060, Im-sama – người đứng đầu Chính phủ Thế giới – cầm một tấm bản đồ có đường nét chấm trên đảo Lulucia. Ngay sau đó, tôi nhìn thấy một “đám mây” khổng lồ thả thứ gì đó xuống phá hủy hòn đảo. Theo nhiều dự đoán, rất có thể “đám mây kia” – hoặc ít nhất là thứ mà nó đang mang – chính là Sao Thiên Vương!

Xem thêm: One Piece: Wano Country là Vương quốc cổ đại tồn tại 800 năm trước?

Điều này có hợp lý không? Phân tích có rất nhiều ý nghĩa. Tại sao trong số ba Vũ khí Cổ đại, chỉ có Uranus là ít thông tin nhất? Ngay cả Poneglyphs cũng không đề cập đến nó. Rất có thể sao Thiên Vương từ lâu đã thuộc về Chính phủ Thế giới – hay đúng hơn là người đứng đầu nó – Im-sama. Vì vũ khí này luôn ở trên không, và được Chính phủ Thế giới giấu kỹ nên thông tin về Poneglyph không có Uranus là điều dễ hiểu.

Im-sama là người trên tất cả, có địa vị cao hơn cả Thiên Long. Sở hữu “vũ khí của bầu trời” nghe có vẻ hợp lý.

Một chi tiết khác cũng cần được thảo luận là sự “ổn định” của Chính phủ Thế giới trong suốt 800 năm kể từ Thế kỷ Hư không. Duy trì “hòa bình” cho đến nay, và vẫn không ngừng xóa nhòa kiến ​​thức về Thế kỷ Trống, nếu Chính phủ Thế giới có một vũ khí “bất khả chiến bại” cũng là điều dễ hiểu. Từ đó có thể suy ra rằng việc cấm nghiên cứu cả Thế kỷ Hư không và Vũ khí Cổ đại là để không ai có thể sở hữu vũ khí chống lại Uranus.

Xem thêm: Cập nhật mới nhất của TOP 50 hải tặc bị truy nã gắt gao nhất One Piece!

Hình dạng của sao Thiên Vương

Vậy, sao Thiên Vương là loại vũ khí? Theo dự đoán của Lag, nó là một cỗ máy khổng lồ được đặt trên một “hòn đảo trên bầu trời” để nó có thể bay. Sao Thiên Vương có một hệ thống di chuyển, cho phép nó đi đến bất cứ đâu nó muốn. Sao Thiên Vương đã đánh rơi thứ gì đó và phá hủy cả một vương quốc – nghe giống như chuyện xưa Mỹ thả bom nguyên tử xuống Nhật Bản cảm ơn? Sao Thiên Vương có phải là một chiếc máy bay?

Sức mạnh của sao Thiên Vương

một mảnh sao thiên vương

Nếu thứ đã phá hủy hòn đảo Lulucia là Uranus, thì … sức mạnh của Thứ vũ khí cổ đại này là quá lớn. Được cho là có thể tiếp cận bất kỳ mục tiêu nào và phá hủy mọi thứ trước khi bất kỳ ai kịp phản ứng. Ngoài ra, vì lợi thế trên không, hầu như không ai có thể tiếp cận Uranus – ngoại trừ Luffy! Các bạn nhớ đón xem! Trong trận chiến với Kaido, Luffy Gear 5 thậm chí còn xuất hiện từ đám mây và chiến đấu bằng tia chớp!

Trên đây là những thông tin mà Lag thu thập được về Vũ khí cổ đại Uranus. Bạn có nghĩ rằng Uranus thực sự thuộc quyền sở hữu của Im-sama? Liệu vũ khí này có tiết lộ thêm điều gì trong tương lai? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau!

Xem thêm: Những bí ẩn chưa được giải đáp từ chương 1 đến chương One Piece mới nhất (Phần 2)

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *