Giải trí

Nữ bác sĩ vừa sợ hãi vừa xúc động khi được tặng … bình gas

Nữ bác sĩ vừa sợ hãi vừa xúc động khi được cho ... bình gas - Ảnh 1.

Bệnh nhân cho bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh đổ đầy bình sau khi nghe tin bác sĩ Thanh phải đi bộ đi làm vì không đổ được xăng – Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Chiều 12/10, bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh (khoa nội soi Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM) chia sẻ, mặc dù đã khắc phục được tình trạng khan hiếm xăng, giúp người dân mua xăng dễ dàng hơn nhưng khi nhớ về bình xăng, người ta dễ mua xăng hơn. Được một bệnh nhân trao tặng cho chị cách đây hai ngày, trong lòng chị vẫn tràn ngập một tình cảm giản dị đáng quý, dù món quà rất “nguy hiểm”.

Bác sĩ Thanh cho biết trước đó vào ngày 10/10, khi chị trả lời một đồng nghiệp rằng lý do chị đi bộ đến bệnh viện làm việc là do xe hết xăng, hôm trước chị đi cả chục cây xăng nhưng không mua được. Một bệnh nhân quê ở Đắk Lắk nghe vậy lặng lẽ đến cây xăng xếp hàng mua cho chị một bình xăng đầy.

“Bệnh nhân nói rằng tôi mua ba bình xăng cho bác sĩ nhưng lúc đó tôi cười và nghĩ họ nói đùa. Nhưng bệnh nhân đã làm được. Họ đến cây xăng và kiên nhẫn mua một bình đầy đủ rồi mang đến cho.” phòng khám rồi đưa cho y tá, nhắn là đưa cho tôi ”, bác sĩ Thanh nhớ lại.

Đối với bác sĩ Thành, đây là món quà “độc, lạ và nguy hiểm” nhất trong 22 năm làm nghề y. Bác sĩ rất cảm kích trước tấm lòng của bệnh nhân: “Một đồng, một cân. Bệnh nhân ở tỉnh, tính tình chân chất, nghe tin bác sĩ phải đi bộ đi làm, họ mua xăng về làm quà”. nó rất nguy hiểm. Nhưng tôi không thể từ chối. “

Bác sĩ Thành cũng cho biết, bệnh nhân dùng bình nước để đựng xăng nên khi nhận được phần quà này rất lo lắng vì nguy cơ rò rỉ, cháy nổ rất cao.

“Khi tôi nhìn thấy quà bệnh nhân đựng xăng trong thùng nước, không như tôi nghĩ để trong can, thùng kín đáo. Tôi rất lo lắng về nguy cơ rò rỉ hoặc ai đó uống nhầm. Điều này rất nguy hiểm. Nguy cơ cháy nổ rất cao, tôi từng chứng kiến ​​và điều trị cho nhiều bệnh nhân bỏng nặng vì xăng nên rất sợ ”, bác sĩ Thành nói.

Những ngày qua, nhiều cây xăng trên địa bàn TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác đóng cửa, người dân vất vả khi có nhu cầu đổ xăng. Nhiều người phải làm việc tại nhà, hoặc đi bộ hoặc đi xe buýt để đi học hoặc đi làm. Đến nay (12/10), việc mua xăng của người dân đã dễ dàng hơn nhưng số cây xăng chỉ bán “nhỏ giọt” vẫn còn.

Món quà 0 đồng từ bác sĩ trẻMón quà 0 đồng từ bác sĩ trẻ

TTO – Gian hàng 0 đồng được các bác sĩ, điều dưỡng trẻ mở ngay trong Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để chia sẻ với trẻ em nghèo trong mùa dịch COVID-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *