Anime - Manga

Lịch sử ngắn (và tiềm năng mạnh mẽ) của Anime thể hình

Tôi thừa nhận điều đó, tôi muốn trở nên nóng bỏng như một cô gái anime 2D. Tôi muốn những đôi mắt thèm muốn hướng về những đường cong cong vút của các cô gái anime 2D cũng nhìn chằm chằm vào hình ảnh 3D của tôi một cách lâu dài. Mặc dù không có hướng dẫn cụ thể về “cách thực hiện” để biến thành một tác phẩm nghệ thuật hoạt hình, nhưng vẫn có những lựa chọn khác, có cơ sở hơn. Một số có thể chỉ muốn thay đổi cơ thể của họ thông qua giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp giống như cách họ có thể xỏ lỗ hoặc xăm mình. Nếu những thay đổi này xuất phát từ tình yêu và sự tôn vinh bản thân cũng như cơ thể của bạn, thì việc cố gắng đạt được những mục tiêu đó là một mục tiêu cao cả.

Trong trường hợp của tôi, tôi sử dụng xe lăn và muốn tăng cường sức mạnh của mình đồng thời nói chung là năng động hơn một chút và hy vọng bằng cách nào đó tôi có thể sử dụng tình yêu anime và manga của mình để giúp đạt được những mục tiêu đó. Với việc Nhật Bản có tỷ lệ thành viên phòng tập thể dục cao thứ 9 trên thế giới và ngành công nghiệp thể hình của Hoa Kỳ được định giá từ 32 tỷ USD trở lên, tôi cho rằng sẽ có rất nhiều bất động sản để lựa chọn.

Goku từ Dragon Ball thực hiện động tác chống đẩy bằng một tay

Hóa ra là tôi đã hoàn toàn sai. Mặc dù có rất nhiều câu chuyện về thể thao và những cách khác để giữ dáng, nhưng ít người thực sự tập trung vào cách tập thể dục lành mạnh. Thể loại này cũng có lịch sử về những hình ảnh khêu gợi về cơ thể phụ nữ để kích thích khán giả được cho là nam giới. Điều này không để lại lựa chọn nào cho những người cảm thấy khó chịu. Thể loại này có những vấn đề của nó, nhưng nó cũng có rất nhiều tiềm năng.

Một trong những nỗ lực đầu tiên trong một video tập luyện anime là Đào tạo Issho ni: Đào tạo với Hinako. “Anime đào tạo cơ bắp đầu tiên từ trước đến nay”, được phát hành vào năm 2009, giống như một cái cớ để tán tỉnh một cô gái mười sáu tuổi hơn là về việc thực sự lấy lại vóc dáng. Xu hướng này sẽ tiếp tục ở độ tuổi thanh thiếu niên hai mươi với một số loạt phim nhận được OVA hoàn toàn được tạo ra để phục vụ người hâm mộ với tiền đề là thói quen tập luyện. Một số ví dụ về điều này sẽ bao gồm Make-Ki! bí mật tập luyệnKiếm nữ hoàng OVA đặc biệt. Phải thừa nhận rằng những điều này sẽ mang đến một thử thách thích hợp cho những người mới bắt đầu hành trình tập thể dục nếu họ cố gắng tập bất cứ thứ gì khác ngoài tay thuận của mình.

Một nhân vật từ Maken-Ki!  Bài tập chống đẩy bí mật.  Bức tượng bán thân lớn đến hài hước của cô ấy đang đè bẹp xuống sàn và để lộ rất nhiều khe ngực

Phải đến năm 2013, một cái gì đó thậm chí gần như mới tồn tại. Hiển thị Higashiyama Kéo dài là một bộ truyện tranh kéo dài 46 chương kể về Keiko, một phụ nữ từng là một tay chơi vô tư ở trường trung học, khi cô được bạn cùng phòng là sinh viên y khoa giới thiệu các bài tập kéo dài. Câu chuyện chủ yếu bao gồm những khoảnh khắc hài hước của cuộc sống, nhưng có một số chủ đề căng thẳng được đưa vào. Ví dụ, Keiko có mối quan hệ căng thẳng với mẹ cô ấy do cô ấy bị đánh đập và cuối cùng ngủ với người đàn ông mà cô ấy đang hẹn hò. khi Keiko còn là một thiếu niên.

Mặc dù kịch tính ở cấp độ xà phòng được đề xuất trong các cốt truyện như thế này, bản thân cốt truyện có xu hướng lùi lại phía sau. Cuối cùng, như với nhiều loạt sở thích, trong Kéo dài câu chuyện là một lớp vỏ bao quanh việc khám phá chính sở thích đó; trong trường hợp này, các họa tiết chi tiết hướng dẫn người xem các kỹ thuật kéo giãn thực sự để giúp họ khỏe mạnh và không bị đau. Kéo dài chắc chắn tỏa sáng như một bộ truyện hướng dẫn hơn là một câu chuyện nghiêm túc. Tôi đã bắt đầu sử dụng thói quen thức dậy và trước khi đi ngủ của họ và tôi không thể nói dối, cơ thể tôi cảm thấy tuyệt vời vì điều đó.

Bảng điều khiển từ Stretch, cho thấy một nhân vật đứng phía sau nhân vật kia đang duỗi cổ cô ấy ra một cách nhẹ nhàng

Phải đến năm 2015, một anime hoặc manga hoàn toàn tập trung vào tập thể dục mới được tạo ra. Anitore! EX đã nhận được hai phần với các tập dài bốn phút bao gồm các thói quen tập thể dục cơ bản. Giống như trong Tập luyện với Hinako, một điểm lớn của bộ phim là xem các thần tượng khác nhau trong các tư thế tập thể dục gợi dục. Mặc dù không có nhiều cốt truyện tổng thể, nhưng mỗi nhân vật đều có một tính cách hoặc mánh lới quảng cáo độc đáo cho phép người xem gắn bó và tranh luận về một “cô gái tốt nhất” giữa các đại diện. Những bài tập này đặc biệt nhẹ nhưng có khả năng tuyệt vời cho những người lần đầu tiên cố gắng di chuyển.

Nhưng rồi đến Yabako Sandrovich và MAAM’s Quả tạ bạn nâng nặng bao nhiêu? đó là một loạt bài xuất sắc đến nỗi ngay cả các nhà khoa học thể dục cũng phải khen ngợi nó. Bộ truyện tranh, được đề cử ở hạng mục shounen cho Giải thưởng Manga Shogakukan lần thứ 65, bắt đầu vào năm 2016 và được chuyển thể thành anime vào năm 2019. Không giống như những gì đã đến trước đó, đây không chỉ là OVA hay các tập ngắn; Cuộc phiêu lưu của nhân vật chính Hibiki kết bạn và học các bài tập tại Silverman Gym được xây dựng thành một câu chuyện đầy đủ.

Một người đàn ông rám nắng, vạm vỡ uốn dẻo trước gương tại phòng tập gym

Từ hướng dẫn viên thể dục chính Machio liên tục cởi hết quần áo cho đến Akemi cực kỳ giàu có, người mê mẩn cơ bắp dưới mọi hình thức, có rất nhiều nhân vật khiến bạn phải lòng và người xem được thấy họ làm nhiều việc hơn là chỉ hướng dẫn một cách đáng yêu. video. Mặc dù không thể phủ nhận rằng vẫn có những phụ nữ ăn mặc hở hang trong tư thế gập người ở giữa, nhưng cả anime và manga đều thực sự cung cấp những thông tin đáng kinh ngạc có thể đưa một người nào đó từ một người tập thể dục nghiệp dư trở thành một người sẵn sàng bước vào phòng tập thể dục và đạt được một số thành tích.

Là một người ngồi xe lăn dẫn đến hạn chế tập luyện, việc tôi có thể sử dụng thông tin trong truyện tranh để thiết kế một bài tập được bác sĩ chấp thuận, tác động đến mọi nhóm cơ chính mà tôi có thể thực hiện một cách an toàn là một điều phi thường.

Sau khi thực hiện “bài tập thể dục cho cô gái anime” của mình – tức là sử dụng toàn bộ thói quen tập cơ bụng được đề xuất trong sê-ri – tôi buộc mình phải có động lực và kiên trì thực hiện nó trong suốt một tháng. Cơ ngực nổi rõ hơn nhiều, lực bám tăng lên khi sử dụng ghế của tôi và lõi khỏe hơn chỉ là một số kết quả ấn tượng từ nỗ lực đó.

Một người phụ nữ tóc vàng, rám nắng cẩn thận nâng tạ cầm tay trước thiết bị tập thể dục

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng trong thời điểm bị cô lập khi việc đến phòng tập thể dục trở nên nguy hiểm do đại dịch toàn cầu, việc có những nhân vật đáng khích lệ mà tôi gắn liền với trải nghiệm tích cực của mình đã thực sự giúp tôi có động lực. Thật dễ dàng để tưởng tượng mình là một nhân vật tự chèn, nhận được lời khen ngợi vì đã quản lý một buổi tập luyện khác, đồng cảm với Hibiki vì muốn ăn một bữa quá thịnh soạn và có bạn bè để trò chuyện về hành trình tập thể dục này theo hướng tích cực. Những nhân vật này có thể không có thật, nhưng nghe có vẻ ngô nghê, tôi không muốn làm họ thất vọng khi không “đến phòng tập thể dục” mỗi tuần.

Tôi cũng không đơn độc trong việc này. Có một thị trường khổng lồ những người đang tìm kiếm các bài tập lấy cảm hứng từ phim hoạt hình để giữ dáng. Có vô số video trong đó mọi người thử “Tập luyện One Punch Man” được đề cập trong chuỗi. Huấn luyện viên cá nhân đã thiết kế các chương trình lấy cảm hứng từ loạt phim yêu thích của mọi người để giúp thúc đẩy họ lấy lại vóc dáng.

Có bao nhiêu người hâm mộ Ngọc rồng tưởng tượng được tập luyện với Goku trong khi cố gắng hết sức để giải phóng Kamehameha ở sân sau của họ khi còn nhỏ? Hôm nay, họ có thể đang “đào tạo” giống như Deku, chờ đợi để mở khóa một điều kỳ quặc và trở thành một anh hùng thực sự. Cũng chính những người này lớn lên trở thành những người trưởng thành muốn thoát ly thực tế khi tập thể dục, vì đó không hẳn là hoạt động thú vị nhất đối với mọi người, chứ đừng nói đến việc duy trì đủ động lực để biến nó thành một phần thường xuyên trong cuộc sống của họ.

Một người phụ nữ tóc vàng, rám nắng đang nâng tạ, la hét trên nền đỏ và cam

Thành thật mà nói, điều đó thật thú vị, mặc dù rõ ràng là có một lượng lớn khán giả cho nhiều tài sản hơn như Quả tạ bạn nâng nặng bao nhiêu? hoặc đơn giản là có các chương trình tập luyện được cấp phép cho các chuỗi như naruto, Ngọc rồngvà hơn thế nữa, nó gần như hoàn toàn được giao cho một thị trường thứ cấp để tạo ra chúng. của Disney đánh chuột chương trình bắt đầu từ những năm tám mươi và thậm chí đã được đưa đến Nhật Bản vào năm 2016. Rõ ràng là một số công ty hiểu được sức mạnh bán giấy phép của họ và những người ở Nhật Bản có thể đã nhìn thấy ý tưởng này trong thực tế.

Tuy nhiên, có thể là một điều tốt khi ít công ty đang cố gắng trực tiếp khai thác sự bất an của người hâm mộ anime về cơ thể của chúng ta. Các nghiên cứu cho thấy 54% nam giới và 43% phụ nữ coi thân hình lý tưởng là một người lực lưỡng, và hãy đoán xem hầu hết các nhân vật này được vẽ và hoạt hình như thế nào? Không có cách nào mà hầu hết chúng ta thực sự trông giống họ, đó là điều mà tôi đau đớn nhận ra với tư cách là một người sẽ không bao giờ có thân hình cân đối hoặc khỏe mạnh theo truyền thống. Heck, thậm chí manga như Yêu tinh có kích thước cộng có thể chứa một số mẹo hữu ích dành phần lớn các trang của nó để nói rằng những người có thân hình mũm mĩm trông giống tôi là điều mà ngay cả những sinh vật thần thoại cũng muốn tránh bằng mọi giá.

Tôi biết về mặt logic, tôi không thể trông giống như một bức vẽ 2D, nhưng tôi nghĩ rằng mức độ thoát ly thực tế đó giúp tôi khỏe mạnh một cách vui vẻ thay vì bị thúc đẩy bởi sự xấu hổ. Vì không thể đạt được vẻ ngoài như vậy, tôi không cảm thấy tồi tệ nếu tôi không đạt được điều đó.

Hình ảnh quảng cáo cho Quả tạ bạn nâng nặng bao nhiêu?  Nhân vật chính, một phụ nữ rám nắng với mái tóc vàng, nhìn qua vai về phía máy ảnh trong khi uống nước tăng lực từ một chiếc túi.  Xung quanh cô là phiên bản chibi của các nhân vật khác đang nâng tạ

Mặc dù vậy, tôi vẫn ước có nhiều câu chuyện đa dạng hơn, đặc biệt là khi nói đến cách những bộ truyện này giảm các nhân vật nữ của họ xuống chỉ còn hơn một chút so với kẹo bắt mắt trên các trang và màn hình. Có lẽ giải pháp là cân bằng, tạo ra những người đàn ông anime mạnh mẽ gợi cảm hơn để trở thành yêu tinh hoặc thay vào đó. Hoặc chúng ta có thể có thêm những câu chuyện không cố gắng sử dụng tình dục để bán mình ngay từ đầu. Việc thể hiện nhiều hơn về những người và cơ thể khác nhau dưới ánh sáng tích cực sẽ là điều tuyệt vời khi thấy trên tất cả các thể loại anime và manga, đặc biệt là những thể loại tập trung vào thể dục.

Hiện tại, tôi sẽ tiếp tục mơ về một chương trong tương lai Quả tạ bạn nâng nặng bao nhiêu? trong đó một nhân vật ngồi trên xe lăn sẽ giải thích về cánh tay và các cơ cốt lõi mà họ sử dụng để di chuyển. Có lẽ họ thậm chí có thể nói về các bài tập ngồi cho những người bị chấn thương mắt cá chân hoặc cắt cụt chân như tôi. Có lẽ một thân hình không chuẩn có thể được phô diễn thành nếp gấp gợi cảm lý tưởng với mồ hôi sau buổi tập. Nếu ai đó có thể có được Yabako Sandrovich trên cái đó, tôi sẽ nợ bạn rất nhiều.

Cho đến lúc đó, nhóm ở Phòng tập thể dục Silverman đang gọi tôi và tôi phải thực hiện một số động tác nâng chân ngắt quãng cường độ cao! Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bắt đầu, tôi biết rằng thói quen tập bụng được đề xuất của họ – hai hiệp gập bụng, nâng chân, gập bụng trên xe đạp và gập bụng trong khoảng thời gian 20 giây mỗi ngày – là một thử thách tuyệt vời để thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *