Anime - Manga

One Piece: Mười bí mật đã phá hủy mọi thứ

Trong một thế giới như Một miếngNơi mà nạn vi phạm bản quyền tràn lan, Chính phủ Thế giới tham nhũng, và các mối đe dọa đối với dân thường là phổ biến, thì các bí mật có thể trở nên rất nguy hiểm.

Đôi khi những bí mật này liên quan đến danh tính của một nhân vật hoặc lịch sử thế giới, và nếu được tiết lộ chúng có thể thay đổi mọi thứ. Một số bí mật khác giúp cho những kẻ phản diện có thêm động lực để thực hiện mục tiêu hoặc tìm kiếm quyền lực.

Mặc dù vậy, có những trường hợp thông tin này có thể trở nên thảm khốc do được chia sẻ với sai người hoặc không được tiết lộ sớm hơn. Chúng gây hại cho nhiều nhân vật và gây phản ứng mạnh mẽ từ khán giả.

Cùng với nhau VietOtaku Cùng điểm qua 10 bí mật đã phá hủy mọi thứ và để lại hậu quả nghiêm trọng trong tác phẩm Một miếng

Có thể bạn quan tâm:

Danh tính của Ace khiến anh ta nghi ngờ sự tồn tại của chính mình

Danh tính của Ace khiến anh ta nghi ngờ sự tồn tại của chính mình

Thân phận thật sự của Ace đã khiến anh gặp nhiều rắc rối trong quá khứ. Do tai tiếng của người cha quá cố của mình, thông tin rằng Ace là con trai của Gol D.Roger sẽ tự gây nguy hiểm cho bản thân.

Để giữ an toàn cho con trai của họ, người yêu của Ace là Roger và mẹ, Portgas D. Rouge, đã giữ thai nhi trong 20 tháng để khiến người khác tin rằng cô đã mang thai sau khi hành quyết Roger, từ đó khiến mọi người nghĩ Ace không phải là con của Roger.

Đáng buồn thay, quyết định này dẫn đến việc Rouge chết sau khi sinh con và Ace do đó trở thành trẻ mồ côi. Bí mật này sau đó khiến Ace tự ti và tin rằng việc trở thành con trai của Roger khiến anh trở nên vô giá trị.

Bản thân Ace cũng có những rắc rối của riêng mình, anh luôn băn khoăn không biết mình có nên xuất hiện trên thế giới này hay không.

CP9 sử dụng quá khứ của Robin để buộc cô ấy làm việc cho họ

CP9 sử dụng quá khứ của Robin để buộc cô ấy làm việc cho họ

Kể từ khi Robin ở trên đảo Ohara, cô đã được Chính phủ Thế giới nhắm tới. Khi băng Mũ Rơm đến Water 7 để tìm một thợ đóng tàu mới, quá khứ kinh hoàng của Robin khi các học giả Ohara bị sát hại một lần nữa được tiết lộ.

Khi đang vui vẻ đi chơi với Chopper, Robin đã rất ngạc nhiên khi một nhân vật đeo mặt nạ đi ngang qua cô và kêu lên “CP9”. Điều này buộc Robin phải phản bội lại nhóm giúp CP9 tấn công thị trưởng của Iceberg, đánh cắp kế hoạch chế tạo vũ khí cổ đại Pluton và vu khống băng Mũ Rơm.

Để khiến Robin nghe theo, CP9 đe dọa sẽ sử dụng Buster Call với bạn bè của cô nếu họ không hợp tác. Để giúp băng Mũ Rơm rời khỏi Water 7 một cách an toàn, Robin đã đồng ý hỗ trợ CP9 và chấp nhận bắt giữ họ và gửi đến Đảo Công Lý (Enies Lobby).

Crocodile làm mọi thứ để chinh phục Alabasta vì Poneglyph ở đó

Crocodile làm mọi thứ để chinh phục Alabasta vì Poneglyph ở đó

Các chữ Poneglyph cổ đại lần đầu tiên được giới thiệu với khán giả Một miếng khi công việc đối phó với kế hoạch của Crocodile.

Crocodile cực kỳ nổi tiếng ở Alabasta vì đã đánh bại những tên cướp biển tấn công hòn đảo, tuy nhiên ý định thực sự của hắn là muốn kiểm soát vương quốc, chính Crocodile cũng là người điều hành Baroque Works từ sau lưng với hắn. biệt danh “Ông 0”.

Trong nhiều năm, Crocodile đã thao túng chiến trường ở Alabasta bằng cách khiến mọi người nghĩ rằng King Cobra đã sử dụng bột nhảy ở Thị trấn Alubana, thủ phủ của Alabasta.

Bột vũ là mặt hàng có thể làm mưa làm gió nhưng hậu quả là khô hạn ở các khu vực lân cận. Vì sự hiểu lầm này, quân nổi dậy lên kế hoạch tấn công thủ đô bằng một cuộc xâm lược lớn và chiếm lấy chính quyền.

Một khi chiến tranh nổ ra, Crocodile sẽ quét sạch tất cả và trở thành kẻ thống trị. Điều này cho phép anh ta tiếp cận với King Cobra, để biết Poneglyph được cất giấu ở đâu.

Điều mà Crocodile khao khát là thông tin về vũ khí tối thượng Pluton, thứ có thể phá hủy cả một hòn đảo mà không để lại dấu vết.

Nguồn gốc hoàng gia của Sanji mang lại tổn thương và rắc rối

Nguồn gốc hoàng gia của Sanji mang lại tổn thương và rắc rối

Mãi đến sau này, khán giả mới biết rằng danh tính của Sanji thực chất là thuộc dòng họ Vinsmoke hoàng gia ở North Blue.

Trong quá khứ, Vua Vinsmoke Judge đã huấn luyện các con của mình để lãnh đạo đội quân Germa 66. Các anh chị em khác như Vinsmoke Ichiji, Vinsmoke Niji, Vinsmoke Yonji, Vinsmoker Reiju đều đạt thành tích xuất sắc trong khi Sanji tụt lại phía sau. phía sau.

Điều đó khiến Sanji bị các anh trai của mình bắt nạt. Cha anh không thèm can thiệp vì luôn coi Sanji là nỗi ô nhục của gia đình. Đó là lý do tại sao anh ta bỏ chạy và không nói với đồng đội về ký ức đau buồn của mình.

Để củng cố liên minh giữa gia tộc Vinsmoke và băng hải tặc Big Mom. Cha anh là Judge bất ngờ tiếp cận và ép anh kết hôn với Pudding, con gái của Big Mom, quá khứ của Sanji bất ngờ quay trở lại.

Bản thân Vinsmoke Judge làm việc này vì không muốn những đứa trẻ khác phải kết hôn với Pudding nên Sanji cần phải ngoan ngoãn đồng ý tổ chức đám cưới, nếu không nghe lời ân nhân Zeff tính mạng của mình sẽ bị đe dọa.

Sanji sau đó rời băng Mũ Rơm và chấp nhận yêu cầu của cha mình. Ngoài ra, Sanji còn giả vờ đánh Luffy để rời khỏi băng mà không tiết lộ lý do thực sự, chỉ để bảo vệ toàn bộ băng Mũ Rơm.

Hogback và Gecko Moria tạo ra thây ma từ những người đến Thriller Bark

Hogback và Gecko Moria tạo ra thây ma từ những người đến Thriller Bark

Khi đến Thriller Bark, băng Mũ Rơm đã gặp rắc rối trước hành động của những người ở đây. Chopper rất hào hứng khi được gặp thần tượng của mình, Tiến sĩ Hogback.

Tuy nhiên, vị bác sĩ đáng sợ này có những ý định mờ ám và mối liên hệ của anh ta với Gecko Moria sau đó đã được làm sáng tỏ. Hai người này đã đánh cắp bóng của một người sống, sau đó cấy nó vào xác chết để tạo ra một thây ma

Sự mạo phạm xác chết này đã làm tan nát trái tim Chopper và sau đó bóng của Brook, Sanji, Luffy và Zoro bị đánh cắp. Băng Mũ Rơm phải cố gắng trốn tránh những kẻ bắt giữ mình trong khi bản chất thực sự của họ vẫn còn nguyên vẹn.

Râu Trắng và Gol D.Roger xác nhận One Piece là có thật

Râu Trắng và Gol D.Roger xác nhận One Piece là có thật

Việc hành quyết Gol D.Roger được Chính phủ Thế giới coi là nhằm chấm dứt mối đe dọa lớn của nạn cướp biển. Tuy nhiên, khi điều đó xảy ra, số lượng hải tặc còn tăng lên nhiều hơn, bởi vì Vua Hải Tặc nói rằng ông đã để lại One Piece trong Grand Line.

Đây không chỉ là lời mời gọi những ai muốn tìm kiếm One Piece, mà còn là sự khởi đầu của Kỷ nguyên Hải tặc vĩ đại khi các hải tặc ra khơi để thử vận ​​may, khác xa với mong muốn ban đầu của Chính phủ. Thế giới.

Trớ trêu thay, điều tương tự cũng xảy ra ở Marineford. Mặc dù băng của Râu Trắng đã bị đánh bại và bản thân ông đã chết khi chiến đấu một mình với các Đô đốc, nhưng người đàn ông này vẫn có thể xác nhận sự tồn tại của One Piece.

Một lần nữa, điều này đã phá hủy kế hoạch của Chính phủ Thế giới nhằm dập tắt nạn vi phạm bản quyền ngày càng tăng, và nó cũng là điềm báo cho một thời đại mới.

Crocodile biết danh tính của Vivi và coi cô là mục tiêu ám sát

Râu Trắng và Gol D.Roger xác nhận One Piece là có thật

Khi băng Mũ Rơm bị Baroque Works truy đuổi tại Whisky Peak, một trong những đặc vụ của Baroque Works, Miss Thứ Tư, được tiết lộ là Công chúa Vivi Nefertari của Alabasta.

Khi các vấn đề của Alabasta ngày càng trở nên cấp bách, Vivi thâm nhập vào Baroque Works với tư cách là một thành viên để tìm ra danh tính của thủ lĩnh băng đảng, kẻ sở hữu bí danh “Mr. 0.”

Trong khi Vivi phát hiện ra “Mr. 0 “là Crocodile, anh cũng biết được thân phận thật của Vivi và coi cô là mục tiêu ám sát. Điều này buộc Vivi phải kết thúc sớm công việc gián điệp của mình.

Khi đó, cô phải nhanh chóng trở về nước để đề phòng chiến tranh sắp xảy ra. Trong khi đó, Crocodile nhiều lần âm mưu giết hại cũng như trì hoãn nỗ lực cứu nước của Vivi.

Cuộc đua của Keimi và Hatchan khiến họ trở thành mục tiêu ở Sabaody

Cuộc đua của Keimi và Hatchan khiến họ trở thành mục tiêu ở Sabaody

Tại quần đảo Sabaody, băng Mũ Rơm gặp phải vòng cổ nô lệ vô nhân đạo của các Quý tộc Thế giới. Quý tộc và thường dân cũng có thể mua nô lệ tại các cuộc đấu giá do chính phủ tổ chức.

Những nô lệ này phải phục vụ chủ nhân suốt đời, được đóng dấu và đeo vòng cổ. Nếu chúng không nghe lời hoặc cố gắng trốn thoát, chiếc vòng sẽ phát nổ, khiến kẻ chạy trốn vô cùng đau đớn.

Keimi và Hatchan sau đó phải cải trang để che giấu thân phận là một nàng tiên cá, điều này nhằm tránh rắc rối khi họ giúp Thousand Sunny chuẩn bị cho một cuộc hành trình dưới nước. Tuy nhiên, Keimi đã bị bắt cóc và được giới thiệu đến Nhà đấu giá.

Khi Luffy và Hatchan đến để giải cứu cô ấy, danh tính nàng tiên cá của Hatchan được tiết lộ và anh ta bị Charlos bắn. Điều này khiến Luffy có thể đấm Charlos nhưng lại gây ra phản ứng dây chuyền, dẫn đến một trận chiến toàn năng và khiến băng Mũ Rơm bị Kuma chia cắt.

Shirahoshi che giấu danh tính kẻ giết Nữ hoàng Otohime

Shirahoshi che giấu danh tính kẻ giết Nữ hoàng Otohime

Nhiều năm trước trên Đảo Người Cá, mẹ của Shirahoshi, Nữ hoàng Otohime đã bị Hody Jones sát hại, người phản đối lời bà nói rằng con người và nàng tiên cá nên vượt qua sự thù địch và học cách cùng tồn tại.

Trước khi chết, Otohime yêu cầu con gái không trả thù kẻ giết mình. Shirahoshi đồng ý và do đó không nói cho ai biết danh tính của kẻ giết người.

Tuy nhiên, việc giữ bí mật này lại mang đến nhiều rắc rối, khán giả thậm chí còn thông cảm cho Hody khi anh chế giễu Shirahoshi vì không nói sự thật. Hody cho rằng lòng tốt là sự ngu ngốc nên giờ đây, cha cô, các anh trai và tất cả cư dân trên Đảo Người Cá đều phải đối mặt với cái chết.

Thay vì nghĩ rằng tiết lộ danh tính của mình là để trả thù, Shirahoshi nên coi đó là một hành động chính đáng, nó sẽ đưa Hody Jones ra xét xử và ngăn chặn âm mưu đảo chính, giành quyền kiểm soát Đảo Người Cá của mình và Vander Decken IX.

Arlong phát hiện ra Bellemery và dẫn đến cái chết của cô ấy

Arlong phát hiện ra Bellemery và dẫn đến cái chết của cô ấy

Khi Arlong đến gần làng Cocoyashi, anh ta ngay lập tức bắt dân làng phải nộp một khoản thuế lớn và giết những người không có khả năng thanh toán. Vì nhà của Bellemery không nằm trên trục đường chính, nên Arlong và băng nhóm hầu như không để ý đến ngôi nhà.

Thật không may, khói bếp bốc ra từ nhà của Bellemery đã thu hút sự chú ý của bọn cướp biển và dẫn chúng đến vị trí của cô. Cô chỉ có đủ tiền để trang trải cho bản thân hoặc hai đứa con, nhưng Bellemery vẫn quyết tâm không từ bỏ gia đình và chấp nhận cái chết.

Số tiền trả cho sự an toàn của Bellemery được dùng để đổi lấy mạng sống của Nami và Nojiko, hai người sau này trở thành trẻ mồ côi. Nami buộc phải gia nhập băng hải tặc Arlong với tư cách là người vẽ bản đồ trong nhiều năm.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Mười bí mật đã phá hủy mọi thứMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Bảng xếp hạng Anime Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *