Anime - Manga

Những cô gái dễ thương ăn quá nhiều – The Adorable Glutton Trope –

Cách đây một thời gian, tôi đang xem một bộ anime về các cô gái dễ thương và có một số cảnh ngẫu nhiên trong đó (các) nhân vật chính về cơ bản là mukbang mà không có lý do. Một nửa tập ngẫu nhiên chỉ dành riêng cho những cô gái dễ thương ăn một lượng lớn thức ăn. Và nó có vẻ hơi kỳ lạ vì nó không có ở đâu cả.

Có nhiều cảnh ăn uống trong một chương trình như Yuru Camp là một chuyện. Nếu anime nói về cắm trại thì việc dành thời gian cho những đặc thù của việc nấu nướng và ăn uống ngoài trời là điều hợp lý. Và ý tưởng đó đã hiện diện trong suốt mùa giải. Nhưng khi đó là một chương trình mà thực phẩm thậm chí còn không được đề cập đến cho đến khi bạn có tập phim vô lý lố bịch này, thì tôi không hiểu.

đừng lo lắng, các cô gái ngựa có sự trao đổi chất rất tốt

Một số độc giả đã chỉ ra một cách hữu ích rằng ăn quá nhiều hoặc đơn giản là ăn quá nhiều thực sự là một thứ gì đó thuộc trò lừa bịp CGDCT và có thể thấy trong rất nhiều phim hoạt hình. Và kể từ đó, tôi đã thực sự nhận thấy nó trong rất nhiều chương trình khác nhau ở nhiều thể loại khác nhau. Một cô bé đáng yêu vừa hút sạch mọi thứ trong tầm mắt.

Phần lớn, tôi khá thờ ơ với điều này nhưng tôi mới bắt đầu bộ truyện tranh mới này có tên là Mogusa-san và cô gái dễ thương ăn nhiều trope về cơ bản là cốt truyện trung tâm. Và nó hơi làm phiền tôi nên tôi muốn nói về nó một chút.

Sẽ có rất nhiều tuyên bố từ chối trách nhiệm trong bài đăng này bởi vì một số người hâm mộ anime có thể cảm động về một số chủ đề nhất định. Vì vậy, hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng những cô gái dễ thương/xinh đẹp ăn nhiều không chỉ có trong anime. Nó thực sự là một cái gì đó đã có mặt trên các phương tiện truyền thông và xã hội nói chung trong một thời gian dài và ở nhiều nền văn hóa.

Về cơ bản nó là một phần của cô gái mát mẻ trope hoặc trước đó là trope không giống như những cô gái khác. Tôi không giống như những cô gái khác, tôi không chỉ ăn salad, tôi thích nhai đôi bánh mì kẹp phô mai với thịt xông khói. Cô gái tuyệt vời không phải lo lắng về chế độ ăn uống của mình, cô ấy quá tuyệt vời cho điều đó!

Không phải là tôi không nhận thấy điều đó trong rất nhiều bộ phim và chương trình. Đó là một nhân vật nữ mà mọi người đều muốn trở thành hoặc ở cùng và cô ấy là người đặt chiếc bánh pizza thứ hai vì chiếc bánh đầu tiên không hoàn toàn thành công.

Tôi sẽ nói rằng nó công khai hơn một chút trong anime mà tôi đã xem. Điều này có thể là do Nhật Bản không ngại chỉ ra các đặc điểm ngoại hình hoặc có thể tôi chỉ là kiểu người hài hước. Nhưng dường như tôi thấy nó ngày càng thái quá trong anime. Sau đó, một lần nữa, tôi hầu như chỉ xem anime nên bạn không nên tin lời tôi về điều này.

Vấn đề là, đó là một trò lố phổ biến dường như thu hút nhiều nền văn hóa.

Như tôi đã nói, phần lớn, tôi thờ ơ với nó. Nó không làm bất cứ điều gì cho tôi. Tôi không thấy nó dễ thương hay hài hước nhưng tôi cũng không thấy nó khó chịu. 99% thời gian. Tuy nhiên, có điều gì đó làm tôi khó chịu về trope này và Mogusa-san mang nó ra.

Trong trường hợp bạn tò mò về manga

Vấn đề của tôi ở đây có một chút gì đó liên quan đến tiêu chuẩn sắc đẹp. Tôi nghĩ chúng ta có thể đồng ý rằng các tiêu chuẩn sắc đẹp thật tệ hại. Chúng không phải là tuyệt đối khoa học hay bất cứ thứ gì và chúng thay đổi mọi lúc và tùy theo vị trí của bạn. Nếu bạn truy cập YouTube và tìm kiếm các tiêu chuẩn sắc đẹp trong lịch sử, bạn sẽ thấy rằng phụ nữ nói riêng sẽ cần phải trải qua cuộc phẫu thuật tổng thể cứ sau 10 đến 15 năm nếu họ thực sự muốn theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp vì những thay đổi đòi hỏi phải thay đổi hình dạng. Và đôi khi, tiêu chuẩn này không tự nhiên ngay từ đầu. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều đó, ngành công nghiệp làm đẹp được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn mà tất cả chúng ta đều biết là ngớ ngẩn, là LỚN. Và tôi nghĩ rằng rất nhiều người trong chúng ta vào một thời điểm nào đó ước rằng mình trông giống “lý tưởng” trong tưởng tượng hơn. Tôi không mất ngủ vì những suy nghĩ như vậy nhưng chắc chắn tôi cũng không ở trên chúng.

Nói rõ hơn, tôi không nghĩ rằng các tiêu chuẩn sắc đẹp không thực tế là lỗi của bất kỳ ai. Có thể toàn xã hội. Theo tôi, không ích gì khi cố gắng tìm ra ai đó (hoặc một nhóm) chịu trách nhiệm về quan điểm bị bóp méo này. Hơn nữa, tôi hiểu rằng tiêu chuẩn sắc đẹp cũng ảnh hưởng đến nam giới và tôi nghĩ điều này đang trở thành một vấn đề. Tuy nhiên, ở nơi tôi sống, phụ nữ vẫn cảm thấy áp lực đặc biệt để trở thành một kiểu xinh đẹp cụ thể, vì vậy đó là điều tôi sẽ nói ở đây. Tôi cũng nhận thấy rằng theo như cốt truyện anime, hầu như các nhân vật phụ nữ trẻ luôn là trung tâm.

Bây giờ có lẽ bạn đã đoán được điều gì đang khiến tôi lo lắng. Trong phần lớn cuộc đời mình, tôi đã nhận được một thông điệp tinh tế rằng tôi có thể ăn nhiều mà vẫn gầy và rất hấp dẫn. Thực ra là không, đúng hơn là nếu tôi là một cô gái vui vẻ, ngầu, tôi sẽ ăn tấn, nhiều hơn các chàng trai, và giữ nóng mà không cần bất kỳ nỗ lực nào. Và bạn biết không, đối với hầu hết những người bình thường, đó không phải là cách nó hoạt động.

Mogusa-san chấp nhận thông điệp này đầy đủ trên. Đó là một bộ truyện tranh lãng mạn, trong đó một nam sinh trung học làm việc tại nhà hàng đồ chiên nhỏ của gia đình anh ấy phải lòng một cô gái cùng lớp sau khi nhìn thấy cô ấy ăn cái đĩa khổng lồ này ở nơi làm việc của anh ấy. Khi mối quan hệ của họ phát triển, anh ấy tiếp tục nấu ăn cho cô ấy và cô ấy tiếp tục ăn những khẩu phần lớn một cách vô lý. Người ta nói rõ rằng cô ấy thường xuyên ăn đủ thức ăn trong một lần ngồi để khiến một người đàn ông trưởng thành phát ốm.

ồ không, tôi hy vọng anh ấy sẽ tốt hơn

Và nó không giống như sự thèm ăn của cô ấy là một điều kỳ quặc, đó là thuộc tính cốt lõi của cô ấy. Anh yêu cô vì điều đó. Anh ấy nghĩ cô ấy là một cô gái bình thường và không hề để ý đến cô ấy cho đến khi anh ấy nhìn thấy cô ấy ra ngoài và anh ấy nghĩ rằng cô ấy đang thưởng thức đồ ăn của mình làm cho cô ấy xinh đẹp. Kích thước của cô ấy không được thảo luận chi tiết nhưng vì đây là manga nên bạn có thể thấy nhân vật trông như thế nào. Cô ấy là một cô gái tuổi teen gầy gò trong bộ đồng phục suốt thời gian qua.

Các chi tiết thực tế của câu chuyện cụ thể này không quan trọng. Chắc chắn bạn có thể tranh luận rằng thanh thiếu niên có sự trao đổi chất cao và một số cô gái có thể ăn nhiều hơn đàn ông trưởng thành và giữ dáng gầy. Đó không phải là vấn đề. Nếu đây là một bộ truyện tranh biệt lập với tiền đề kỳ quặc thì có lẽ tôi sẽ nghĩ nó siêu dễ thương. Nhưng 1, chiêu trò đặc biệt này đã được sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần trên các phương tiện truyền thông và 2, bằng chứng trong thế giới thực cho chúng ta thấy rằng trên thực tế, hầu hết mọi người không thể ăn mọi thứ trong tầm mắt mà không để lại hậu quả trong một thời gian dài.

Vì vậy, việc ghi nhớ thông điệp cụ thể đó vào bạn từ khi còn nhỏ có thể khiến mối quan hệ của bạn với thực phẩm trở nên thực sự căng thẳng. Cách này hay cách khác.

Nói rõ hơn, tôi không nói rằng chứng háu ăn dễ thương là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn ăn uống. Tôi chỉ nói rằng nó có thể không giúp được gì.

Nhưng nó không chỉ có vậy. Khán giả có một chút trách nhiệm đối với cách chúng tôi diễn giải và tiếp thu phương tiện truyền thông. Và mặc dù tôi nghĩ rằng đó là một trò lố khuyến khích hành vi không lành mạnh, tôi cũng không nghĩ rằng trò lố không nên tán dương hành vi không lành mạnh. Rốt cuộc, hầu hết chúng ta đều biết rằng nó không nên được hiểu theo nghĩa đen. Tốt rồi.

Nhưng cũng có một điều khác làm tôi khó chịu về nó. Nó làm cho những nhân vật đó ít con người hơn. Giống như người thật sẽ tăng cân một chút, hoặc họ sẽ hoạt bát một cách tự nhiên vì nguồn năng lượng tăng thêm đó, hoặc ít nhất, sau ba ngày ăn uống không ngừng nghỉ, họ sẽ hơi buồn nôn và muốn ăn nhẹ cho bằng được. một hoặc hai bữa ăn.

có món tempura ở ngay đó, ai sẽ với lấy món salad…

Các nhân vật anime đã không thể theo nhiều cách. Họ là bản vẽ cho một. Chúng tôi chấp nhận những nhân vật có tính cách được lý tưởng hóa đến mức họ có thể biến thành người máy Stepford hoặc có khả năng bị chạm vào đầu một chút. Vì vậy, một đặc điểm không thể hơn là gì?

Và bạn không sai nếu bạn đang tự hỏi mình điều đó. Đó là một câu hỏi hoàn toàn hợp lệ. Nhưng đối với tôi, nếu tôi phải tạm dừng sự hoài nghi của mình đối với tất cả những điều đó, thì sẽ thật tuyệt nếu đặc điểm chính của một nhân vật không phải là, trên hết, quá trình trao đổi chất của họ là xa lạ.

Điều cuối cùng khiến tôi khó chịu là văn hóa ăn kiêng. Thoạt nhìn, điều này không có ý nghĩa gì. Một trò đùa về việc ăn quá nhiều là điều ngược lại với văn hóa ăn kiêng. Nhưng bạn biết đấy, có một nỗi ám ảnh kỳ lạ về việc mọi người (thường là các cô gái) ăn bao nhiêu, chính xác những gì họ ăn và khi nào. Chúng tôi có tất cả những video tôi ăn trong một ngày này trên mạng xã hội. Họ nhận được RẤT NHIỀU lượt xem. Theo tôi, thức ăn nên vui vẻ. Nó có thể là một trong những niềm vui trong cuộc sống. Tôi cũng thực sự thích nấu ăn. Nó không nên là nguồn gốc của sự xấu hổ hay căng thẳng hay là cách để vượt lên trên mọi người.

Bạn muốn cho tôi xem thứ gì đó bạn đã ăn vì cách trình bày đẹp mắt hoặc bạn muốn chia sẻ một công thức mà bạn thấy ngon. Tôi hoàn toàn hiểu điều đó. Nhưng khi chúng ta bắt đầu quan tâm sâu sắc đến thói quen ăn uống của người lạ, nó sẽ hơi xâm phạm.

Đặt tất cả những thứ này vào một vài cô gái dễ thương đang ăn như những đô vật sumo trong anime và manga thì hơi khó. Tôi sẽ thừa nhận điều đó. Trope chủ yếu là niềm vui trong sáng và có thể là một chút dịch vụ của người hâm mộ dành cho một số loại khán giả nhất định. Chỉ là việc xem lại nó đã khiến tôi suy nghĩ về tất cả những vấn đề liên quan này và tôi muốn nói về chúng một chút. Rất nhiều người xung quanh tôi đang cố gắng giảm cân trong thời gian cách ly và thực phẩm, cách ăn uống, kích thước cơ thể và sức khỏe là những chủ đề được bàn tán thường xuyên. Vì vậy, tôi cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình và bộ phim hoạt hình này đã xuất hiện trong tâm trí tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *