Giải trí

Nhân loại ‘tiếp sức’ 20 mùa!

3 tỷ đồng đã được Quỹ Đồng hành cùng nông dân “tiếp sức” trong năm nay – Ảnh: KONG TRIỆU

Buổi gặp mặt đã được đưa lên báo Thiếu niên Lượng hàng này diễn ra ngay tại trung tâm quận 3 (TP.HCM) sầm uất và nhộn nhịp. Nhưng suốt ngày hôm đó, dường như chỉ có những câu chuyện về những tấm gương tân sinh viên đầy nghị lực, về những lo toan cho chương trình Tiếp sức đến trường 2022.

Anh Đông cho biết anh rất xúc động trước những câu chuyện và tấm gương hiếu học, hiếu học của các em học sinh nghèo. Còn xúc động bởi hai năm qua đợt dịch còn nhiều khó khăn nhưng kinh phí trao học bổng cho tân sinh viên vẫn vậy, thậm chí tăng gần gấp đôi so với dự kiến ​​ban đầu dù có lúc không tổ chức được. tương xứng giữa người cho và người nhận.

“Hai năm xảy ra dịch bệnh là một khoảng thời gian khó khăn, nhưng với chúng tôi đã khó, gia đình các em học sinh nghèo lại càng khó hơn. Vì vậy, Phân bón Bình Điền hay các khách hàng của mình, báo Tuổi Trẻ cũng như nhiều đơn vị, nhà hảo tâm khác vẫn đang quyết tâm thực hiện chương trình, đó cũng là lẽ thường và nên làm ”, ông Đông nói.

Hơn hết, tính nhân văn của học bổng, ý nghĩa, tình yêu thương dồi dào của những người thực hiện chính là nguồn năng lượng, là “dinh dưỡng” nuôi sống chương trình sống mãi. Mùa giải thứ 20 đang diễn ra, cũng là số năm Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đồng hành cùng Nhà trường. Vì có mặt từ những ngày đầu tiên nên ông Đông khẳng định, chỉ cần còn những mảnh đời cần giúp đỡ, những tân sinh viên nghèo phải được “tiếp sức” thì công ty sẽ tiếp tục đồng hành và chia sẻ.

“Có thể giá trị học bổng không lớn nhưng đó là cả tấm lòng của những người làm chương trình muốn gửi gắm, để các em biết rằng không ai đơn độc trên hành trình này. Những người làm chương trình cũng chỉ muốn đứng sau thôi”. Ông Đông nói: “Những đứa trẻ đến, để xem chúng thành đạt và thành công.

Phó tổng biên tập Thiếu niên Nguyễn Hoàng Nguyên trân trọng tiếp thu những đóng góp và cảm ơn sự đồng hành, chia sẻ của các nhà hảo tâm, toàn thể cán bộ, công nhân viên và lãnh đạo công ty cũng như Quỹ Đồng hành cùng nhà nông. Anh Nguyên cho biết, ban tổ chức quyết định tăng mức học bổng lên 15 triệu đồng thay vì 10 triệu đồng như trước đây.

“Mọi nguồn lực của xã hội đã gần như dồn hết cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh, an sinh xã hội nên việc tăng giá trị học bổng cũng là một áp lực. Tuy nhiên, nghĩ lại, ở thời điểm này khi giá cả leo thang, học phí cũng tăng theo, nếu không Ông Nguyên nói.

Buổi họp mặt khép lại với niềm vui và niềm tin ngập tràn trong mỗi người bởi dù bao gian nan, bon chen, những ước mơ đèn sách vẫn chắp cánh, vươn xa, bay cao …

Sức người 20 mùa tiếp sức!  - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THANH

Leave a Reply

Your email address will not be published.